จีระนันท์ พงษ์เฉลิม

Female

สรรพยา ชัยนาท

Thailand

Profile Information:

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกพุดภาษาอังกฤษได้แบบไม่เคอะเขิน
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
หนังสือสร้างเด็กสองภาษา
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้องพลอย
อายุลูก
สองขวบครึ่ง
ลูกชายหรือลูกสาว
หญิง

Comment Wall:

Load Previous Comments
 • Ake

  เรื่องโฮมสกูลผมไม่ได้ศึกษารายละเอียดจริง ๆ จัง ๆซักเท่าไหร่ แต่จากที่อ่านเจอมา โฮมสกูลจะสำเร็จด้านให้ความรู้เด็กหรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่ หรือคนที่สอนเป็นหลัก ซึ่งคุณแม่ต้องเตรียมข้อมูลต่าง ๆ เยอะและต้องมีระเบียบวินัยเยอะมากด้วย รวมทั้งต้องมั่นใจพอสมควรว่ามีความรู้ให้ลูกได้เยอะพอสมควร  คือคุณแม่ต้องเสียสละเยอะ  หากทำได้ดี หากพูดถึงด้านวิชาการแล้ว ผมเชื่อว่าลูกก็น่าจะได้ความรู้ดีกว่าส่งไปเรียนบางโรงเรียนที่มาตรฐานการสอนไม่ค่อยดี  อย่างในนี้คุณรุจาภา มุกดาสนิท (ขออนุญาตอ้างถึงนะครับ) ที่รู้จักก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้โฮมสกูลกับน้องเหมือนกัน  คุณจีระนันท์อาจจะลองติดต่อคุณรุจาภาดู จะได้ข้อมูลจากคุณแม่คนหนึ่งที่ทำโฮมสกูลโดยตรง 

  ที่อ่านมา บางคนก็มีความเห็นว่าหากทำโฮมสกูล น้องอาจจะขาดการเข้าสังคม ซึ่งเรื่องนี้ผมไม่มีความรู้เหมือนกันเพราะมันวัดไม่ได้เหมือนความรู้ที่เราสอนจากตำราว่าเด็กที่เรียนโฮมสกูล จะมีทักษะการเข้าสังคมจะด้อยกว่าหรือเปล่า  แต่คนที่ทำโฮมสกูลก็เสริมตรงนี้โดยการให้ไปร่วม courses และทำกิจกรรมนอกบ้านเพื่อเป็นการเข้าสังคมกับเด็กคนอื่น ๆ   อันนี้ผมก็อยากรู้เพิ่มเหมือนกันว่าคนที่ทำโฮมสกูลจริง ๆ เป็นเวลาหลาย ๆ ปีเขามีการเสริมเรื่องนี้ยังไง แล้วเวลาต้องเข้าโรงเรียนจริง ๆ จะต้องปรับตัวเยอะหรือเปล่า  

  ลองถือเป็นความเห็นหนึ่งประกอบละกันนะครับ ถึงแม้ผมอาจจะไม่สามารถตอบได้ชัดเจนเลยว่าควรทำโฮมสกูลหรือเปล่า

 • Ake

  ดีใจด้วยนะครับคุณตุ๊กที่เจอแหล่งข้อมูลดี ๆ  เวลาทำอะไรดีๆให้น้องแล้วเห็นน้องเขามีพัฒนาการดีตามก็เป็นความสุขที่สุดของพ่อแม่แล้วครับ  ไว้จะตามไปดูที่ home school network ด้วยครับ  

 • Warangkana Ua-paiboonsaap

  ขอบคุณที่รับเป็นเพื่อนนะค่ะ พอดีว่าเพิ่งสมัครเข้ามามะวาน

  อยากหาข้อมูลและประสบการณ์เลี้ยงเด็กสองภาษาค่ะ

  ชื่อ คุณแม่น้องฟลินท์นะค่ะ ชื่อคุณแม่ว่า คุณแม่จูน ค่ะ

  ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ