เปิดครัว

คุณแม่ คุณพ่อท่านใดมีสูตรเด็ดในการปรุงอาหาร ทั้งให้ลูกน้อย และทานกันในครอบครัว มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยครับ
 • กุ้งนึ่งนมสด (อันเนื่องมาจาก "ไก่นึ่งนมสด" ของคุณอ้อม)

  ลองเอาเมนู "ไก่นึ่งนมสด" มาประยุกต์ดูค่ะส่วนผสมกุ้งไข่แดงนมสดซีอิ้วมะเขือเทศหอมใหญ่ข้าวโพดอ่อนเอาทุกอย่างผสมรวมกัน ทิ้งไว้ซัก 20 นาที แลวเอาไปนึ่งค่ะเมนูนี้เป็นกุ้งเลยสุกง่ายหน่อย อ๊อบใส่ไข่แดงเพราะอยากให้มันจับตัวเป็นไข่ตุ๋นด้วย แล้วก็สีสวยอีกด้วยค่ะ แต่ถ้าจะใช้ไข่ขาวด้วย…

  By อรนัย รักในหลวง

  20
 • เตือน!!! ใส้กรอก-หมูแฮม-เบคอน อาหารเสี่ยงมะเร็ง

  ใครชอบทานไส้กรอก แฮม เบคอน บ้างเอ่ย?เรารู้ว่า อาหารประเภทนี้เป็นของโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะหาซื้อง่าย กินง่าย แถมยังอร่อย แต่รู้ไหมว่า ในเนื้อสัตว์แปรรูปแสนอร่อยเหล่านี้มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "โซเดียมไนไตรท์" ผสมอยู่ ซึ่งสารชนิดนี้มีอันตรายต่อสุขภาพแน่นอน หากรับประทานมากเกินไป ไปติดตามสกู๊ปดี ๆ…

  By Aiko Nichada Sajjathai

  0
 • แนะนำเมนูเด็ก 1.2 ขวบ หน่อยค่ะ

  มีใครแนะนำเมนูอาหารทำง่าย ๆ สำหรับเด็ก  1.2 ขวบ ไม๊คะ คือลูกตัวเล็ก กินยาก กลุ้มใจค่ะ

  By จิตรลดา คงคำ

  2
 • ไข่ดาว กับกูชอง(Goujons chicken)

  อาหารเช้า ง่ายแสนง่ายของแม่เลยสำหรับทำให้ลูกสาวไข่ดาว กับ กูชอง(ไก่ หรือ เรียกอีกอย่างว่า ไก่ทอดไร้กระดูก)เอาหน้าตามาก่อนละกันนะคะ ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากค่ะรูปนี้…

  By Danui

  2
 • คุณแม่ท่านไหนมีเมนูเกี่ยวกับไข่บ้างค่ะ

  ลูกสาวชอบกินไข่มากเลยค่ะ คุณแม่ก็ทำกับข้าวไม่เก่งทำได้แต่เมนูพื้นๆค่ะ 

  By แม่น้องแก้ม

  3
 • ไข่เจียว

  เมนูแสนง่าย แต่วันนี้จะมาในรูปร่างไข่เจียวดอกไม้วิธีทำก็ง่ายมากค่ะ เพียงแค่ทอดไข่เจียวให้แบนๆ น้ำมันน้อย (ทอดกับกะทะเทฟล่อน)เสร็จแล้วเอามาม้วน แล้วก็หั่นเป็นเส้นๆ จากนั้นก็เอาเส้นไข่เจียวมาม้วนจะได้รูปร่างหน้าตาแบบนี้เลยค่ะ…

  By wewan

  2
 • Roast Chicken with Green Noodles(My first time!!!)

  ไม่ได้เข้ามาห้องเปิดครัวนานแล้ว แต่การทำอาหารของนุ้ยก็ยังคงเหมือนเดิม(สูตรมั่วๆ)เช่นเดิม ^^วันนี้มาเสนอเมนู ไก่อบบะหมี่หยก นะคะ.........ทำครั้งแรก โดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่เคยอ่านสูตรทำมาก่อนสรุปว่า มั่วๆ จนสามี Thumbs up!!! กันเลยทีเดียว ^___^เมนูนี้ ทานกันได้ทุกคนในครอบครัวค่ะเริ่มเลยละกัน…

  By Danui

  2
 • สุดยอดเมนูบำรุงสมอง อยากให้ลูกสมองดี พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ขอแนะนำเมนู....

  ไปชมเมนูเด็ดของน้องณิชากันจ๊ะ “ข้าวมันหัวปลาทู กับ ซุปผักสามสี (สูตรเด็ด สูตรลับ ตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ ไม่เหมือนใครค่ะ และไม่มีใครเหมือนจ๊ะ)” ไปชมกันค่ะว่ามีวิธีทำอย่างไร ใช้ส่วนผสมอะไรบ้าง ในภารกิจที่2 ของ Mommybear กับนมตราหมี และกดโหวตเป็นกำลังใจให้แม่อุ๊กับน้องณิชา (MB6) ด้วยนะคะ…

  By นภศร

  0
 • เทคนิคสร้างนิสัย....ให้ลูก "รักผัก"

      * เริ่มให้ลูกกินผักตั้งแต่วัยเริ่มอาหารเสริม(6เดือนขึ้นไป)            นำน้ำต้มผักที่มีรสหวานไม่เหม็นเขียวผสมกับข้าวบด เพื่อให้ลูกได้คุ้นลิ้นคุ้นรส    * ปรับเปลี่ยนเมนูใหม่            จากลูกไม่ชอบผักแข็งและเหนียว มาเป็นต้มให้ผักนิ่ม กินง่าย เช่นต้มจับฉ่าย ปีกไก่ตุ๋นกับผัก    *…

  By Ratchanok

  3
 • สเต็กปลาเขียวหวาน...สไตล์มี๊นุ้ย

  เมนูนี้ คิดออกมาเพราะเอาใจคุณป้าสาวน้อยที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ค่ะพี่สาวสามีทานมังสวิรัติ แบบไม่ทานเนื้อสัตว์มีเท้า มีปีก แต่ทานได้แค่ ปลา กับ กุ้ง ไข่ นมเนยต่างๆแต่วันนั้นนุ้ยขอลองทำก่อน ว่ารสชาติจะออกมาเช่นไรโดยผู้ที่เป็นหนูทดลอง อุ๊ย...ไม่ใช่เป็นผู้ท้าชิม ก็คือ คุณปู่ คุณย่า คุณสามี…

  By Danui

  5