เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Mum&Stead's Blog (3)

อยากบอกว่า2ภาษา เริ่ดสุด

     ตอนนี้ของเค้ามาแรงจริงๆๆอยากบอกว่าพาน้องไปหาหมอ  เตชน์คับหมอเสร็จ;   mamy  finish!!   one two three(อ้าปากแล้วปิดทันที)หมอเลยบอกว่า; open your mouth.  หมอเลยชมว่าแบบนี้ดีมากเลยสอนลูกพูดภาษาอังกฤษดีมากคับ....เอ้อแม่ละปลื้ม  อยากบอกว่าตอนอยู่บ้านเนี๊ยพูดไม่หยุด Tead:  Mamy where are you?   Here mamy.ชอบพูดเองเอเอง  บางครั้งแทนที่จะพูดว่า I want to take a poo.กลับชอบพูดว่า   tead: Mamy   help  poo.  ทุกทีเลย  บางคั้รงโหมดไทยชอบพูดถอยหลัง tead: daddy  ก.ไก่ ห้าย…

Continue

Added by Mum&Stead on January 21, 2011 at 1:24pm — 1 Comment

ใครสอนลูกแล้วโดนแบบนี้ไหม

เริ่มสอนน้องก็2ภาษาตั้งแต่7เดือนไม่มีใครว่าแต่ก็มีเริ่มมีเปรียบเทียบเพราะหลานแถวบ้านพูดเก่งกว่าทั้งที่อายุแก่กว่า2เดือน(ญ)ลูกเราชายช้ากว่าเห็นๆแล้วคนที่บ้านแฟนก็โม้ว่าลูกเค้าเก่งกว่าเราก็ใจเสีย(เอ้ยเสียหลักรึเปล่าวะ)แต่ที่บ้านตัวเองแม่สนับสนุนเต็มที่ แต่เริ่มมีกะอักบ้างตอนที่มีคนพูดว่าถ้าสอนพูดไทยคงเก่งกว่านี้…

Continue

Added by Mum&Stead on January 20, 2011 at 8:59pm — 10 Comments

สวัสดีค่ะแม่น้องสเตชน์ตอนนี้อยู่นครศรีธรรมราช ปรกติอยู่สูราษฎ์ค่ะแต่งงานแล้วก็ย้ายมาอยู่กับแฟน ตอนนนี้น้องอายุ2.5 สอนตั้งแต่ 6เดือน น้องเป็นเด็กชอบอ่านหนังสือมาก ก็ซื้อแล้วABC book ตั้งแต่7เดือนอ่านไ…

สวัสดีค่ะแม่น้องสเตชน์ตอนนี้อยู่นครศรีธรรมราช ปรกติอยู่สูราษฎ์ค่ะแต่งงานแล้วก็ย้ายมาอยู่กับแฟน ตอนนนี้น้องอายุ2.5 สอนตั้งแต่ 6เดือน น้องเป็นเด็กชอบอ่านหนังสือมาก ก็ซื้อแล้วABC book ตั้งแต่7เดือนอ่านได้เองตอน1.4เดือนแล้ว กขค อ่านได้หมดตอน1.6ไม่ใช้ท่องแต่เป็นจำค่ะ จนตอนนะค่ะ อ่านพวกหนังสืออังกฤษง่ายๆได้หมดค่ะ ขอบคุณเวบ2ภาษามากค่ะที่ทำให้รู้ว่าเด็กนะเจ๋งแค่ไหนจนตอนนี้ไม่รู้ว่าถ้าไม่ได้ซื้อหนังสือคุณบิ้ก สเตชน์จะพูดอังกฤษและอ่านจำอย่างนี้รึเปล่า

Continue

Added by Mum&Stead on January 20, 2011 at 12:49pm — 5 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service