เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เตือนกันอีกทีนะคะ สำหรับผู้ซื้อ

เนื่องจากว่าเกิดกรณีที่มีการสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าตรงตามที่สั่ง  ผู้ขายเงียบหาย คุณบิีกจึงให้มีการลงทะเบียนแจ้งตัวตนของผู้ขาย เพื่อช่วยลดปัญหาและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ ซึ่งที่ผ่านมาก็พบว่าผู้ขายหลายๆท่านเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 

 

แต่ยังมีผู้ขายบางท่าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของการร้องเรียน ไม่ได้ให้ความร่วมมือในการแจ้งเปิดเผยข้อมูลของตน และยังไม่ได้ทำการเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาให้กับผู้ซื้อ  กลับทำตัวเงียบหายต่อผู้ซื้อเดิม   แต่มีการเคลื่อนไหวทำการขายหลังไมค์กับผู้ซื้อรายใหม่  

 

อยากเตือนน้องๆขาช๊อป ใช้วิจารณญาณในการสั่งซื้อสินค้ากับผู้ขายที่ไม่เปิดเผยตัวตน แต่นิยมใช้วิธีการขายหลังไมค์ประมาณว่าคนอื่นประกาศขายสินค้าไหน ฉันก็ขายด้วย โดยใช้ราคามาจูงใจ...แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำตามที่ตกลงกัน อันตรายนะคะ..กับคนขายประเภทนี้  

Views: 3029

Replies to This Discussion

ขออนุญาตช่วยตอบครับ ผู้ใหญ่บิ๊กเขียนรายละเอียดไว้ที่หน้าแรกของห้อง Shopping ผม Copy มาให้ครับ

 

สำหรับผู้ขาย:

1. ให้มาลงทะเบียนขึ้นหน้าร้านค้ากับผม โดยอีเมล์มาที่ pongrapee@gmail.com (ที่เดียวเท่านั้น)
2. ส่งชื่อ นามสุกลจริง ที่อยู่ ชื่อร้านและเบอร์โทรติดต่อไว้ ผมจะสร้างเพจไว้ให้ครับ (อาจจะใช้เวลาสักนิด) ใครให้ข้อมูลไม่ครบ หรือผิด ผมจะไม่ขึ้นให้ และไม่แจ้งกลับครับ โปรดศึกษาคนอื่นที่ได้หน้าเพจไปแล้วด้วยครับ
3. ส่งหน้าลิงค์ ที่คุณเป็นสมาชิกอยู่ในเว็บสองภาษามาด้วยครับ

ขอบคุณมากนะค๊าาา  :)

 

ขอร่วมแจมด้วยคะ  

 

อยากให้คุณแม่ๆที่โดนโกงในลักษณะแบบนี้  แจ้งชื่อแม่ค้า ผู้ค้าที่โกงลูกค้า ทางหน้าเว็บนี้ด้วยคะ เพื่อให้ลูกค้าท่านอื่ีนๆได้ระมัดระวังไว้คะ

เนื่องจาก ได้ยินลูกค้าหลายท่านบ่นเรื่องนี้มามาก 

แสดงว่า แม่ค้าท่านนี้ ไม่เกรงกลัวว่า ตัวเองได้ทำความผิด และ ย่ามใจที่จะทำอย่างต่อเนื่องคะ

ลูกค้าหลายท่าน เข็ดขยาดในการซื้อหนังสือ หรือเข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บ เพราะกลัวโดนหลอก รู้สึกหวั่น ๆ ว่า เว็บนี้ไม่น่าไว้ใจ ไม่น่าเชื่อถือคะ

 

เว็บ 2 pasa นี้ เป็นเว็บชุมชนที่เราอยู่อาศัยกันด้วยความเชื่อใจ  ช่วยเหลือกัน  มิใช่หวังผลการค้ากำไรโดยมิคำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อื่นคะ

อยากให้แม่ค้าท่านนี้ หากได้เข้ามาอ่าน 

ก็ขอให้หยุดการกระทำที่ไม่ดี ไว้แต่เพียงเท่านี้เถอะคะ  อย่าทำบาปอีกเลย 

เชื่อเถอะค่ะ ผลกรรมมีจริง ในที่สุดก็จะถูกจับได้  ไม่โดนที่เรา ก็จะไปโดนที่ลูกเรา  ไม่ดีหรอกค่ะ

ค่าส่งที่ไหน 2 กิโลครึ่ง ทั้งหมด 200-  ไม่มีอย่างแน่นอนคะ

 

คุณลูกค้าทุกท่าน  อย่าหลงเชื่อของถูกคะ  เช็ครายชื่อแม่ค้าที่ไว้ใจได้ จาก หน้าเว็บที่ได้แจ้งให้ลงทะเบียนไว้คะ

 

ขอบคุณค่ะ

 อยากรู้จังว่าคนไหนเนี๊ยะ  ที่จริงคนตอบกระทู้นี้ตั้งหลายคนบอกว่าแม่ค้าท่านนี้???  แต่ไม่เห็นมีใครระบุมาเลยว่าท่านไหน  ที่จริงบอกออกมาเลยก้อดีค่ะ จะได้ให้คุณแม่ที่จะช็อปได้ระวังไว้ไม่โดนซ้ำซาก แล้วก้อเปิดโอกาสให้แม่ค้าท่านนี้ชี้แจงด้วยค่ะ 

ผมเคยเสนอให้แจ้งชื่อผู้ขาย แต่ไม่เห็นมีใครกล้าเปิดเผย  รบกวนเถอะครับ นึกว่าช่วยผู้ซื้อจะได้ไม่ถูกหลอก  และผู้ขายที่มีปัญหาจะได้มีโอกาสมาเคลียร์ตัวเองด้วย  เห็นด้วยกับคุณแม่น้องซานอย่างยิ่งครับ

ขอบคุณค่ะพี่ตุ๊กตา ส่วนตัวสั่งซื้อไปแล้ว 1 ชุด ยังไม่โดนค่ะ กำลังจะสั่งอีก ต้องดูให้รอบคอบ มากขึ้น วอนผู้ขายอย่าทำเลยนะค่ะ เห็นใจกันเถอะ บาปกรรมมันมีจริงนะค่ะ

รบกวนสอบถามนิดนึงนะค๊ะเนื่องจากต้องการที่จะลงทะเบียนขึ้นหน้าร้านในห้องShopping
ส่งprofile ไปแล้วหลายครั้งค่ะแต่ยังไม่ได้รับการตอบรับค่ะรบกวนด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะพี่ ดีมากๆค่ะ พี่ค๊ะ คือเพี้ยมีลงฝากเมล์ให้คุณบิ๊คลงืะเบียนเป็นผู้ค้ารายใหม่ตั้งแต่ช่วงปีใหม่ยังไม่มีชื่อเข้าค่ะ ควรทำอย่างไรค๊ะ ส่งเมล์ไปใหม่ดีไหมค๊ะ

ช่วยโหวตครับ ...

สมาชิก เว็บ 2pasa ทุกท่านถ้าไม่อยากถูกโกงดูกระทู้นี้ก่อนนะครับ !!

ให้ระวังคนใช้ชื่อ ศิวาพร อุ่นจิตติ ตอนแรกขายสินค้าทาง facebook ไม่มีหน้าเว็บ ลักษณะการขายคือ ลดราคาสินค้าต่ำกว่าที่ขายอื่น ไม่รู้ทำเป็นกระบวนการหรือเปล่า แต่จะเป็นลักษณะที่มีลูกค้าคนอื่นๆ เข้ามาแย่งกันซื้อสินค้า ทำให้คนซื้อจริงมีเวลาไตร่ตรองน้อย ตอนนี้ได้ข่าวจากเพื่อนว่าไปเปิดเว็บของตัวเองที่ powntown อย่างไร เพื่อนๆ สองภาษาระวังด้วยนะคะ พวกนี้จะเปลี่ยนชื่อและนามสกุลไปเรื่อยๆ (บางทีเอาชื่อ-นามสกุลคนอื่นมาใช้) ทางที่ดีที่สุดตรวจสอบรายชื่อคนขายได้ที่ อย่าลืมคลิกเช็คผู้ขายที่นี่ก่อนซื้อ (เมนูภาพก่อนกระทู้ในห้อง shopping นี้) ที่ผู้ใหญ่บิ๊กรวบรวมไว้ให้ก่อน

และที่สำคัญ อย่าตัดสินซื้อสินค้าด้วยเพราะราคาถูก เพราะถ้าเป็นคนขายของ ถ้าไม่ได้กำไรเค้าจะขายทำไม บางครั้งแพงกว่า 10-50.- แต่เป็นคนขายที่น่าเชื่อถือ รับผิดชอบ ส่งของจริง ตามของเมื่อไปรษณีย์ส่งช้า ก็เลือกซื้อเถอะคะ (จากประสบการณ์)

พอดีเป็นแม่ค้าใหม่นะคะ เพิ่งจะมาขาย แต่แจ้งลงทะเบียนชื่อผู้ขายทาง e-mail ไป ยังไม่ได้รับการตอบกลับเลย จะตามเรื่องยังไงดีคะ กลัวลูกค้าไม่ไว้วางใจ ไม่กล้าซื้อของกับเรานะ :)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service