เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สงสัยลูกสาววัย 11 เดือนถุกล่วงละเมิด

สวัสดีคะ อยากรบกวนสอบถามคุณพ่อ คุณแม่ ท่านใดเป็นหมอสูตินรีแพทย์บ้างไหมคะ  พอจะช่วยให้คำตอบได้บ้างไหมคะ  เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันมีลูกสาวอายุตอนนี้ 1 ขวบครึ่งแล้วคะ   แต่เมือประมาณตอนที่ลุกสาวอายุได้ประมาณ11 เดือนได้พาลูกเดินทางกลับเมืองไทย ไปพักอยูกับคุณยายที่เมืองไทย ประมาณหนึ่งเดือน ช่วงนั้นก็จะมีแฟนของน้องสาวมาพัก ที่บ้านด้วยวันเสารอาทิตย์ พอวันจันทร์ก็จะเดินทางกลับไปทำงานที่ต่างจังหวัด

              เราเดินทางกลับเมืองไทยตอนต้นปี 2012 พักอยู่ประมาณหนึ่งเดือนที่บ้านคุณยาย  ช่วงที่พักอยู่ดิฉันก็จะอยู่กับลุกตลอดเว่ลาแทบไม่ได้คลาดสายตา เพราะลูกยังเดินไม่ได้ ก็กลัวอุบัติเหตต่างต่างกลัวตกบันไดบ้างกลัวหยิบอะไรกินบ้าง  จะมีละสายตาก็ตอนที่ลูกอยู่กับคุณยาย  หรือตอนที่ลูกนอนหลับอยูในห้อง

              ระหว่างที่อยู่เมืองไทยก็ไม่มีสิ่งผิดปรกติใดใด  ลูกก็ร่าเริงแจ่มใสเป็นปรกติดี เวลาอาบนำให้ลุก ลูกก็ปรกติไม่มีอะไรเลย  หลังจากนั้นเราก็เดินทางกลับเยอรมัน    พอเดือน เมษายน ปี2012  ดิฉันก็ได้ดูรายการราตรีสโมสร ซึ่งเป็นรายการย้อยหลังทางอินเตอร์เนต ว่าเด็กทารก ก็โดนถูกล่วงละเมิดทางเพศได้   ตามปรกติดิฉันก็เป็นคนขึ้ระแวงอยู่แล้ว  แต่ตอนอยู่เมืองไทยไม่ได้ระแวงเรื่องอย่างนี้จึงไม่ได้ระวัง

            หลังจากได้ดูรายการนี้ก็ทำให้ดิฉันเกิดวิตกจริต   ว่า ช่วงเวลาที่ไปอยู่เมืองไทยเวลาที่ลุกคลาดสายตาเช่น เวลาคนข้างบ้านอุ้มไป

คนข้างบ้านก็เป็นผู้หญิงคะ แต่ดิฉันไม่ค่อยไว้ใจให้ใครอุ้มลุูกไปเท่าไหร่  แต่พอเวลาลูกไปอยู่กับคุณยายที่ไรคุณยายก็ให้เขาอุ้มลูกไปประมาณ2-3 ครั้ง แต่ก็ไม่นานคุณยายก็ไปรับกลับมา เพราะดิฉันบอกว่าไม่ชอบให้ใครอุ้มลูกไป    หรือ ว่าเวลาที่แฟนน้องสาวมาพักที่บ้างแฟนน้องสาวแอบทำอะไรลูกสาวดิฉันหรือเปล่า คือกังวลมาก ไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใคร  คืออยากทราบว่า  ถ้าเด็กทารกเกิดถูกล่วงละเมิด เราซึ่งเป็นแม่อยู่ใกล้ชิดลุกตลอดเวลา อาบน้ำ ป้อนข้าว ทุกวันจะสามารถสังเกตุความผิดปรกติได้หรือไม่  จะเป็นไปได้ไหมว่าถ้าเด็กถูกล่วงละเมิด  จะไม่มีอะไรผิดปรกติในร่างกายเด็กเลย

         ฟังดูแล้วดูเหมือนว่าดิฉันจะคิดมากเกินไป แต่ในฐานะของคนที่เป็นแม่ ก็ไม่รู้จะบอกว่ายังไง  คือตอนนี้เป็นกังวลมากไม่สามารถลบความคิดนี้ออกจะหัวได้เลยคะ  เคยคิดอยากพาลูกไปตรวจหาร่องรอย  แต่เวลามันก็ผ่านมาเกิอบ 5 เดือนแล้ว เพิ่งจะมากังวลก็ไม่รู้ว่าถ้าไปตรวจจะยังตรวจได้ไหม   แล้วตอนนี้ก็อยูต่างประเทศ พูดภาษาก็ไม่เป็น เลยไม่รู้จะปรึกษาใคร

            อยากจะขอรบกวนถามคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่เป็นสูตินรีเเพทย์  หรือรู้จัก หรือกำลังจะไปพบหมอสูตินรีแพทย์  ร่บกวนช่วยถามคุณหมอให้หน่อยได้ไหมคะ  ว่า  ถ้าเด็กทารกเกิดถูกล่วงละเมิด เราซึ่งเป็นแม่อยู่ใกล้ชิดลุกตลอดเวลา อาบน้ำ ป้อนข้าว ทุกวันจะสามารถสังเกตุความผิดปรกติได้หรือไม่  จะเป็นไปได้ไหมว่าถ้าเด็กถูกล่วงละเมิด  จะไม่มีอะไรผิดปรกติในร่างกายเด็กเลย

          ตอนนี้คิดและกังวลมากจนแทบจะทำอะไรไม่ได้เลยคะ  ขอรบกวนทุกท่านเมตตาช่วยถามคุณหมอให้ด้วยนะคะ  ขอขอบพระคุณล่วงหน้าคะ

     

 

Views: 457

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service