Japanese Club

พูดคุยภาษาญี่ปุ่น
 • มีครอบครัวไหน ที่พูดแต่ภาษาญี่ปุ่น และภาษาไทยกับลูก เวลาเข้า รร. จะมีปัญหาเรื่องการเรียนภาษาอังกฤษมั๊ยครับ?????

  ตอนนี้ลูกสาวผมอายุได้1เดือนนิดๆ ผมก็พูดญี่ปุ่นด้วยบ้างนิดหน่อย เวลาที่พูดจะเน้นประโยค และคำศัพท์ซ้ำๆกันแล้วก็คิดว่าจะพูดมากขึ้น เมื่ออายุสัก3เดือนขึ้นไปส่วนเวลาอยู่กับแม่ กับย่า ก็จะพูดแต่ภาษาไทยล้วนๆใส่ ตัวผมเองก็เป็นแต่ไทยกับญี่ปุ่น อังกฤษนี่มึนตึ๊บเลยกะว่าจะให้ลูกไปเรียนรู้เองใน…

  By Ekkachai C.

  2
 • นิทานก่อนนอนสอนภาษาญี่ปุ่นโดย Umu Sensei@Kitamura House ค่ะ

  https://youtu.be/mRXFaJLm8o0

  By panatdakitamura(Line ID)

  0
 • เมื่อคืนลูกสาวถามแม่ว่า...

  เมื่อคืนลูกสาวถามแม่ว่า          ลูกสาว :  "โอกาซาง เน่ะมุ่ยเดสก๊ะ?" (เสียงสูง)           แม่ :       ทำหน้างงๆ แต่เข้าใจแล้วว่าลูกถามว่าแม่ง่วงนอนใช่มั้ย  แม่เลยตอบว่า "ไฮ้"   555(สั้นๆได้ทุกกรณี)-----คืออยากถามสมาชิกว่าประโยคที่ลูกสาวพูด ถูกต้องมั้ยค่ะ…

  By ครอบครัวป.ปลา

  8
 • เพลงแปรงฟันค่ะ

  น่ารักดีค่ะ ลองดูนะคะhttps://www.youtube.com/watch?v=Wxsnr7knQqI&index=10&list=RD4s0j_kvGIBA

  By Thamtawan

  0
 • แนะนำตัวสมาชิกใหม่ค่ะ

  มีลูกสาวอายุ 14 เดือนค่ะ กำลังฝึกพูดอยากให้ลูกเป็นเด็กเก่งภาษาเพราะคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถนำไปต่อยอดในอนาคตได้ค่ะแม่พูดกับลูกสาวเป็นภาษาญ๊่ปุ่นตั้งแต่ยังไม่คลอดโดยส่วนตัวชอบภาษาอังกฤษ(แต่ก็พูดไม่เก่งนะคะ พอได้) แต่เนื่องจากจบมาทางด้านภาษาญ๊่ปุ่นเลยเอาที่ถนัดก่อน พอลูกเริ่มโตก็หยุดพูดไปพักนึง…

  By Yuna's mama

  1
 • สอบถามเรื่องการสมัคร shimajiro ค่ะ

  สวัสดีค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ห้องญี่ปุ่นทุกคน ^^ ตอนนี้ลูกชายอายุได้ 5 เดือนครึ่งแล้วน่ะค่ะเลยอยากจะสมัคร shimajiro แล้ว ไม่ทราบว่า มีคุณพ่อ คุณแม่ท่านไหน สมัครไว้แล้วบ้างคะ จะขอให้เป็นผู้แนะนำเพื่อจะรับของเล่นด้วยกันน่ะค่าขอคำแนะนำหน่อยได้ไหมคะ พอดีเข้าเว็บไปแล้ว .. แต่ภาษาญี่ปุ่นยังไม่ค่อยคล่องน่ะค่ะ…

  By MNsanan Tanti

  8
 • เพลงสอนภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก

  เด็กๆอยากสนุกไปกับการร้องเพลงพร้อมกับได้ฝึกภาษาญี่ปุ่นผ่านเสียงเพลงกันไหม ?คิตามูระเฮ้าส์ คัดสรรเลือกเพลงทั้ง 12 เพลง ที่จะช่วยให้น้องๆได้ฝึกฝนพร้อมพัฒนาทักษะด้านภาษาที่สนุกและไม่น่าเบื่อ ไปพร้อมๆกับเสียงดนตรีและตัวการ์ตูนที่น่ารักสีสันสดใส12 เพลง ที่ช่วยให้น้องๆได้ฝึกภาษาญี่ปุ่น1. ซุปูน ทัน…

  By panatdakitamura(Line ID)

  2
 • ขอ brown bear japanese edition หน่อยค่ะ

  กำลังสอนเรื่องสีลูกค่ะ เริ่มจำคำศัพท์ได้บ้าง เลยจะเอามาผสมเป็นวลี เป็นประโยค โดยผ่านเรื่อง brown bearรบกวนหน่อยนะค่ะ1. Brown bear2. What do you see?3. I see a red bird looking at me.4.yellow duck5. Blue horse6. Green frog7. Purple cat8. White dog9. Gold fish10. Teacher11.…

  By แม่ฮิโระจัง

  4
 • ถามศัพท์หมวดตื่นนอน

  1. ตื่นได้แล้วจ้า----  โอคิเต๊ะ2. ไปอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟันนะจ๊ะ3. เช็ดตัว เช็ดหน้า4. แต่งตัว5. ใส่ถุงเท้า ใส่รองเท้า6. ไปโรงเรียน7.เร็วๆ หน่อย สายแล้วขอเป็นซับภาษาไทยได้ไม๊ค่ะจะท่องไปสอนลูกค่ะขอบคุณมากค่ะ

  By แม่ฮิโระจัง

  10
 • สวัสดีครับ

  สวัสดีครับทุกๆ คนผมคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตั้งใจจะสร้างเด็ก สาม ภาษาเหมือนกันครับฝากเนื้อฝากตัวด้วยน่ะครับ

  By Akkharaphong Eksiri

  5