เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Kittika's Blog (3)

พักเหนื่อยไปเสียนาน (ท้อแต่ไม่ถอย)

ผ่านไป 5 เดือนแล้วที่น้องวินวินเป็นสมาชิกของเวปสองภาษา พัฒนาการของน้องนั้นก้าวไปเรื่อยๆ และอย่างรวดเร็วจนแม่รูสึกเหนื่อยและท้อที่ก้าวตามน้องไม่ทัน ช่วง 3 เดือนแรกแม่ตื่นเต้นและดีใจกับพัฒนาการที่ก้าวไปอย่างรวดเร็วของน้องเพราะน้องตอบรับและตอบสนองในสิ่งที่แม่ส่งให้เป็นอย่างดีจนน้องสมารถพูดตอบโต้ในประโยคง่ายได้หลายประโยค และสามรถสร้างวลีง่ายได้เองจนอดที่จะภูมิใจไม่ได้ แต่พอช่วงเดือนที่ 4 แม่เริ่มรู้สึกเหนื่อยที่ตามน้องไม่ทันเพราะน้องเริ่มอยากรู้อยากเห็นเป็น "เจ้าหนูทำไม"… Continue

Added by kittika on February 24, 2011 at 11:03pm — 6 Comments

2 เดือนกับพัฒนาการที่ก้าวไปกับบ้านเด็กสองภาษา

ไม่น่าเชื่อเลยว่าสิ่งที่เราทำมาจะเห็นผลได้เร็วขนาดนี้ วันนี้ตอนน้องวินวินจะเข้านอนเราก็เล่นกันเหมือนทุกๆวัน แต่วันนี้อยู่ๆวินวินก็พูดว่า " I want " แม่แปลกใจมากๆก็เลยถามว่า "What do you want?" น้องก็ตอบมาว่า " want sleep " พอได้ยินคำตอบก็อดที่จะภูมิใจไม่ได้ว่าเราเดินมาถูกทางแล้วน่ะถ้าเราเดินตามทางนี้ต่อไปต้องสำเร็จในสักวัน ช่วงแรกๆก็เริ่มท้อเหมือนกันน่ะแต่น้องตอบสนองค่อนค้างดีมากๆ พอเราพูดอะไรน้องก็จะพูดตามผ่านไป 1 เดือนน้องพูดได้ตั้งหลายประโยคก็ดีใจมากๆ เลย ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น… Continue

Added by kittika on November 22, 2010 at 10:33pm — 7 Comments

1 เดือนกับเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ของน้องวินวิน

ตอนนี้น้องวินวิน 1 ขวบ 9 เดือน แล้วเริ่มสอนน้องมาได้ประมาณ 1 เดือน ผลก็น่าพอใจอยู่มากน้องได้คำศัพท์หลายคำแล้วก็พูดได้หลายประโยคแล้วเช่น "Good Morning, take a bath, take a pee, take a poo, drink some milk, Good boyแล้วก็อีกหลายประโยคค่ะ น้องเข้าใจเวลาเราถามแต่ยังตอบเป็นภาษาไทยซะส่วนใหญ่เพราะน้องพูดภาษาไทยเก่งแล้วแต่บ้างครั้งก็ตอบเป็นภาษาอังกฤษโดยเฉพาะเวลาที่ดู caillou เขาจะชอบมากและจะพูดตาม caillou ตลอดเลย แม่เลยได้โอกาสสร้างแรงจูใจให้น้องว่า… Continue

Added by kittika on October 23, 2010 at 9:00am — 6 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service