เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มาม๊า น้อง Beau
  • Female
  • บ้านไร่ อุทัยธานี
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

Gifts Received

Gift

มาม๊า น้อง Beau has not received any gifts yet

Give a Gift

 

มาม๊า น้อง Beau's Page

Profile Information

สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้อง BEAU
อายุลูก
2 ขวบ 4 เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

มาม๊า น้อง Beau's Blog

Beau>>rEd dress

Posted on October 26, 2009 at 2:11pm

Posted on October 26, 2009 at 2:09pm

Comment Wall (12 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 3:03pm on November 27, 2009, mamychi said…
ทำสดลด์ได้น่ารักมากเลยค่ะ
At 10:25am on October 23, 2009, mamychi said…
ไม่ได้เข้ามาออนนานค่ะ เลยไม่ได้เข้ามาอ่านค่ะ
nice to meet u too ค่ะ มีอะไรก็แลกเปลี่ยน
กันได้นะคะ ยินดีค่ะ
At 11:04pm on October 12, 2009, Marut Jaisue said…
สวัสดีค่ะ
At 1:07pm on October 9, 2009, mamychi said…
หวัดดีค่ะแม่น้องโบว์ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
At 11:51am on September 28, 2009, Samita Srimachaporm said…
สวัสดีค่ะแม่น้อง Beauty ตอนนี้งานยุ่งเหมือนกันถ้าเป็นช่วงสิ้นเดือนจะยุ่งปิดงบไม่ค่อยมีเวลาแต่จะเข้าไปอ่านทุกวันเหมือนกันค่ะ ส่วนน้องเบสท์ก็ไม่ค่อยสบายเป็นหวัดพาไปหาหมอคลินิคให้ยาแก้ไอ ลดน้ำมูก แก้ไข้ มาทานและทานจนหมดก็ไม่หายหวัดเป็นอยู่เกือบเดือนคุณพ่อก็เลยพาไปโรงพยาบาลสมิติเวช(ศรีราชา) คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อและยาแก้อักเสบมาทาน 3 วัน หวัดหายแต่มีอาการไอเพิ่มขึ้นคุณหมดก็ทำ screen test ให้เพราะเขาเป็นหวัดบ่อยมากผิวก็เหมือนกันโดนอะไรนิดหน่อยก็เป็นตุ่มแดงผื่นคันต้องใช้โลชั่นและสบู่เหลวของหมอ(สงสัยเกิดผิดที่เป็นผู้ดีเกินไป) ผลออกมาโชคดีหน่อยไมเป็นอะไรมากคุณหมอบอกว่าเป็นภูมิแพ้เทียมไม่ใช่เป็นเหมือนพวกภูมิแพ้หอบหืดพอเขาโตขึ้นอายุประมาณ 6 ขวบ ก็จะเริ่มหายส่วนเรื่องหวัด 2009 น้องเบสท์เป็นตั้งแต่แรกๆ เลย update เรื่องโรคยกให้เบสท์ไปเลยประกันชีวิตซื้อให้ยังไม่พอจ่ายเลยคุณแม่ต้องควักกระเป๋าอีกตั้งสองหมื่นกว่าบาทแหนะ เข้า รพ.แทบทุกเดือนกับหวัดของเขา สงสัยโตขึ้นต้องบังคับให้เรียนหมอแล้วมั้งเอาไว้ดูแลตัวเขาเอง ส่วนเรื่องดื้อก็เหมือนเดิมเรียนหนังสือสมาธิก็ไม่นิ่ง อาจจะเป็นเพราะว่าเขายังเด็กอยู่มากซักประมาณ 3 ขวบเขาอาจจะนิ่งกว่านี้จากที่สอบถามเพื่อนๆ ที่มีลูกรุ่นเดียวกัน แต่เองภาษาเขาก็พัฒนาดีขึ้นมาเยอกเหมือนกันฟังคำสั่งเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันได้มากขึ้นร้องเพลงภาษาอังกฤษได้บ้างเพลงโปรดของเขาคือ "Twinkle Twinkle Little Star" จาก DVD เรื่อง Mommy & Me ดูจนแผ่นเริ่มสะดุดแล้วสงสัยคุณแม่ต้องสั่งซื้อใหม่แล้วล่ะ แล้วน้อง Beauty เป็นอย่างไรบ้างเรื่องภาษาพัฒนาไปถึงไหนแล้วถ้ามีเวลาเข้ามาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ
At 10:03pm on September 8, 2009, Alisa Rojsuwanishakorn said…
ยินดีที่ได้รู้จักน่ะค่ะ อยู่ใกล้ๆ กันค่ะ
At 5:22pm on September 2, 2009, eagle said…
ลองให้น้องฟังเพลงบ่อยๆสิคะ เด็กๆความจำดีค่ะ ถือโอกาสเรียนภาษาอังกฤษจากเพลงไปด้วยเลยค่ะ
At 1:09pm on September 2, 2009, Samita Srimachaporm said…
สวัสดีค่ะแม่น้อง Beauty น้อง Buauty เก่งนะคะกล้าแสดงออกไม่เหมือนน้อง Best ซนอย่างเดียวและชอบเล่นกุญแจบ้านมากหล่นทับนิ้วเท้าหลุดออกไปสองเล็บแล้วยังไม่เข็ดเลย เรื่องดื้อไม่ต้องพูดถึงสุดๆ ไปเลย พูดก็เก่งถกเถียงมีเหตุผลอ้างตลอด ชอบกินน้ำเย็นมากมีวันหนึ่งไม่สบายแม่เอาขวดน้ำเย็นไปซ่อนไว้เขาก็ถามหาแม่ก็บอกว่าแม่เททิ้งไปแล้วเพราะเดี๋ยวน้องเบสท์กินเดี๋ยวไม่สบาย ไม่เชื่อแม่นะแถมยังบอกให้แม่เอาขวดน้ำมาให้ดูว่าแม่เททิ้งหมดหรือยังจึงจะเชื่อ สุดท้ายน้องเบสท์ก็ได้กินน้ำเย็นแถมยังต่อว่าแม่ด้วยนะว่า "แม่อี๊ดใจร้ายกับหนูอีกแล้ว" น้อง Beauty เป็นผู้หญิงคงจะไม่ซนมากเหมือนน้องเบสท์ แต่น้องเบสท์เขาจะต่างกับพี่ชายเขามากพี่ชายเขาจะเป็นคนพูดน้อย ตอนเป็นเด็กก็เลี้ยงง่ายรักการเรียนชอบเรียนวิทยาศาสตร์มาก พ่อและแม่ไม่ค่อยมีเวลาได้สอนหนังสือเท่าไหร่แต่เขาจะมีความรับผิดชอบตัวเองดีมากและเรียนดีมาตลอดปีหน้าก็จะสอบเข้า ม.1 แล้ว จริงๆ แล้วแม่อยากให้เขาเรียนหมอแต่เขาบอกอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์แต่แม่ก็ตามใจเขาค่ะเพราะเรียนอะไรก็ได้ถ้าเรียนแล้ว happy และมีความสุข ไม่เครียด ขอให้เป็นเด็กดีก็พอนะ ส่วนน้องเบสท์ยังมองไม่ออกเลยว่าเขาชอบอะไรน้อง Beauty ดีนะคะอย่างน้อยคุณแม่ก็รู้ว่าน้องเขาชอบร้องเพลงจะได้ส่งเสริมได้ถูกทาง มีอะไรก็เข้ามาคุยกันนะคะทำงานก่อนค่ะ
At 9:17pm on September 1, 2009, eagle said…
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
At 9:21am on August 31, 2009, Samita Srimachaporm said…
สวัสดีค่ะแม่น้อง Beau ขอบคุณนะคะสำคำแนะนำดีๆ ตอนนี้น้อง Best อายุ 2.7 ขวบแล้วค่ะ และตอนนี้คุณแม่ก็ให้น้องเขาไปเนสเซอรี่แล้วค่ะเพราะพี่เลี้ยงเขาต้องดูแลหลานของเขาเองพึ่งได้ 2 เดือน คุณแม่กลัวเขาดูแล 2 คน ไม่ไหวก็เลยให้เข้าเตรียมอนุบาลเลยเพราะปีหน้าก็จะเข้าอนุบาล 1 แล้ว แต่น้อง Best เขาจะเรียนกับครูต่างชาติเป็นชาวฟิลิปปิน การเรียนของเขาก็จะไม่เน้นวิชาการเพราะน้องเขายังเล็กอยู่ แต่จะเป็นการฝึกกล้ามเนื้อมือและเรียน Phonics วันละ 1 ชั่วโมง และดนตรี/ศิลปะ วันละ 1 ชั่วโมง แต่น้องเขาจะอยู่กับอาจารย์ชาวต่างชาติตลอด ตั้งแต่ 9.00-15.00 น. ยกเว้นเวลาเข้าห้องน้ำและเวลานอนจะมีครูพี่เลี้ยงไปคนไทยคอยช่วยเหลือ ตอนนี้คุณแม่ก็เลยต้องเรียนภาษาอังกฤษหนักหน่อยเพราะต้องคุยกับลูกที่บ้านและต้องคุยกับครูที่โรงเรียนว่าพัฒนาการลูกเป็นไปอย่างไรบ้างแต่ตอนนี้คุณครูบอกเริ่มดีขึ้นแล้ว(เป็นอาทิตย์ที่สามแล้วค่ะ) ก่อนหน้านี้เข้าห้องเรียนแต่ไม่ยอมนั่งเรียนกับเพื่อนๆ เดินรอบห้องเลย แล้วน้อง Beau ไปโรงเรียนหรือยังคะ ส่วน DVD ถ้าคุณแม่น้อง Beau เข้าไปดูได้ที่ www.weloveshhopping.com ได้ค่ะ เพราะว่าสั่งซื้อจากที่นี่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นเพลงภาษาอังกฤษคุณแม่ก็จะเข้าไปฟังใน Imternet ถ้าเพลงไหนถูกใจก็จะดาวโหลดไปให้น้อง Best ฟังที่บ้านค่ะ ส่วนเวลานอนคุณแม่ก็จะเปิดเพลงบรรเลงเบา ๆ ของ Mozart,Beethoven,Barch ให้ฟังค่ะ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service