เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เตือนกันอีกทีนะคะ สำหรับผู้ซื้อ

เนื่องจากว่าเกิดกรณีที่มีการสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าตรงตามที่สั่ง  ผู้ขายเงียบหาย คุณบิีกจึงให้มีการลงทะเบียนแจ้งตัวตนของผู้ขาย เพื่อช่วยลดปัญหาและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ ซึ่งที่ผ่านมาก็พบว่าผู้ขายหลายๆท่านเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี 

 

แต่ยังมีผู้ขายบางท่าน ซึ่งเป็นต้นเหตุของการร้องเรียน ไม่ได้ให้ความร่วมมือในการแจ้งเปิดเผยข้อมูลของตน และยังไม่ได้ทำการเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาให้กับผู้ซื้อ  กลับทำตัวเงียบหายต่อผู้ซื้อเดิม   แต่มีการเคลื่อนไหวทำการขายหลังไมค์กับผู้ซื้อรายใหม่  

 

อยากเตือนน้องๆขาช๊อป ใช้วิจารณญาณในการสั่งซื้อสินค้ากับผู้ขายที่ไม่เปิดเผยตัวตน แต่นิยมใช้วิธีการขายหลังไมค์ประมาณว่าคนอื่นประกาศขายสินค้าไหน ฉันก็ขายด้วย โดยใช้ราคามาจูงใจ...แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำตามที่ตกลงกัน อันตรายนะคะ..กับคนขายประเภทนี้  

Views: 3029

Replies to This Discussion

พวกที่ส่งข้อความแจ้งว่าสินค้าที่ตนขายราคาถูกกว่าคนอื่นขาย หรือได้รับส่วนลดจากบริษัทมากกว่า แต่ไม่กล้าลงขายหน้าเว็บเพราะเกรงใจคนขายเดิม ๆ  ข้อความลักษณะนี้ต้องระวังให้มาก  ๆ ค่ะ ตัวเองไม่ได้เจอเอง แต่เพื่อนเจอ เลยเอามาฝากบอกกันค่ะ อย่าหลงกับที่ว่าราคาถูก ต้องดูเงื่อนไขอื่น ๆ ด้วย บางที่มีเงื่อนไขแอบแฝง

ตรวจสอบข้อมูลผู้ขายก่อนซื้อนะคะ ใครเจออะไรช่วยกันโพสต์ด้วยนะคะ เพื่อนสมาชิกจะได้ระวังกันค่ะ

555++++++++++++ ย่าโดนเต็มๆ  ด้วยความงกอยากได้หนังสือดีๆ ไว้ให้หลานเผื่อว่าวันไหนที่เราไม่อยู่แล้วพ่อแม่เค้าไม่มีเวลาหาซื้อ ก็จะได้มีให้ลูกได้อ่าน  ย่ารอค่อนปีด้วยความเกรงใจเชื่อใจ จนสมาชิกร่วมซื้อบอกมาว่าย่าน่าจะโทรถามบ้าง..จึงโทรไปคำตอบที่ได้ก็ทำให้สะอึกไปเหมือนกัน..หลังจากได้รับหนังสือ..กลับได้ไม่ครบ..ส่วนที่ไม่ครบก็ไม่พูดถึง..จนย่าเช็คและทวงไป..เค้าขอ Refun แต่ไม่ส่งเงินคืนบอกว่าขอหักเป็นค่าส่งและขอเงินค่าส่งเพิ่มอีก..ค่าส่งในประเทศทางไปรษณีย์ นน. 2โลครึ่ง..คิด 200 บาท  ...โอย....เข็ด..จนตาย....ชาวสมาชิกระวังไว้นะคะ..จะได้ไม่เสียใจเหมือนย่าค่ะ
อยากทราบจังว่าแม่ค้าคนไหนคะที่ทำแบบนี้คะ

เห็นควรว่าต้องขึ้นชื่อผู้ขายคนนั้นให้ชัดเจน  เพื่อจะได้ไม่มีใครเอาเยี่ยงอย่าง 

- ผู้แจ้งต้องมีหลักฐานชัดเจน (อาจเป็นข้อความหรือเมลล์ ที่ใช้ติดต่อ) ไม่ใช่ด้วยการใส่ร้ายเพื่อนพ่อค้า  แม่ค้า กันเอง  หรืออาจเป็นการสร้างเรื่องขึ้น   เพื่อทำให้ตัวเองน่าเชื่อถือ หรือพยายามเบี่ยงเบนประเด็นของตนเอง   แจงหลักฐานแล้วเราต้องให้ผู้ถูกกล่าวหาได้มีโอกาสมาชี้แจงด้วยครับ  เราต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย 

 -  ผู้เสียหายควรแจ้งชื่อผู้ขายที่ไม่สุจริต  ไม่ต้องกลัวครับ เพราะเราเป็นผู้เสียหายต้องกำราบคนที่ไม่สุจริต   อย่าให้เหมือนมาใส่ความกันลอยๆ  แล้วไม่มีที่มาที่ไป  แจงหลักฐานออกมา  เอาให้อยู่ไม่ได้ไปเลยครับ

เพราะผมเองเกิดความอยากรู้  และเชื่อว่าอีกหลายคนคงอยากรู้เช่นกัน   ผมคงโชคดีที่ไม่เคยเจอ

อ่านเรื่อคุณย่าใบเตยแล้วอยากช่วย (ถ้าเรื่องเป็นอย่างที่คุณย่าเล่ามานะครับ)

คุณอุทัย  เขียนได้เป็นกลางดีจังครับ ต้องให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่าย  ผมว่าก้อดีนะครับ  ใครเคยโดนอะไร ใคร มา เขียนบอกเลยดีกว่า  อย่าต้องให้มาระวังเอาเองเลย  ประจานกันไปเลยครับ   เท่าที่อ่านมามีหลายท่านที่เจอปัญหา  ไม่รู้ว่า คนขายเดียวกัน  หรือ หลายๆคน  ถ้าถามผมๆ แนะนำคนขายดีๆให้ได้ครับ

เห็นด้วยกับคุณอุทัยค่ะ  บอกเลยว่าแม่ค้าคนไหน ใครโดนมาเอาหลักฐานมาแสดงเลย แล้วให้คนนั้นชี้แจงมา  ถ้าบอกออกมาใครจะซื้อกับคนนี้จะได้ระวังไว้ค่ะ แล้วก้อลูกค้าที่จะเข้ามาช็อปจะได้ไม่กังวลเกินไปมาจะซื้อกับใครดีเนี๊ยะ ไม่ต้องระแวงกันอยู่ค่ะ

 

แล้วมีทู้เตือนแจ้งภัยสำหรับแม่ค้าด้วยป่าวค๊า  ถ้าพี่ตุ๊กตาอนุญาตจะขอติดประกาศแจ้งเตือนค่ะ ได้เตือนเจ้าบ้านทั้งหลายคะ จะได้ระวัง และ ความปลอดภัยของลูกค้าเช่นกันค่ะ ขอบคุณค่ะ 

 

ไอเดียบรรเจิดครับ  คุณแม่ขวัญ  ^_^

^-^ คุณตั้วขา แม่ค้า พ่อค้า ยังโดนแม่ค้าด้วยกันกระทำเลยอ๊า.... ช่างทำได้ ใจร้ายจริงๆ แงๆๆ แม่ค้าพ่อค้าในนี้ขวัญเชื่อว่าเจอหลายรายเลยแหละ T-T คนกระทำช่างใจร้ายนัก ใครยังไม่โดนระวังให้ดี อาจเจอเข้าสักวันค่ะ หรือเจอกันแล้วแต่คุณไม่เอะใจ หรือไม่รู้ ระวังด้วยนะค่ะ  เจอแบบนี้ค่ะ เซ็งงงงมาก

เข้าไปอ่านแล้ว น้องขวัญ  เฮ้อ คนเราช่างทำกันได้เนอะ  ไม่ไหวอ่ะ

รบกวนถามเรื่องลงทะเบียนผู้ค้าอีกทีนะคะ  พอดีไม่ได้เข้ามานานค่ะ ต้องทำยังไงบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service