เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะทุกๆท่าน

ก่อนอื่นก็ต้องขอบอกว่าดีใจค่ะที่ได้เข้ามาเป็นสมาชิก ที่นี่ ก็ต้องขอขอบคุณ คุณบีแม่น้องเอ เป็นคนส่ง mail ชวนเข้ามา
ก็กำลังดำเนินการกับหลานอยู่เหมือนกัน เกี่ยวกับภาษา
เราเริ่มต้นด้วย การ์ตูน Barney ภาคภาษาอังกฤษค่ะ เค้าชอบดูมาก เปิดให้ดูตั้งแต่ ยังยืนไม่ได้ ตอนแรกก็เกาะ เตียงยืนดู อยู่ได้ครั้งละ นานๆ ส่วนใหญ่ก็ช่วงเราทำกับข้าวให้เค้าทาน ก็ปล่อยเค้าดูไป แต่ก็ให้อยู่ในสายตาตลอด และก็เปิดเพลง ชุด โมสาร์ท ให้ฟังตอนตื่น ตอนนอนจะเป็นเพลง บรรเลงขิม ค่ะก็ดูเค้าจะรู้อยู่เวลากินเวลานอน จะเป็นเวลาดีมากๆ ค่ะ
และพอประมาณ ขวบกว่าก็ไปเข้า คอร์สที่ littel maple เรียนภาษากับคุณครูเป็น ชาวสก๊อตแลนด์ ทีแรกก็แค่อยากลอง อยากรู้ว่าเด็กเล็ก แค่นี้จะได้อะไร บ้าง ปรากฏว่าเกินคาด ค่ะ และพร้อมๆ กับที่เรา พยายามป้อนคำศัพท์ให้เค้าเรื่อยๆ ที่ใช้ในชิวิตประจำวัน หรือ จากหนังสือรูปภาพ
น้องแก๊นท์ ตอบรับได้ดีมากๆ ค่ะ เพลงที่เค้าร้องได้ ส่วนใหญ่เค้าร้องได้เอง ไม่ต้องสอน คือฟังจาก barney แล้วก็จาก คอร์สภาษาที่ไปเรียน แค่เราคอยกระตุ้นความจำเวลาเค้าติดๆขัด
ก็ยังไม่ได้อ่านหนังสือหรอกนะคะ แต่จะต้องอ่านดูเพราะคิดว่าคงได้อะไรดีๆ มาปรับใช้กับน้อง gant ได้อีกเยอะ วันนี้ขอแค่นี้ก่อน อยู่ที่ทำงานค่ะ bye bye
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนค่ะ

Views: 56

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ด.ช ป้องเกียรติ เมฆแสน on April 29, 2009 at 8:50am
สวัสดีค่ะแม่น้องแก๊น.....น้องเอเชียก็เหมือนกันเปิดเพลงให้ฟังตั้งแต่ในท้องพอคลอดออกมาเราก็ร้องเพลงกล่อมจะเป้นเพลงของทางเหนือเวลาได้ฟังเพลงนี้เค้าจะเงืยบหยุดทำกิจกรรมทุกอย่างแล้วตั้งใจฟังเราร้องให้ฟังค่ะตั้งแต่ยังพูดไม่ได้และเริ่มพูดตอนประมาณ1 ปี 5 เดือน จากการที่สังเกตน้องเอเชียจะเรียนรู้ทุกอย่างเร็วมากสอนอะไรก็จำได้เชื่อมากเลยค่ะตอนนี้ว่าการที่เราปลูกฝั่งทุกอย่างตอนท้องส่งเสริมให้ลูกเราเรียนรู้ได้เร็วจริงๆนะคะ อีกไม่ถึง3เดือนก็จะครบ 2 ขวบแล้วก้อาจจะให้เข้าเตรียมอนุบาลก่อนจะได้เตรียมความพร้อมค่ะ......วันนี้ก็แค่นี้ก่อนนะคะมีอะไรแนะนำหรือแลกเปลี่ยนก็เข้ามาคุยกันได้นะคะ....จากแม่น้องเอเชีย

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service