เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เสาวลักษณ์ พุกเกษม's Blog (4)

น้องแทน 1ขวบ7เดือน

ตอนนี้น้องแทนพัฒนาขึ้นมากเริ่มพูดได้นิดหน่อยเพราะใช่กฎที่ในหนังสือบอกทำเป็นฟังไม่รู้เรื่องแล้วก้เริ่มบอกเค้าให้พูดตั้งแต่นั้นมาน้องแทนก็ทำตามตลอดเลยให้พูดไรก็พูดรู้สึกดีใจมากที่ได้ยินจากปากลูกประโยคแรกที่ได้ยินคือ  pick me up  แล้วคุณแม่ก็กำลังสอนไปเรื่อยๆที่ละประโยค แค่ก็กังวลกะตัวเองเหมือนกันว่าจะพูดกะลูกได้รึเปล่ารู้สืกเครียดยิ่งลูกยิ่งพูดได้เยอะเราก็ไม่รู้จะคุยอะไรกะลูกกลัวลูกจำผิดยังงัยใครอ่านบล๊อคนี้ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ

Added by เสาวลักษณ์ พุกเกษม on February 10, 2011 at 12:37am — 2 Comments

น้องแทน 1 ขวบ 4 เดิอน

ตอนนี้น้องแทนเริ่มโตขึ้นมาอีกนิดหน่อย คำศัพท์ที่น้องแทนเรียนรู้เพิ่มเติมส่วนใหญ่เป็นคำศัพท์ของสัตว์เพราะน้องแทนชอบดุดูภาพต่างก็จะมีคำว่า cat dog cow giraffa และก็ทำ BABY SIGN ได้หลายอันแล้วเช่น dady mommy more milk dog cat drink น่าจะประมาณนี้นะ ส่วนตอนนี้ปัญหาของแม่ก็ยังพูดภาษาอังกฤษยังไม่คล่องเลย ก็ยังพยายามอยู่แต่ไม่รู้จะสำเร็จป่าวตอนนี้สอนแบบพูดภาษาอังกฤษเป็นคำๆได้ แต่ถ้าเป็นประโยคยังใช่ภาษาไทยอยู่ ไม่รู้ว่าลูกจะงงป่าว ยังงัยช่วยกันแนะนำด้วยนะค่ะ

Added by เสาวลักษณ์ พุกเกษม on September 13, 2010 at 12:15am — 3 Comments

ความก้าวหน้าของน้องแทน

ตอนนี้น้องแทนอายุครบ 11 เดือนแล้วค่า คำศัพท์น้องแทนที่เรียนรู้เพิ่มคือ Crap your hand,look at ได้เพิ่มแค่นี้ค่ะ ฟังดูแล้วเหมือนคุณแม่จะบอกเยอะเลยนะ พัฒนาการของน้องแทนก็ดีขึ้นเรื่อยๆๆ รับรู้บ้าง ไม่รับรู้บ้าง ก็สอนไปเรื่อยๆๆค่ะ

Added by เสาวลักษณ์ พุกเกษม on May 13, 2010 at 9:38pm — No Comments

น้องแทน 9 เดือน

ตอนนี้น้องแทนรู้จักคำได้ประมาณ 4 คำ คือ give me ,kiss me ,kiss daddy,give me five ตอนนี้คุณแม่กำลังหัดฟัง หัดพูดภาษาอังกฤษอยู่เหมือนกัน คุณแม่จะพยายามสอนต่อไปเรื่อยๆๆ ค่ะ

Added by เสาวลักษณ์ พุกเกษม on March 24, 2010 at 12:28pm — 4 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service