เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หลังจากได้ Idol แล้วคุณแม่ของน้องได้ข้อมูลว่ามีรายการแข่งขันภายในกลุ่มโรงเรียนดนตรีอยากให้น้องบุ้งลองเข้าแข่งขันแบบเดี่ยวเปียโนเพลงคลาสสิกเพราะว่าเรียนมาก็ 6ปีแล้ว(ตอนนี้9ขวบกว่า) การเข้าแข่งขันต้องมีการคัดตัวซึ่งน้องบุ้งก็ผ่านเป็นตัวแทนสาขาซึ่งแบ่งตามรุ่นอายุ แต่จะต้องเรียนเพื่อเข้าแข่งขันซึ่งเพิ่มจากการเรียนปกติเสียตังส์เพิ่มครับแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเป็นกติกาที่ทุกคนทำเหมือนกันการเรียนช่วง3 เดือนแรกปกติดีเพราะการเตรียมตัวแข่งเกือบ 1 ปีเพลงยากพอสมควรแต่น้องบุ้งก็เล่นได้การบันทึกเสียงการสอนผมทำเหมือนเดิมเพื่อกลับมาทบทวนแต่คุณครูไม่รู้ คุณครูจะทดสอบเพลงเป็นช่วงๆช่วงใกล้แข่งขันเข้าทดสอบ 4 ครั้งหลังน้องบุ้งออกมาพร้อมกับนํ้าตาทุกครั้ง ครั้งหลังสุดคุณครูขอพูดคุยกับผมบอกว่านิ้วก้อยน้องมีปัญหาเสียงไม่ได้ตามควรที่จะเป็นผมบอกคุณครูว่าน่าจะหาเพลงสนุกๆที่ช่วยฝึกนิ้วก้อยให้มีพลัง พอกลับมาบ้านน้องบุ้งบอกอยากถอนตัวไม่อยากแข่งแล้ว ผมก็บอกลูกว่าเดี่ยวขอฟังบันทึกการสอน 4 ครั้งหลังก่อนแล้วจะโทรถอนตัวให้ ฟังเสร็จผมโทรถอนตัวให้ ลูกเข้ามากอด ผมเกือบกลั้นนํ้าตาไว้ไม่อยู่เพราะช่วงนั้นให้ลูกฟังและทบทวนเอง วิธีการของคุณครูเหมือนคนไม่มีดนตรีในหัวใจแต่เล่นเป็นซึ่งขออนุญาตไม่เปิดเผยในที่นี้ ผมฟังบันทึกย้อนหลังการเรียนจากหลักสูตรปกติด้วยทำให้ต้องหาที่เรียนใหม่เร็วขึ้นปกติชอบเข้าร้านหนังสืออยู่แล้ววันนั้นเข้ามุมดนตรีเห็น VCD พร้อมหนังสือ การสอนเรื่องเล่นเปียโนให้เพราะโดย ครูตุ่น นิศิธ ไวอาษา ดูท้ายเล่มแล้วก็ซื้อมาเปิดดูกับลูกถามว่าสนใจไหมน้องบุ้งบอกอยากลองไปเรียนผมติดต่อทันทีได้เวลาเสาร์ช่วงสายพอดี คุณครูแฟร์มากให้บันทึกเสียงได้และบันทึก VDO ด้วยซึ่งเข้าทางผมพอดีเท่านั้นยังไม่พอ ทำเป็น MIDI ให้ด้วยและอยากเล่นเพลงอะไรก็ได้ด้วยคุณครูทำโน๊ตและ บันทึก MIDI Files ให้ทันทีขณะสอนก็ร้องพร้อมกับเล่นไปด้วยทำให้น้องบุ้งเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ได้ 33บทเพลง บางครั้งก็สลับการร้องการเล่นและสอนการเทียบเสียงนักร้องกับเปียโนเพื่อหาคีย์ที่ถูกต้องและพาขึ้นเวทีที่หลากหลายที่สำคัญราคาไม่แพงกับสิ่งที่ได้รับดูตัวอย่างการแสดงบนเวทีสาธารณะครั้งแรกในงานสัปดาห์หนังสือครั้งที่ 33เป็นเพลงของคุณบอย ซึ่งพี่โต๋เป็นคนเล่นน้องบุ้งนำมาเล่นตามสไตส์ของตัวเอง " target="_blank">

Views: 113

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Bai-toey on March 9, 2011 at 1:29pm

เท่าที่ตามอ่านบล๊อกเตยว่าน้องบุ้งโชคดีมากๆ เลยนะคะที่มีคุณพ่อที่ใส่ใจในรายละเอียดและความรู้สึกของน้อง :)

Comment by เกษม สิริภัทรคุณ on June 21, 2010 at 10:38am
ดูรู้ครับแต่อาจจะเล่นตามยากนิดหนึ่ง แต่ได้หัวเราะครับผมมีทุกชุดของครูตุ่นครับและบุ้งก็ถือครูตุ่นเป็นต้นแบบของวิธีเล่นแบบ Pop ,Jazz ครับ ชุดแรกนะครับ เล่นเปียโนให้เพราะเชื่อว่าดูได้ทุกคน
Comment by สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง) on June 20, 2010 at 3:02pm
ถ้าคนเริ่มต้น จะดูครูตุ่นรู้เรื่องไหมคะลุงเกษม
Comment by กาหนาฉ่าย on November 26, 2009 at 11:42pm
ดีใจกับน้องบุ้งและคุณพ่อด้วยนะคะ เพราะดูเหมือนจะเจอครูที่ใช่แล้ว ครูตุ่นดูเป็นธรรมชาติและลีลาท่าทางสนุกเป็นกันเองดี เห็นน้องบุ้งมีความตั้งใจและมีสมาธิดีค่ะ การได้ครูดนตรีที่สอนด้วยใจรักและมีความสุข ถือเป็นสิ่งสำคัญมากกๆ

ว่าแต่ชอบเพลง my favorite thing มากค่ะ เคยดูในเรื่อง the sound of music ดูทีหลายรอบ

เป็นกำลังใจให้น้องและคุณพ่อนะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service