เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แนะนำของเล่นเสริมพัฒนาการทางภาษา "Little Touch by Leapfrog"

สวัสดีคะเพื่อนๆห้อง 2pasa
ตั้งแต่สมัครยังไม่เคยลงมือเขียนบล็อกเองซักที ได้แต่ post ตามกระทู้อื่นๆไปอะคะ เพราะไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ เป็น WorkingMom ที่ค่อนข้างบ้างานนิดนึงอะคะ

วันนี้นึกได้เรื่องนึงอยากแชร์ให้เพื่อนๆ ด้วยความที่เป็นแม่ทำงานนี่หละคะ เลยต้องหาอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยฝึกพัฒนาการทางภาษาให้ลูกได้แม้ขณะที่เราไม่อยู่บ้าน พอดีมีน้องที่ทำงานแนะนำอันนี้มาให้ ลองเล่นเองดูแล้วชอบมากเลย และคิดว่าน่าจะดีสำหรับเด็กๆด้วย แต่จะได้ผลมากน้อยแค่ไหนก็ยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้นะคะ ส่วนตัวก็ตั้งใจว่าจะพยายามใช้ตัวนี้เล่นกับลูกให้บ่อยๆ เพื่อฝึกสำเนียงลูก และจริงๆก็สำเนียงแม่เองด้วย เพราะจากการเรียนตัวต่อตัวกับครูฝรั่งเมื่อไม่นานมานี้(เรียนตอนแก่นี่หละคะ) ครูบอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการออกเสียงภาษาอังกฤษคือ การเน้นเสียง(stress)ให้ถูกที่ ซึ่งสำคัญกว่าการใช้ศัพท์หรือประโยคที่ถูกต้องซะอีก เพราะถึงแม้เราจะเลือกใช้ศัพท์ถูก แต่ออกเสียงผิด ก็ไม่มีใครฟังออกหรือสื่อสารไม่ได้นั่นเอง ตัวอย่างการออกเสียงผิดๆที่ครูประทับใจคนไทยก็คือคำว่า Copy คะ ส่วนใหญ่คนไทยจะพูดเน้นพยางค์หลังว่า ค็อปปี้ ซึ่งฝรั่งฟังไม่ออกคะ จริงๆต้องเน้นพยางค์แรกเป็น ค็อปผิ ซึ่งเสียงหลังจะเบามากเหลือครึ่งเสียง

เราก็เลยคิดว่าควรจะให้ความสำคัญกับการออกเสียงให้ถูกตามเจ้าของภาษาจริงๆ โดยเริ่มฝึกที่ตัวเองก่อนนี่หละคะ ไม่งั้นคงสอนลูกไม่ได้แน่ๆ

ข้อแนะนำเพิ่มเติมคือ ของเล่นที่สอนศัพท์หรือประโยคภาษาอังกฤษนี้ ควรเช็คสำเนียงด้วยคะ เพราะบางชิ้นผลิตจากประเทศที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา สำเนียงในเครื่องก็จะไม่ใช่สำเนียงเจ้าของภาษาจริงๆ ต้องลองฟังและสังเกตดูด้วยคะ ควรซื้อแบบที่สำเนียงมาจากทาง USA หรือ UK จะดีกว่าคะ

ส่วนเจ้าตัวนี้มีวิธีการเล่นยังไง มาดูกันคะ

รุ่นนี้ชื่อ Little Touch ของเด็ก 0-3 ปี เราได้มือสองมา มีหนังสือแถมมาสองเล่ม (ถ้ามือหนึ่งราคาตามห้างแบบมีหนังสือหนึ่งเล่มติดมา ก็ตก 3,5xx บาท) ถามว่าของเล่นราคาแพงๆแบบนี้จะคุ้มมั้ยที่จะซื้อ อันนี้เราคิดว่าขึ้นกับว่าเราได้ใช้มันให้คุ้มจริงๆรึเปล่าคะ ถ้าซื้อมาแล้วไม่เล่นเลย ยังไงก็ไม่คุ้มคะ

ตัวเครื่องจะมีที่ใส่ชิพ และวางหนังสือลงไป setได้ 3ระดับ สำหรับเด็ก 0-3 ปี ระดับแรกจะมีแต่เสียงเพลงหรือสัตว์ร้อง ระดับ2 พูดศัพท์เป็นคำๆ ระดับ3พูดศัพท์และประโยคสั้นบ้างยาวบ้าง


วิธีเล่นคือ กดไปหน้าที่จะเล่น และกดปุ่ม Go ก่อน แล้วก็กดไปที่ไหนก็ได้ในหนังสือ จะมีเสียงพูดออกมาเป็นศัพท์ตัวนั้นๆ เป็นของเล่นที่น่าทึ่งมากมายว่าทำได้งัย ข้อดีของรุ่นนี้คือใช้นิ้วกดได้เลย บางหน้าจะมีเกมส์ให้กดเล่นได้คะ ส่วนหนังสือก็ซื้อมาเพิ่มได้ถ้าน้องเริ่มเบื่อแล้ว

อันนี้เล่ม ABCอันนี้เล่ม First wordอันนี้เล่ม One Bear (ฝึกนับเลข)มีอีกรุ่น ชื่อ My first Leappad อันนี้สำหรับเด็กโตหน่อย 3ขวบup ใช้ปากกากดเท่านั้น
รุ่นนี้จะซับซ้อนขึ้น รูปเล็กและละเอียดกว่า เกมส์เยอะกว่าซับซ้อนกว่านิดนึงViews: 2495

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องต้นโมก on September 8, 2012 at 11:54am
ขายทั้งsetค่ะ มีหนังสือ5เล่ม และแผ่นกิจกรรม2แผ่น
Comment by แม่น้องต้นโมก on September 8, 2012 at 11:52am
ประกาศค่ะ แม่ล็อตกำลังจะปล่อยขาย LeapPad Little touch ตัวสีฟ้าตามภาพ ใครสนใจติดต่อมาได้นะคะ หรือemailมาที่ p_klahan@yahoo.com
Comment by Choco-Banana on October 7, 2011 at 3:57pm
ตแนนี้เค้ามี leap frog tag. แล้วนะคะเท่าที่ลองหาในเนทดู แล้วก่อมี leap padแล้วค่ะ ไฮโซมากๆ ขายที่3000บาทอะคะ
ลองไปดูนะคะ
Comment by supakorn on August 8, 2011 at 1:56pm
สวัสดีค่ะ แม่น้องต้นโมก ขอสอบถามหน่อยนะค่ะว่า ระหว่าง leapfrog กับหนังสือของโกรเลียร์ อันไหนดีกว่ากันค่ะ เพราะว่าพอดีจะซื้อหนังสือของโกรเลียร์ให้ลูกเล่นอยู่ค่ะ และก้อสนใจ leapfrog อันนี้ด้วยแต่ไม่แน่ใจว่าอันไหนจะดีกว่ากันค่ะ ใครมีข้อมูลบ้างช่วยตอนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
Comment by ณัฐพร ภาณุวัฒน์พงษ์กุล on June 9, 2011 at 5:33pm
อยากทราบว่ามีภาษาจีนกลางไหมคะ
Comment by แม่น้องต้นโมก on October 18, 2010 at 5:20pm
หลายรุ่นนะคะ ลองเช็คในเวบดูได้คะ ตอนนี้อาจจะมีรุ่นใหม่ๆออกมาเยอะคะ (ของเก่าก็อาจไม่มีขายแล้วคะ)
Comment by วันนิศา ปาปะสา on October 18, 2010 at 5:15pm
Leappad มีกี่รุ่นค่ะ
Comment by แม่น้องต้นโมก on May 23, 2010 at 7:57am
หนังสือเล่มไหนดี อาจจะต้องหาข้อมูลตามเนทคะ searchหาดูว่าหนังสือมันเกี่ยวกับอะไร และเดาเอาว่าลูกจะชอบมั้ย หรือถามเพื่อนๆในเวบคะที่ลูกโตหน่อย ถ้าเค้าเคยมีเค้าอาจจะพอรู้คะว่าเล่มไหนดี
Comment by Gracie & Mommy on May 22, 2010 at 5:25pm
ขอบคุณนะค๊า ตอนนี้โอ๋เลยเริ่มช๊อปใหญ่เลยคะ ถามอีกนิดสิคะ เราจะรู้ได้ไงว่าหนังสือเล่มไหนดีบ้าง สอนอะไรบ้าง
Comment by แม่น้องต้นโมก on May 21, 2010 at 10:13pm
ตอบมัมมี้น้องเกรซ (อีกรอบคะ)
เมื่อกี้พูดชื่อผิดคะ หมายถึงตัว little touch สีฟ้านะคะ ข้อมูลที่บอกข้างล่างอะคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service