เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีทุกคนค่ะ..

 

   คุณแม่ชื่่อ ชิ นะคะ ตอนนี้เป็นคุณแม่ของ น้องทับทิม วัย19 เดือนแบบFullTime ค่ะ สามารถสอนน้องได้ตลอดทั้งวัน แต่เอ๊ะๆๆ อย่าอิจฉาไปนะคะ เพราะตัวชิเองโง่ภาษาอังกฤษแบบไม่สามารถสรรหาคำมาบรรยายได้ค่ะ คือตอนเรียน ประถมเรียนโรงเรียนบ้านนอกธรรมดาที่เค้าเริ่้มสอนภาษาอังกฤษป.5 อ่ะคะ พอมาเรียนมัธยมดันมาสอบติดโรงเรียนฝรัี่ง จะรอดไหม๊ค่ะ ติด 0 ตล๊อดตอนเรียนที่โรงเรียนฝรั่ง 555 เวลาสอบอ่านนิไม่ต้องบรรยายค่ะติดทุกคำ จนครูเริ่มมองหน้าใจคงคิดว่า อิเด็กนี้สอบติดโรงเรียนนี้ได้อย่างไง ตอนนั้นอยากกลับไปเรียนโรงเรียนบ้านนอกมากเลยค่ะ ไม่ใช่จะไม่พยายามนะคะ พยายามแต่มันไม่ได้ พอมาเข้ามหาวิทยาลัยกลับมาได้อังกฤษA B+ พร๊ะเจ้า ม. เราคงปล่อยเกรด สรุป ตนเองว่า เรา โง่ อังกฤษมากค่ะ เดี๋ยวมาต่อใหม่นะคะ

ต่อ..
จากนั้นก็ได้ประสบพบเจอสามีค่ะ พร๊ะเจ้าอีกครั้ง He เมพมากค่ะ แบบแตกต่างกับเราสุดขั่ว เรียนเก่ง สุขุม เรียบร้อย เป็นสุภาพบุรุษ(ไม่ฟันล่ะทิ้ง ==" ) โดยเฉพาะอังกฤษ he เมพมากค่ะ สอบเอ็นทรานได้คะแนน 97/100  ได้คะแนนที่เป็น 4 ของภาค *-^ ตาโตดีใจที่ได้he มาเป็นพ่อของลูกค่ะ ลูกจะได้มีพันธุ์ฉลาดๆจากพ่อมาบ้าง5555
พอตกลงมีลูกก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้ลูกเป็นเด็กสองภาษาอะไรหรอนะคะ พอดีว่างเล่นเน็ตไปเรื่อยเจอพวกของเล่น มันมีแต่สอนภาษาอังกฤษ สอนสี หนังสือพูดได้ เยอะแยะ ที่สำคัญโรงเรียนค๊ะโรงเรียน แนวจริงต้องเรียนสองภาษา ไม่เชื่อลองไปถามดูนะคะว่าโรงเรียนไหนดีค่ะจะเอาลูกเข้าอนุบาล ลิสมาเลยค่ะเป็นแนว EP สองภาษาทั้งนั้น  ล่ะเปิดไปเปิดมา มาดันเจอเวปนี้ เปิดดูคลิป โอ๊ พร๊ะเจ้าเด็กอะไรเนี้ยพูดอังกฤษปริ๊ดๆปร๊าดๆ เราจบ ป.ตรี มายังสปีกได้ไม่เท่านี้เลย  เอ่อ เอาไปสอนลูกดีกว่า (เมือสักสองเดือนที่แล้ว) สมัครเป็นสมาชิกเวป สมัครไม่ได้ค่ะ เข้าไม่ได้ ดิฉันโวยวายสุดริด ส่งเมลฺ์ไปหาผู้ใหญ่บิ๊กว่าสมัครไม่ได้ ผู้ใหญ่บิ๊กแสนใจดีก็แนะนำ ดิฉันก็ทำม่ะได้  เลยว่า เอ้อ ไม่สมัครล่ะไปครูพักลักจำเอาก็ได้ แบบไปดูว่าเค้าพูดอะไร สอนลูกอย่างไง แต๊แต่ ม่ะคืน มันคาใจอยากเอาคลิปลูกสาว ที่แม่สอนภาษาประกิดสำเนียงล้านนา(เมือง)มาให้ติเตียนกันบ้างอะไรบ้าง เลยสมัครใหม่ ที่นี้กรอกล่ะมันขึ้นมาแบบว่าไม่ผ่านอ่ะคะ ดิฉันงงอีกล่ะแปลเองได้ใจความว่าไม่ได้ ให้เปลี่ยนเมล์รึอะไรเนี้ยล่ะ แต่ก็ไม่เข้าใจเลยให้สามีอ่าน he หัวเราะล่ะบอกว่าอายุไม่ผ่านเธอใส่อายุลูกมันสมัครไม่ได้ อ้าวมันมีคำว่าอายุไม่ถึงตรงไหนฟร๊ะ(โง่พอไหมค่ะดิฉัน555) ก็เปลี่ยนๆ เข้ามาได้ได้มาบอกเล่ากับพี่น้องเนี้ยล่ะค๊า 555

เจ็บใจสุด >>..สามีถามสมัครทำไมอ่ะคะ เราบอกก็จะให้ลูกเป็นเด็กสองภาษาไง he หัวเราะลั่น ล่ะบอกว่า คุณแม่ขา อย่าเลยสงสารลูก สำเนียงแม่นิยิ่งกว่าแม้วพูดไทยอีกค่ะ T.T 


PS. ขอกำลังใจด้วยนะคะ  ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ ^^

 

Views: 77

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ธนวินท์ on July 15, 2011 at 3:21pm

แม่น้องธรรม์แย่กว่าอีก เพราะตัวเองก็ไม่เก่งภาษา  แถมต้องสอนลูก ๆทั้งเนอสเซอรี่อีก  แต่มีครั้งหนึ่งที่ภูเก็ต เราไปเที่ยวกัน แล้วเพื่อนสามีดันขับรถไปเชี่ยวรถที่คุณฝรั่งขับ  ด้วยความที่เราตกใจ ขอโทษเค้า และก็บอกว่าคนขับเค้าขับมาไกล  ขับคนเดียวอาจจะเหนื่อย  ฝรั่งก็เข้าใจ  ถามต่อว่าเราขับมาจากไหน  พอรู้ว่ากรุงเทพเค้าก็ชมว่าคนขับเก่ง  เราสนทนาแล้วฝรั่งเข้าใจหรือนี่ ดีใจมากที่เค้าเข้าใจลืมเรื่องรถสีถลอกไปเลย 5555

Comment by Samita Srimachaporm on June 29, 2011 at 2:26pm
ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่
Comment by MOM-NARA on June 28, 2011 at 8:20pm

ฮาดีค่ะ

 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service