เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สิงโตตัวดำ's Blog (3)

เริ่มเห็นพัฒนาการ

ตอนนี้น้องเฟิร์ส1ขวบแล้วดูจะเริ่มเข้าใจภาษาอังกฤษ เช่นบอกว่า head จะชี้ที่หัว เวลาฟังเพลงก็จะทำท่าตามอย่าง high five , shake you hand , clap your hand, stomp your feet, hooray ส่วนการพูดเป็นประโยคแม่ยังไปไม่ถึงไหนเลย ส่วนพัฒนาการด้านอื่นแม่ภูมิใจมาก น้องกินข้าวเอง หยอดบล็อกได้บ้าง เล่นไม้เสียบหลักได้ และเริ่มจับดินสอ3นิ้วแล้ว วันนี้ให้ร้อยลูกปัด คุณลูกดั้นเอาลูกปัดเสียบใส่ดินสอ 555  

Added by สิงโตตัวดำ on December 10, 2011 at 3:02pm — 5 Comments

แย่จัง

ตอนนี้น้องเฟิร์สชอบกัดหนังสือเห็นพวกกระดาษไม่ได้กินหมด ว่าจะให้กินซะให้คุ้นเคยจะได้เบื่อๆซะที แถมตอนนี้ติดแม่จังเดี๋ยวก็แง แงทั้งวัน ดีอยู่อย่างเดียวชี้ตัวเลขให้อ่านชอบ ยิ้มใหญ่เลย

Added by สิงโตตัวดำ on July 2, 2011 at 7:37pm — 2 Comments

ได้เวลาเริ่มต้นสักที

ตอนนี้น้องเฟิร์สได้ 4 เดือนแล้ว และได้เริ่มพูดอังกฤษกับลูก พยายามอยู่ในกรอบอย่างที่คุณบิ๊กแนะนำ  ให้น้องเค้าดู mommy &me ครั้งแรกเฉยๆ ครั้งที่สองเริ่มยิ้ม เด้งตัวตอนที่จิงโจ้ออกมา และพอจบแผ่นมีโวยวายเล็กน้อย หลังจากนั้นกินนมหลับปุ๋ยทุกครั้ง

วันนี้ให้ดูั your baby can read  เค้าก็สนใจดูในระดับหนึ่ง รู้สึกดีว่าเราทำสำเร็จลูกสนใจได้ แต่ปกติก็อ่านหนังสือให้เค้าฟังทุกวัน(ภาษาไทย)รู้สึกว่าเริ่มทำตั้งแต่เค้า 2 เดือน แรกๆก็เหมือนคนบ้าพูดอยู่คนเดียว พอเค้า 3เดือนเริ่มมองตามตัวหนังสือ…

Continue

Added by สิงโตตัวดำ on April 20, 2011 at 8:34pm — 1 Comment

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service