นมแม่

หมู่บ้านเด็กสองภาษา สนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ครับ คุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ผมเชิญชวนมาปันประสบการณ์กับเพื่อนสมาชิกในหมู่บ้านด้วยครับ
 • นมแม่ดีที่หนึ่งเลย

  สวัดดีค่ะ ดิฉันให้นมลูกอย่างเดียว 6 เดือนโดยไม่ให้ดื่มนำ และหลักจากนั้น ก็เริ่มให้อาหารเสริมเป็นพวกผักบด ปลาบด แต่ก็ยังทานนมแม่ โดยไม่ได้ให้นมวัวเสริม ให้มาเรื่อยๆ จนลูกได้ 3ขวบ สุดยอดค่ะทั้งร่างกายและจิดใจลูก  ถ้าร่างกายนะคะเค้าเป็นหวัดน้อยมากจำได้ว่า แค่ ครั้งเดียวเองที่มีน้ำมูก และทางจิดใจนะคะ…

  By จีระนันท์ พงษ์เฉลิม

  9
 • ขอคำแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนมด้วยค่ะ

  อยากขอคำแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนมค่ะ ตอนนี้ใช้รุ่นแบบมือบีบๆ ราคาประมาณ 900 บาท แต่เมื่อยมือมากค่ะ อ่านในหนังสือของคุณหมอสุธีรา เห็นคุณหมอแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนมแบบใช้ไฟฟ้าแต่ราคาสูง กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเอายี่ห้อไหนดี มีใครใช้เคยใช้เครื่องแบบไหนแล้วได้ผลดีบ้างคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

  By gitanjali saengsang

  17
 • รบกวนอีกปัญหา ลูกดูดนิ้ว

  น้องพอใจฟันเร่ิมขึ้นตอนนี้ติดดูดนิ้วมากกว่าดูดนม ขนาดจะให้ดูดนมแม่ยังไม่ยอมปล่อยต้องดึงออก แถมแม่มีความรู้สึกว่าลูกจะไม่ค่อยดูดนม เวลาป้อนอาหารให้ก็จะดูดรอ พอจะป้อนก็ต้องดึงมือออก แล้วถ้าดูดบ่อยๆทำให้ลมในท้องมันเยอะมั้ยคะ่เนี่ย

  By พัชรี ฉายรัศมีกุล

  3
 • พอเริ่มอาหารมื้อแรก ลูกเริ่มไม่ค่อยถ่ายค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะ

  เริ่มให้อาหารเสริมลูกสาวมื้อแรกตอนเข้าเดือนที่6 เป็นกล้วยน้ำหว้าก่อน จากนั้นก็เริ่มป้อนซีรีแล็คผสมไข่บ้าง ผักบ้าง ล่าสุดเนื้อปลา แต่สังเกตว่าลูกเริ่มถ่ายน้อยลง จนอาทิตย์ที่ผ่านมาลูกไม่ถ่ายเลย2วัน เลยเอาน้ำส้มคั้นให้ก็ถ่ายออก ก็เริ่มป้อนใหม่แต่ไม่มาก ก็กลับมาไม่ถ่ายอีก…

  By พัชรี ฉายรัศมีกุล

  1
 • ขายตู้แช่นมแม่ค่ะ mirage fz120

  ยี่ห้อ mirage fz120   ขาย 5000บาท สนใจติดต่อสอบถามได้ค่ะ ตู้อยู่บ้านแถวๆ เดอะมอลท่าพระค่ะสนใจโทรสอบถามต่อรองราคาได้ค่ะ 081 -300-8087  เล้ง

  By ไพลิน

  2
 • .ใครมีเคล็ดลับจับลูกเข้าเต้ากรณีหัวนมบอดบ้างคะ

  ตอนนี้น้อง15วันแล้วคะดูดนมแม่แต่หัวนมบอดเข้าเต้ายากมากลูกงับแล้วหลุดตลอด พอเข้าได้ก็งับแรงจนน้ำตาเล็ดเลย ลูกก็ร้องแม่ก็ร้อง เริ่มจะท้อแล้วคะใครมีประสบการณ์บ้างคะ ขอกำลังใจหน่อย คือน้องไม่ยอมอ้าปากกว้างๆ เค้าจะกินในแบบของเค้า เราก็พยายามรอจังหวะแล้วกดหัวเค้าลง เค้าไม่ยอมใหความร่วมมือเลย

  By สิงโตตัวดำ

  7
 • รู้สึกผิดที่ไม่พยายามให้นมแม่แก่ลูก ลูก 11 เดือนแล้วยังกู้น้ำนมได้ไหมคะ น้ำนมยังจะมีประโยชน์อย่ไหมคะ กินนมผงมีข้อเสียอย่างไรคะ

  สวัสดีคะ ห่างหายจากหมู่บ้านนี้ไปนานมากเลยเกือบสองปีได้ มีเรื่องรบกวนอยากถามเพื่อนเพื่อนคุณแม่ทุกท่าน อยากทราบว่าตอนนี้ลูกอายุสิบเอ๊ดเดือนแล้วยังจะกู้นำนมได้ไหมคะ แล้วน้ำนมยังจะมีประโยชน์อยู่ไหมคะ       คือว่าดิฉันมีลูกสามคนคะ คนโตอายุ ห้าขวบ  คนที่สอง สองขวบ  คนที่สามสิบเอ็ดเดือนคะ …

  By ต้นไม้และดวงจันทร์

  11
 • ทำงานoffice ก็เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้^^

  ถึงทำงานเราก็ปั้มนมไปด้วยได้น่ะ....อยู่ที่ทำงานปั้มสามครั้งค่ะ ช่วง9.00 น /13.00/17.00น  เป็นเวลาคร่าว ๆคือต้องไม่เกินเวลาที่ำหนดไม่งั้นจะคัดเต้ามาก ค่ะ ตามภาพกำลังปั้มนมอยู่…

  By ไพลิน

  4
 • เครื่องปั๊มนม & เครื่องนึ่งขวดนม

  เรียน สมาชิกหมู่บ้านฯ ทุกท่านทราบ   เสนอขายเครื่องปั๊มนม Spectra  & เครื่องนึ่งขวดนมคะ ใช้มือเดียว ลดราคาพิเศษคะ   สนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อกัญญาณัฏฐ์ [เปิ้ล] 08-1306-4193   ขอบคุณคะกัญญาณัฏฐ์

  By กัญญาณัฏฐ์ เจริญสิทธิกร

  0
 • สุดยอดเมนูบำรุงสมอง อยากให้ลูกสมองดี พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ขอแนะนำเมนู....

  ไปชมเมนูเด็ดของน้องณิชากันจ๊ะ “ข้าวมันหัวปลาทู กับ ซุปผักสามสี (สูตรเด็ด สูตรลับ ตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ไม่เหมือนใครค่ะ และไม่มีใครเหมือนจ๊ะ)” ไปชมกันค่ะว่ามีวิธีทำอย่างไร ใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง ในภารกิจที่2 ของ Mommybear กับนมตราหมี และกดโหวตเป็นกำลังใจให้แม่อุ๊กับน้องณิชา (MB6) ด้วยนะคะ…

  By นภศร

  0