เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ณภัทร์'s Blog (3)

เป็นอย่างที่คุณบิ๊กเคยบอกไว้จริง ๆ

สวัสดีค่ะ อ้อได้อ่านหนังสือของคุณบิ๊กตั้งแต่ตัวเองยังไม่ท้องจนปัจจุบันลูกสาว 6 เดือนแล้วค่ะ แม่ก็พูดทั้งไทยและอังกฤษเพราะเลี้ยงลูกคนเดียวทั้งวัน แต่ใช้ภาษาไทยมากกว่า ^^! ความคืบหน้าไม่มีมารายงานนะคะ เพราะลูกยังพูดไม่ได้ แม่ก็ภาษาอังกฤษอ่อนแออย่างแรง แต่ใจสู้มากค่ะ  ^^ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ พอดีอ้อได้ดูรายการเด็กในช่อง Thai PBS  ชื่อรายการ  Yes No OK  มีคุณอดัม เป็นพิธีกร รูปแบบรายการคือมีเจ้าของภาษามาอ่านคำศัพท์ และให้เด็กสะกดค่ะ สมมุติว่าเด็กเลือกได้หมวดห้องนอนก็จะเป็นศัพท์ในห้องนั้น…

Continue

Added by ณภัทร์ on April 5, 2012 at 11:48am — 2 Comments

เริ่มละนะ ^^!

สวัสดีค่ะ  ตอนนี้มีลูกเป็นของตัวเองแล้วค่ะ ^^ หลังจากพยายามมาเกิอบ 1 ปี  ตลอดเวลาที่ผ่านมาจะคอยติดตามความน่ารักของหลายครอบครัวและรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่เห็นเด็ก ๆ พูดภาษาที่ 2  และ นับถือคุณพ่อ คุณแม่ที่พยายามกันสุดฤทธิ์ เรื่องมันเริ่มมาจากมีหลานแล้วไปบอกให้พ่อแม่เค้าสอนลูกให้เป็นเด็ก 2 ภาษา แต่ไม่มีใครสนใจเลย รู้สึกเสียดายโอกาสและศักยภาพของเด็กมาก เลยตั้งใจว่าถ้ามีลูกเองจะต้องทำให้ได้ ( ก่อนอื่นต้องพยายามมีลูกให้ได้ก่อนค่ะ ) จึงแฝงตัวอยู่ใน web…

Continue

Added by ณภัทร์ on January 7, 2012 at 12:39pm — 4 Comments

เตรียมตัว ครั้งยิ่งใหญ่

แฝงตัวอยู่ที่นี่มานานแล้ว คอยตามดูพัฒนาการของหลาน ๆ หลาย ๆ คน แอบชื่นใจแทนคุณพ่อ คุณแม่ทุกคน แต่ตัวเองยังไม่ได้ท้องซักที ยังไม่ปล่อยนะค่ะ

ตอนนี้อายุก็ไม่น้อยแล้ว 35 ไปเมื่อวานนี้ (แต่ยังแอบแบ๊วบ้างบางโอกาส ) ตัดสินใจว่าจะมีลูกกับเค้าซักท้องดีกว่า :) ต้องบอกว่าซักท้องเพราะว่าสามีมีฝาแฝด คุณพ่อสามีก็มีฝาแฝด ชีวิตนี้เหมือนวนเวียนกับฝาแฝดยังไงไม่รู้ ลืมบอก น้องสะใภ้ก็มีฝาแฝด แต่หลานไม่ยักกะแฝด :) ลองดูว่าจะได้ลูกฝาแฝดไหม ^^

ตอนนี้ได้แต่เตรียมตัว

1.…

Continue

Added by ณภัทร์ on March 17, 2010 at 1:33pm — 5 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service