English Club

ห้อง ภาษาอังกฤษ รวมกันถาม ช่วยกันตอบ

ใครมีคำถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ให้รวมมาถามที่ห้องนี้ครับ และอยากจะให้เพื่อนทุกคนที่พอเป็นภาษาอังกฤษช่วยกันตอบครับ จะได้เป็นสังคมแบ่งปัน ช่วยกันครับ ผิดถูกไม่เป็นไร เพื่อนๆจะมาช่วยกันแก้ไข แม่บ้านห้องคือ คุณแพท
 • เริ่มต้นพูดภาษากับลูกยังไงดีคะ

  ตอนนี้น้องอายุ6เดือนครึ่งแล้ว อยากให้ลูกเป็นเด็ก2ภาษาเราจะเริ่มต้นฝึกยังไงดีค่ะ มีเพื่อนๆในห้องนี้อยู่แถวมีนบุรี รามอินทรา มั้ยค่ะ

  By Kanyakon

  2
 • รบกวนด้วยค่ะ

  เดี๋ยวมะม๊าขับรถไปเก็บในบ้านอากู๋ก่อน หนูไปกับม๊าแล้วเดินออกมาพร้อมกันนะI will drive a car to my brother’s house. You go with me and walk out together.มะม๊าจะไปส่งที่ รรI will take you to schoolถ้าหนูยังไม่ตื่น ม๊าจะให้พี่นัทอาบน้ำให้นะคะIf you don’t wake up ,P’Nut will led you take a…

  By Bee Saranya

  1
 • ลูกเข้าใจภาษาอักกฤษแต่ไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษด้วย

  ปรึกษาหน่อยครับลูกสาวอายุ 1 ขวบ 8 เดือน เข้าใจภาษาอังกฤษที่ผมพูดเกือบหมดแต่จะตอบโต้กลับเป็นภาษาไทยไม่ตอบเป็นภาษาอักกฤษเลยเช่น  บอกให้ไปเอาลูกบอลให้หน่อยได้ไหมเป็นภาษาอังกฤษ ลูกเข้าใจแต่จะตอบว่า "ได้"  ไม่ตอบ "yes" ผมก็จะพยายามพูดว่า yes แทนให้ลุกพูดตามซ้ำๆแต่ลูกก็ยังตอบ "ได้"…

  By Taweesit Preechamart

  2
 • ลองทานอาหารเมนูใหม่ ๆ ดูบ้าง

  รอคุณครูมาตอบนะคะ1. ลองทานอาหารเมนูใหม่ ๆ ดูบ้างซิลูก ทานแต่อาหารเดิม ๆ ซ้ำ ๆ มันน่าเบื่อ2. ลองชิมดูซิลูก แม่ทำอาหารอร่อยน๊ะ 3.ถ้าหิวก็หาอะไรลองท้องไปก่อน  แม่ยังทำอาหารค่ำไม่เสร็จเลย 

  By คุณแม่น้องริต้า

  2
 • ไปซุปเปอร์มาเก็ต ล็อคกุญแจบ้าน

  รบกวนคุณครูด้วยค่ะแม่จะไปซุปเปอร์มาเก็ตแป๊บนึงน๊ะ ประมาณครึ่งชั่วโมง เดี๋ยวแม่จะรีบกลับมาแม่จะล็อคกุญแจบ้านเอาไว้  ถ้าพ่อหนูมาก็ให้บอกว่าแม่ไปซุปเปอร์น๊ะเล่นกันดี ๆ น๊ะลูก เดี๋ยวเจอกัน 

  By คุณแม่น้องริต้า

  2
 • 2 ผ่านไป...

  (เวลาดูหนังฝรั่ง แล้วบอกว่า 2 ปีผ่านไป พระเอก นางเอก มาเจอกันมีครั้ง ไรงี้อ่ะค่ะ)2 ปีผ่านไป...บอกได้หลายแบบนี้ อย่างนี้ ถูกต้องมั้ยคะ After two years, ...Two years later, ...Two years ago, ...ขอบคุณค่ะ

  By นางสาวพิชฌาย์เนตร ฤกษ์อนันต์

  1
 • ตามหา

  ตามหาหนังสือ  Curious  George  แนะนำหน่อยค่ะ

  By jutarat

  1
 • ช่วยแปลบทสนทนาเป็นภาษาอังกฤษให้หน่อยนะคะ พลีสๆๆๆๆ

  ระหว่างรอผลตรวจ 1 ชั่วโมงคนไข้:คุณพยาบาลครับพยาบาล:คะ มีอะไรให้ฉันช่วยไหมคะ?คนไข้:ผมปวดท้องมากๆเลยครับ ผมขอยาแก้ปวดซัก2เม็ด ได้ไหมครับพยาบาล: อ๋อ พอดีว่าคุนหมอสงสัยว่าคนไข้มีอาการที่จะเป็นไส้ติ่งอักเสบ จึงไม่สามารถให้ทานยาไดเ เนื่องจากยาอาจจะส่งผลข้างเคียงได้ เดี๋ยวยังไงกรุณารอผลตรวจ…

  By มลธิรา เลียบแสง

  1
 • ประโยด ถัดผมเปีย พูดว่ายังไงหรอค่ะ

  นู๋มานี้ มาม๊าถัดผมเปียให้ขยับมาอีกนิดหันมาอีกด้านจ๊ะ  มาม๊าจะถัดอีกด้านก็เสร็จแล้วอ้าวอีกด้านหนึ่ง รบกวนด้วยค่ะะะะ

  By Nong naming-apple

  1
 • รบกวน สร้างประโยคเป็นภาษาอังฤษ ให้ทีค่ะ (ประโยดง่ายๆ ภายในรถและทำการบ้านค่ะ)

  1. นู๋คาดเข็มขัดนิรภัยด้วยจ๊ะ >>>>  /เดี๋ยวก่อนค่ะ/ รอก่อนค่ะ / กำลังคาดค่ะ    นู๋จะได้ปลอดภัย2.นู๋จะดูการ์ตูนหรอ >ใช่ค่ะ /ไม่ค่ะ 3.ลดแสงหน้าจอมือถือด้วยค่ะ   จะได้ไม่ทำร้ายตานู๋4..ให้ดูการ์ตูนภาษาไทยแค่ 2 clip นะค่ะ5. ต่อไปให้ดู Clip ภาษาอังกฤษ…

  By Nong naming-apple

  1