เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สุนิศา แย้มประยูร's Blog (3)

3 เดือนแบบลุ่มๆดอนๆ

พยามจะทำตามบันได 7 ขั้น แต่เหมือนจะไม่เป็นขั้นตอนอย่างที่คิด คำศัพพ์ที่สอนลูกไปลูกสามารถเข้าใจและเริ่มจำได้ แต่แม่มีความรู้สึกว่าแม่ยังมีความพยายามไม่พอ เพื่อนในหมู่บ้านช่วยกระตุ้นให้หน่อยสิคะ รู้สึกเหนื่อยๆค่ะ เหมือนจะท้อค่ะ เพราะความรู้ที่มีอยู่น้อยนิดไม่รู้จะส่งลูกได้ถึงฝั่งหรือเปล่า

Added by สุนิศา แย้มประยูร on August 17, 2011 at 7:31pm — 5 Comments

ความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปไฟนิกส์และการออกเสียง

อยากบอกเพื่อนสมาชิกที่ไม่ได้เข้าร่วมว่า เป็นเวิร์กช็อปที่ดีมากๆ ถ้าเป็นการลงทุน ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดเพื่อลูกของเรา เพราะการที่เราได้รับความรู้ที่ถูกต้องไปสอนลูก ย่อมดีกว่าการสอนแบบผิดๆถูกๆ แม่น้องไว์คิดว่าทุกคนที่ได้เข้าร่วมก็คงคิดเหมือนกัน ความมรู้ที่ได้รับจากเวิร์กช็อปครั้งนี้ต้องสมารถทำให้ภาษาอังกฤษของพวกเราดีขึ้นอย่างแน่นอน (ถ้านำกลับไปฝึกฝนอย่างถูกต้องตามหลักการ) ขอขอบคุณ คุณบิ๊กมากๆๆๆๆที่ค้นหาความรู้ที่หาที่ไหนไม่ได้มาสอนพวกเรา… Continue

Added by สุนิศา แย้มประยูร on June 13, 2011 at 1:00pm — 2 Comments

สังเกตความเปลี่ยนแปลง

เริ่มพูภาษาอังกฤษกับน้องไวท์มาประมาณ 1 เดือนค่ะ สังเกตได้ว่าลูกเริ่มจำคำศัพพ์ง่ายๆรอบตัวได้ เช่น บอกไห้หยิบ monkey น้องก็จะไปหยิบตุ๊กตาลิงมาให้ได้ คุณแม่พูด clab your hands please. น้องก็ตบมือ แค่นี้คุณแม่ก็มีกำลังใจที่จะพยายามต่อไปแล้วค่ะ  คุณแม่ภาษาอังกฤษอ่อนมากยอมรับว่าท้อ จะออกเสียงพูดแต่ละคำแทบไม่แน่ใจเลยว่าถูกหรือเปล่า ต้องอยู่ใกล้คอมฯเกือบตลอดเวลา เพื่อจะได้เปิดฟังเสียงคำที่แน่ใจว่าออกเสียงถูกหรือเปล่า ทำให้สอนลูกได้ช้า และยังต้องปนภาษาไทยอยู่มาก

 

Added by สุนิศา แย้มประยูร on June 10, 2011 at 4:00pm — 3 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service