เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่พี่มาวินกับน้องลิน's Blog (3)

พี่มาวินไปเรียนว่ายน้ำ

กว่าจะได้คิวเรียนว่ายน้ำ พี่มาวินก็รอมาเป็นเดือน พอได้ตารางเรียน แม่ก็โล่งใจว่าพี่มาวินได้เริ่มเรียนว่ายน้ำเป็นเรื่องเป็นราวสักที

หลังจากเรียนๆ เล่นๆ กับแม่ไม่ค่อยได้อะไร

ครูของพี่มาวิน ชื่อ อเล็ก เสียงดังใจดี แล้วก็ครูผู้ช่วย ไม่รู้จักชื่อเพราะไปทีไรก็เห็นแกแช่อยู่แต่ในน้ำแล้ว เพื่อนร่วมรุ่นของมาวินมีด้วยกันหกคน ก็ต่างอยู่ในวัน สี่่ขวบ ถึงห้าขวบ แต่ละคนก็มีความพร้อมมาบ้างแล้วคือไม่กลัวน้ำ ดำน้ำได้

วันแรกของการเริ่มเรียน แม่ไปส่งมาวินถึงมือครู แล้วก็มานั่งสังเกตการณ์ อยู่ไม่ห่าง… Continue

Added by แม่พี่มาวินกับน้องลิน on October 17, 2009 at 1:05am — No Comments

มาวินกับโรงเรียนใหม่

มาวินไปโรงเรียนใหม่วันแรก เค้าดูตื่นๆ อายๆ แต่ก็ไม่อิดออด ยอมปล่อยแม่แล้วเดินแถมเข้าห้องอย่างว่าง่าย เราก็อดน้ำตาไหลไม่ได้ แม่ๆ หลายคนรวมทั้งเราด้วยก็ยืนคอยมองลูกผ่านกระจกบานใหญ่ สายตาแม่ทุกคู่ดูปลาบปลื้ม เป็นสุข มีทั้งความห่วง ความหวัง ว่าลูกคงจะมีความสุข สนุก และได้รับแต่สิ่งที่ดีในชีวิต

คุณครูคนใหม่ของมาวินไม่ใช่ ซูซานหรือลิซ่าหรือชาลอนอีกแล้ว ไม่มีเพื่อนที่เคยอยู่เนอสรี่ด้วยกัน วันนี้ของมาวิน เป็นเพื่อนใหม่ทั้งหมด ครูคนใหม่ โรงเรียนใหม่… Continue

Added by แม่พี่มาวินกับน้องลิน on October 14, 2009 at 3:00am — No Comments

เมื่อลูกไปเนอสรี่ครั้งแรก

ค่อนข้างกังวลมากเมื่อลูกต้องไปเนอสรี่ ตอนนั้นเค้าเพิ่งจะสองขวบครึ่ง เราใช้ภาษาไทยกับลูกตลอด มีบ้างที่สอนลูกด้วยคำศัพท์ภาษาอังกฤษ แต่การออกเสียงก็ไม่ได้ตรงกับเจ้าของภาษาตัวจริง ดังนั้นค่อนข้างกังวลมากว่าลูกจะไม่เข้าใจครู ซึ่งเป็นคนอังกฤษ รวมทั้งลูกจะพูดกับเพื่อนที่เป็นเด็กอังกฤษ ไม่รู้เรื่อง

แต่การได้ไปพูดคุยกับครูและลองให้เค้าได้ไปลองเข้ากรุ๊ปที่เนอสรี่ ค่อนข้างหมดห่วง ลูกเราตื่นเต้นมาก สนุก อยากเล่น อยากเรียนรู้แม้จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ครูมีส่วนช่วยมากๆๆ เค้าเข้าใจธรรมชาติของเด็ก… Continue

Added by แม่พี่มาวินกับน้องลิน on July 24, 2009 at 9:05pm — 1 Comment

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service