เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

นำข้อมูลดี ๆ มาฝากผู้ปกครองกันค่ะ

ระวัง!!! ลูกติดเกมมือถือ และเทคโนโลยี พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย คนเลี้ยงหลายคนบ่นเหนื่อย ลูก หลานซนมาก ดูแลไม่ไหว เลยมักปล่อยให้ลูก หลานเล่นเกมในมือถือและไอแพด เพราะช่วยทำให้ลูกอยู่นิ่ง สบายกันทุกคน แต่ไม่รู้ว่าเป็นอันตราย ทำให้ลูกติดเกมและเทคโนโลยี ที่ประเทศอังกฤษพบว่าจำนวนเด็กติดเกมและเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คนไข้อายุน้อยที่สุด เป็นเด็กหญิงอายุแค่ 4 ขวบที่ติดเกมในไอแพดอย่างหนัก เล่นวันละ 4 ชั่วโมง จนเกิดอาการอาเจียนเมื่อมีคนเอาไอแพดไปจากมือ และเมื่อเด็กติดเทคโนโลยีเหล่านี้มากๆ จะเกิดอาการหงุดหงิดหรือซึมเศร้าเมื่อไม่ได้เล่น และอาการจะหนักขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบเทียบเท่าอาการเสพติดแอลกอฮอล์ของผู้ใหญ่ จึงเรียกร้องให้พ่อแม่ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานให้แบ่ง กำหนดเวลาในการเล่นเกมจากไอแพดและเทคโนโลยีเหล่านี้ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ลูกๆ เล่นไอแพดและสมาร์ทโฟนเป็นของเล่นบ่อยๆและนาน เพราะจะทำให้ลูกเสี่ยงต่อการเสพติดเทคโนโลยี ติดเกมมากขึ้นครับ ว่าแต่ว่า พ่อ แม่ ผู้ปกครองเอง ติดมือถือ แชท ไลน์ เฟสบุคและเทคโนโลยีกันบ้างหรือเปล่าครับ?
ระวัง!!! ลูกติดเกมมือถือ และเทคโนโลยี
คุณพ่อคุณแม่อาจจะเหนื่อยกันนิดนึง แต่ทำเพื่อลูกรัก ฝึกให้เด็กใช้เวลาว่างมานั่งวาดรูป(ฝึกจินตนาการ) หรืออ่านหนังสือนิทาน (ทำให้เด็กได้คำศัพท์เพิ่มขึ้น)หรือไม่ก็ออกไปวิ่งเล่นยามว่างกันดีกว่า
พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย คนเลี้ยงหลายคนบ่นเหนื่อย ลูก หลานซนมาก ดูแลไม่ไหว เลยมักปล่อยให้ลูก หลานเล่นเกมในมือถือและไอแพด เพราะช่วยทำให้ลูกอยู่นิ่ง สบายกันทุกคน แต่ไม่รู้ว่าเป็นอันตราย ทำให้ลูกติดเกมและเทคโนโลยี ที่ประเทศอังกฤษพบว่าจำนวนเด็กติดเกมและเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คนไข้อายุน้อยที่สุด เป็นเด็กหญิงอายุแค่ 4 ขวบที่ติดเกมในไอแพดอย่างหนัก เล่นวันละ 4 ชั่วโมง จนเกิดอาการอาเจียนเมื่อมีคนเอาไอแพดไปจากมือ และเมื่อเด็กติดเทคโนโลยีเหล่านี้มากๆ จะเกิดอาการหงุดหงิดหรือซึมเศร้าเมื่อไม่ได้เล่น และอาการจะหนักขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบเทียบเท่าอาการเสพติดแอลกอฮอล์ของผู้ใหญ่ จึงเรียกร้องให้พ่อแม่ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานให้แบ่ง กำหนดเวลาในการเล่นเกมจากไอแพดและเทคโนโลยีเหล่านี้ 
เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ลูกๆ เล่นไอแพดและสมาร์ทโฟนเป็นของเล่นบ่อยๆและนาน เพราะจะทำให้ลูกเสี่ยงต่อการเสพติดเทคโนโลยี ติดเกมมากขึ้นครับ
ว่าแต่ว่า พ่อ แม่ ผู้ปกครองเอง ติดมือถือ แชท ไลน์ เฟสบุคและเทคโนโลยีกันบ้างหรือเปล่าครับ?

Views: 235

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by ณัฐกาญจน์ พิลุน on June 15, 2014 at 3:47pm

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ

Comment by คุณแม่น้อง silvana & valentino on June 4, 2014 at 12:50am

ท่ี่บ้านฝึกให้เด็กดูการ์ตูนเป็นเวลาค่ะ ช่วงเช้าก่อนไปโรงเรียนครึ่งชั่วโมง เป็นการ์ตูนภาษาอังกฤษ หรือ ไทย แล้วแต่เด็ก ๆ จะเลือก  ช่วงเย็นจะเป็นห้าโมงเย็น เป็นการ์ตูนภาษาอิตาเลี่ยน อนุญาติให้ดูถึง หกโมง หรือจนกว่าเขาจะเบื่อแต่ไม่เกิน หนึ่งทุ่มค่ะ   ทำบ่อย ๆ เด็ก ๆ ก็จะทราบค่ะ ว่าเวลาไหนเขาจะสามารถดูการ์ตูนได้ ถ้าเลยเวลาดูไปแล้วก็จะไม่อนุญาติให้เปิดแล้ว จะให้เด็ก ๆ หากิจกรรมอย่างอื่นทำแทนค่ะ  ส่วนเกมนะคะไม่เคยคิดที่จะซื้อให้เด็ก ๆ เล่นเลยค่ะ

Comment by puangpayom on June 3, 2014 at 2:35pm

ลูกก็ติดการ์ตูนเชียว หละ ก็จะพยายาม ให้เขาดูเป็นเวลา  ละกัน

ขอบคุณข้อมูล ดีๆๆๆ  จ้า

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service