เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

น้องปลาทู's Blog (6)

ลูกเล่นบทบาทสมมุติ แล้วพูดภาษาอังกฤษแบบมั่วๆ

น้องปลาทู3.5ขวบ ชอบเล่นบทบาทสมมุติ เป็นแม่ค้าขายของ แล้วเค้าก็พูดคนเดียวเป็นภาษาแปลกๆ ซึ่งคุณแม่เข้าใจว่าเค้าคงอยากพูดเป็นภาษาอังกฤษ แต่ความที่แม่ไม่เก่งอังกฤษ จะพูดได้ก็แค่คำศัพท์ต่างๆ ตอนนี้คุณแม่กดดันมากเลย ไม่รู้จะทำไงดี จึงจะสอนให้ลูกพูดเป็นประโยคได้ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Added by น้องปลาทู on October 31, 2013 at 12:03pm — 4 Comments

ลูกไม่ยอมอ่านนิทาน

ลูกสาว3ขวบ ก่อนหน้านี้จะให้อ่านนิทานก่อนนอน วันละ10เล่ม เดี๋ยวนี้ไม่ยอมอ่านเลย ทำไงดีคะ หรือเป็นเพราะว่ากลับมาจากโรงเรียนแล้วเหนื่อย เพลีย เลยงอแงไม่ยอมอ่าน จะนอนกลิ้งอยู่บนที่นอนอย่างเดียว มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ ขอคำปรึกษาหน่อย ขอบคุณค่ะ

Added by น้องปลาทู on June 7, 2013 at 9:07pm — 2 Comments

เมื่อลูกเริ่มชอบดูคายุ

ตอนนี้ลูกสาว อายุ 2.8 ขวบ เริ่มชอบดูคายุ(เมื่อก่อนดู mommy&me) แต่ปัญหาอยู่ที่ แม่ ฟังคายุไม่ออก ลูกจะพูดตามการ์ตูน ซึ่งบางครั้งพูดผิด แต่เราเองก็ไม่รู้ว่าคายุพูดว่าอะไร จะทำอย่างไรดีคะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

Added by น้องปลาทู on February 6, 2013 at 12:35pm — 7 Comments

ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ ผู้เป็นแม่

แม่สอนน้องตั้งแต่คลอด จนตอนนี้2.2ขวบแล้ว แต่ลูกก็ยังได้ประโยคเดิมๆ เหตุเพราะแม่ไม่มีเวลาค้นหาประโยค/สอนประโยคใหม่ๆ เสียดายเค้ากำลังอยู่ในวัยท่องจำ เวลาแม่พูดประโยค/คำ ภาษาอังกฤษเค้าจะจำได้เร็วมาก แอบผิดหวังกับตัวเองว่าทำไมเราไม่ขยันเพื่อลูก เพื่ออนาคตของลูก

Added by น้องปลาทู on September 23, 2012 at 4:53pm — 4 Comments

ขอกำลังจากทุกคนด้วยค่ะ

ตอนนี้ปลาทู 1 ขวบ แม่ก็พยายามจะพูดภาษาอังกฤษให้มากที่สุด(ไม่เก่งภาษาอังกฤษ) แต่เวลาที่อยู่ต่อหน้าคนอื่นแม่จะไม่กล้าพูด เพราะกลัวคนอื่นจะมองว่าพูดไม่เก่งยังจะกล้าพูด  แต่เราก็อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา ค่ะ ตอนนี้ออกแนวกล้าๆกลัวๆมากเลยค่ะ

Added by น้องปลาทู on July 11, 2011 at 3:06pm — 10 Comments

ปลาทูฉึกฉึก

เปนคุณแม่ที่อ่อนภาษามากๆ  ตอนนี้นั่งท่องแต่หนังสือเล่ม1 กะ 2  ลูกสาว9เดือน เราก็พูดอังกฤษบ้างเล็กน้อย แต่กังวลเหมือนกันว่าลูกจะจำภาษาไทยแล้วไม่จำภาษาอังกฤษ ทำไงดีคะ

Added by น้องปลาทู on April 10, 2011 at 5:20pm — 2 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service