เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

บารัค โอบามา บอกกับชาวU.S.A.ว่าประชาชนชาวอเมริกาน่าจะพูดได้อย่างน้อย2ภาษา

ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอมเริกาคิดเหมือนกับที่ผู้ใหญ่บิ๊กคิดเป๊ะเลย น่าจะให้ผู้ใหญ่บิ๊กไปเปิดworkshop ที่ U.S.A.ในหัวข้อ " สร้างบ้านเสมือนสองภาษาอย่างไรให้สำเร็จ" เป็นตัวอย่างให้ดูนะครับ 5555ๆๆๆๆ ความจริงหลายคนก็เกือบหมดกำลังใจหลายครั้งแล้ว โชคดีที่สมาชิกหมู่บ้านสองภาษาช่วยไว้ทัน ขอบคุณแทนลูกๆของทุกๆคนมากครับ

Views: 62

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ภฤศวัฒน์ เวชอุไร on July 16, 2010 at 9:31am
ผมก็หยากพูดหลายภาษาครับ แต่ขอเริ่มจากภาษาที่2ก่อน โอบามาหรือว่าผ้ใหญ่บิ๊กก็คงคิดอย่างนั้นละครับเพราะภาษาที่2คือประตูภาษาที่3หรือ4...เริ่มพูด2ภาษาก่อนส่วนถ้าจะพูดภาษาที่3คู่ขนานไปก็คงไม่ผิด แต่ผมว่าเริ่มจากการสร้างอุปนิสัยในการพูดภาษาที่สองก่อน สำหรับผมแล้วน่าจะได้ผลกว่านะครับ...ขอบคุณคุณอ๊อบมากสำหรับบทสนทนาENG.ที่ถามไปครั้งก่อน ตอนนี้ลูกสาวเริ่มเข้าใจบ้างแล้วครับ
Comment by อรนัย รักในหลวง on July 16, 2010 at 7:04am
2 ภาษาสำหรับปัจจุบันคือพื้นฐานแล้วเท่านั้น ใครพูดได้ 2 ภาษาถือเป็นเรื่องปกติ...อย่ารอร.ร.สอนเลยค่ะ..เดี๋ยวไม่ทันการ..
Comment by ภฤศวัฒน์ เวชอุไร on July 15, 2010 at 7:04pm
ตื่นเต้นกับหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นในเมืองไทยในขณะนี้ครับทั้งเรื่องโรงเรียนทางเลือกที่เกิดขึ้นมากมายหลายแนวคิด และทึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้นในwww.2pasa.comมากๆเพราะเป็นการร่วมมือกันแก้ปัญหาที่น่าจะเป็นปัญหาตลอดชาติของเมืองไทยเรา อย่างที่ผู้ใหญ่บิ๊กว่าไว้ว่าเรียนภาษามาสิบกว่าปีพูดยังไม่ได้ ก็คงจะเป็นอย่างนั้นมั้งครับเพราะตลอดเวลาที่เรียนENG.ไม่ว่าจะที่ไหนไม่เคยคิดจะได้พูด...กลัวสอบตกสู้ไปท่องจำGramma น่าจะWorkกว่า รอดแน่นอน
ยอมรับมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆคิดถึงตอนแรกที่ผู้ใหญ่บิ๊กสู้อยู่คนเดียว ลุงผู้ใหญ่แน่มากมากอยากจะแต่งเพลงเพราะๆให้สักเพลงนึงจังเลยครับ ตอนนี้สิ่งที่ช่วยกันทำ กลายเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ไปแล้ว เพราะช่วยแก้ปัญหาการศึกษาชาติและสอดคล้องกับทิศทางของโลก แถมนิดนึงว่าตอน บารัค โอบามา หาเสียงเขามีแผนที่จะปรับปรุงการศึกษาและวิธีการสอนของคุณครูในU.S.A.มีตอนหนึ่งได้พูดว่า มีความปรารถนาให้ครูไม่เพียงแต่สอนเพื่อสอบ แต่สอนเพื่อสอนให้รู้ได้ใช้เป็น เหมือนๆกับคุณครูจากหลายครอบครัวที่ให้ความรู้กันอยู่ในwww.2pasa.com นี่ละครับไม่มีสอบ ครูสอนอย่างเดียวเลย แต่ แต่... ที่นี่ดีกว่าที่USAเสียอีกเพราะคุณครูอยากช่วยมากๆๆๆๆๆๆ งานนี้คุณครูทุกๆบ้านเสียแล้วไม่ต้องสละนะครับเพราะมีแต่ได้ ได้กันทุกครอบครัว...รักประเทศไทยจริงๆเลยยย
Comment by ผู้ใหญ่บิ๊ก on July 15, 2010 at 3:46pm
http://www.cbsnews.com/8301-502443_162-4254480-502443.html
------
From CBS News' Maria Gavrilovic:

(DAYTON, OHIO) "I don't speak a foreign language. It's embarrassing!" Barack Obama exclaimed today at town hall meeting here. Obama, who often touts his time growing up overseas, made the confession while speaking about the importance of teaching foreign languages in schools.

Obama came under fire by conservative groups earlier this week, after he said that more Americans should learn a foreign language.

At town hall meeting in Powder Spring, Georgia on Tuesday, Obama said, "It's embarrassing when Europeans come over here, they all speak English, they speak French, they speak German. And then we go over to Europe and all we can say is merci beaucoup, right?"

The group Americans for Legal Immigration, which says they're "supporting candidates who make illegal immigration reduction a top priority", blasted Obama, saying that he has "stepped on a political land mine by stating Americans should be forced to learn to speak Spanish."

Obama brushed off the criticism today, saying that immigrants should learn English but that Americans should learn a foreign language as well. "You know, this is an example of some of the problems we get into when somebody attacks you for saying the truth," he said, "which is we should want children with more knowledge."

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service