เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แชร์ประสบการณ์การสอนลูกที่เริ่มผลิดอกออกผล

ต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่าแม่ไม่ได้เป็นคนเก่งภาษาอังกฤษ แต่ด้วยความที่เป็นแม่คนแล้วและต้องการจะให้สิ่งที่ดีที่สุดติดตัวลูกไป จึงเริ่มหาหนังสือมาอ่านตั้งแต่ตอนท้อง จึงได้รู้จักกับหนังสือเด็ก2ภาษาพ่อแม่สร้างได้ และมีความมุ่งมั่นมากว่าจะทำให้ลูกเป็นเด็ก2ภาษาแบบผู้ใหญ่บิ๊กให้ได้ หลังจากคลอดน้องได้ 4 เดือน เริ่มพูดกับน้องเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เริ่มจากศัพท์ง่าย ๆ เช่น กิน/ นม/ จูบ/ อาบน้ำ ไปเรื่อยๆ โดยไม่สนใจว่าลูกจะรู้เรื่องไหมนะคะ ตอนแรกก็มีเขิลๆ บ้างค่ะ และคนรอบข้าง (ญาติ) ก็ขำๆว่าเราทำอะไร บอกตามตรงแรก ๆอายมาก ออกนอกบ้านไม่กล้าพูด จะพูดเฉพาะเวลาอยู่ในบ้าน แต่ก็ได้กำลังใจจากคุณพ่อ ซึ่ง พ่อพูดไทย กับลูก และแม่พูดอังกฤษกับลูกค่ะ หลังจากนั้น พอน้องได้ 7-8 เดือน เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง พอเราพูดคำว่า Kiss เค้าก็เอาปากมาจูบเรา ครั้งแรกรู้สึกดีใจมากค่ะ
พอแม่บอกว่า where's daddy? น้องก็มองและชี้ไปที่พ่อค่ะ ดีใจมาก ๆ เพราะเราจะพูดกับน้องตลอด พอยายคนเลี้ยงบอกไหนพ่อ เค้าก็ชี้ถูกค่ะ เลยเริ่มรู้สึกว่ากำลังมาถูกทางแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มเพิ่มคำศัพท์มากขึ้น และประโยค ที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ตามขั้นตอนของ ผู้ใหญ่บิ๊กค่ะ และจะทำแบบนี้ต่อไป โดยใช้ความรักของแม่ที่มีต่อลูกเป็นแรงผลักได้อย่างดีเลยค่ะ หวังว่าโพสส์นี้อาจจะทำให้ คุณพ่อ คุณแม่ ที่กำลังจะเริ่ม มีกำลังใจมากขึ้นและมันไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ มาทำไปด้วยกันนะคะ บ่อยครั้งที่ดิฉันเข้ามาหาความรู้จากเว็บ2ภาษานี้ มีประโยชน์มาก ๆค่ะ

จากแม่น้องพอร์ช

Views: 354

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Suratchada Luechiangkham on October 2, 2014 at 2:09pm

ขอปรึกษาแม่น้องพอร์ชนิดนึงค่ะ....ออยนะคะ^^ ลูกกะลัง 1 ขวบ 2 เดือน เค้ากะลังได้คำสั้นๆ เช่น เปอะๆ=เปิดๆ ปิๆ=ปิดๆ ใช้เปิดปิดประตู หนังสือ กล่องไรงี้ค่ะ....ทีนี้ เราอยากจะพูดอังกฤษกับลูก เวลาเค้า เปอะๆ เราจะพูดแทนทับไปลเย ว่า open ไหมคะ .......คือ ที่บ้านคนพูดไทยส่วนใหญ่ น้องจะได้คำไทยก่อน เราก็ไม่ค่อยเก่งอังกฤษ พูดไทยได้วย..... อังฤษเฉพาะประโยคที่มั่นใจ......ช่วยแนะนำด้วยค่ะ^^

ขบอคุณค่ะ

ออยค่ะ

Comment by กัลยา ฐีอุดมวัฒนกุล on September 12, 2014 at 3:52pm
"ใช้ความรักของแม่ที่มีต่อลูกเป็นแรงผลักดัน" ชอบประโยคนี้มากคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service