เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ว่านฉายอายุ 2 ขวบ 10 เดือนแล้วค่ะ ห่างหายไม่ได้เข้าเวบนี้ซะนานเลย พอกลับมาเปิดดู ก็มีแรงบันดาลใจขึ้นมาอีก หน่อย ไม่ใช่ว่าทุกวันจะไม่ได้ฝึกนะ ก็พูดกะลูกทุกวันเท่าที่ทำได้ค่ะ น้องก็พูดกะแม่เป็น eng ค่ะ แต่มีบางประโยคที่เราติดๆ ขัดๆ เองก็เบื่อตัวเองเป็นบางครั้ง พยายามจะเปิดคำศัพท์บ่อยๆ เท่าที่ทำได้ แต่จะพูดมันก็ไม่ค่อยได้อารมณ์อ่ะดิ 555 อยากได้เต้าหู้เปลี่ยนภาษาของโดเรมอนมากินซะจริงๆ
   บางครั้งลูกก็ทำให้เราอดภูมิใจไม่ได้ เวลาเค้านั่งเล่นของเล่นคนเดียว บ่นคนเดียว ก็ยังพูดเป็น eng น่ารักมากๆ I'm cooking, I'm  looking for fish.No.I don't like it ... หัวใจคนเป็นแม่นี่พองโตเชียวล่ะ อิอิอิลูกชั้นก็ทำได้  ยิ่งปู่ย่าตายาย เห็นแล้วยิ่งภูมิใจเข้าไปใหญ่ บอกว่าหลานตัวเองเก่ง แต่มันก็เป็นธรรมชาติ ที่แปลกจริงๆ ค่ะ ขอบคุณบ้านสองภาษาที่ทำให้ครอบครัวเล็กๆ รู้สึกว่า eng กลายเป็นเสน่ห์ในการสอนเด็กอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ในชีวิตจริงๆ เลยค่ะ

Views: 127

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่วิวกะพี่ว่านฉาย on February 24, 2012 at 1:14pm
แม่หญิงก้อสู้ๆนะคะ พูดไปเหอะ เค้ารับรู้นะคะ วันดีคืนดีแอบพูดประโยคที่เราแทบไม่ค่อยได้ใช้มาพูดค่ะ เช่น mommy ,I can't reach it.Give it to me please.ค่ะ เราก็เออ เจ้านี่จำคำนี้ได้ด้วย น่ารักอ่ะ ลูกเราชอบดูyoutube มากค่ะพวกphonics song ค่ะ รู้หมด สมัยนี้เทคโนโลยีเค้าดีจริงๆค่ะ สู้ๆ เราก็จะขยันเปิดศัพท์เยอะๆค่ะ จะไม่ขี้เกียจแล้ว:-)
Comment by น้องดานิช on February 23, 2012 at 3:59pm

ยินดีด้วยค่ะน้องเก่งจังเลย ลูกชายของหญิงก็อายุเท่าน้องเลย ได้แต่ I don't know ถามอะไรก็ตอบแบบนี้แม่หญิงแอบเซงเหมือนกัน แต่ก็จะสู้ต่อไปค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service