เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ลูกชายชื่อน้องนอฟ อายุ 3.8 เดือน เรียนสองภาษาที่จังหวัดเชียงใหม่ ชั้นอนุบาล1 แต่ทางครอบครัวมีความจำเป็นต้องย้าย ไปประกอบอาชีพ ที่จังหวัดชลบุรี ในปี 53 เป็นห่วงลูกมากครับ เพราะเพิ่งปรับตัวเข้ากับโรงเรียนได้ และชอบไปโรงเรียนแล้ว เนื่องจากโรงเรียนนี้ดูแลเด็กค่อนข้างดี จึงกลัวว่าหากต้องย้ายไปเรียนที่ชลบุรี จะมีโรงเรียนสองภาษาที่ดีแบบนี้อีกหรือไม่ ผู้ปกครองท่านใดพอมีความรู้ แนะนำโรงเรียนให้หน่อยครับ ไม่เน้นเก่งวิชาการมากไป แต่เน้นเปิดกว้าง และสอนให้เด็กคิดเป็น ทำเป็น และกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก ส่งเสริมความคิดสรางสรรค์เด็ก ไม่ยึดตำราเรียนมากเกินไป ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Views: 28446

Attachments:

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะดิฉันแม่น้องเบสท์อยู่ชลบุรี ตอนนี้ก็พาน้องเบสท์ไปเรียนเตรียมอนุบาล 2 ภาษาได้ 1 อาทิตย์แล้วค่ะ วันแรกไปเรียนร้องไห้งอแงมากแต่พอวันที่ 2 ก็เลิกงอแงและชอบไปโรงเรียนมากตื่นเช้าทุกวัน อาบน้ำ,ทานข้าว แล้วก็รอไปโรงเรียนกับรถรับส่งไม่ร้องให้พ่อแม่ไปส่งเลย คุณแม่ก็เลยคิดว่าที่โรงเรียนเขาน่าจะ Takecare ลูกดีไม่อย่างนั้นเขาคงไม่อยากไปเรียน แต่คุณแม่จะเน้นเรื่องความสะอาดของสถานที่และการดูแลเอาใจใส่เด็กส่วนเรื่องวิชาการคุณแม่ก็ไม้เน้นเท่าไหร่เพราะน้องเบสท์อายุ 2.6 ขวบ แต่เขาไปเรียน 1 อาทิตย์ เขาสามารถปรับตัวได้และเข้ากับเพื่อนๆ ได้ดี และสามารถ Let's count to ten และ ชี้ ปาก,จมูก,ตา,หู,ผมและคอได้เมื่อเราพูดภาษาอังกฤษกับเขาแค่นี้คุณแม่ก็ปลื้มระดับหนึ่งแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าคุณพ่อน้องนอฟจะย้ายมาอยู่ในตัวเมืองชลบุรีเลยหรือเปล่าคะเดี๋ยวคุณแม่น้องเบสท์จะถามคุณครูที่โรงเรียนน้องเบสท์ให้ เพราะตรงน้องเบสท์เรียนเขาจะมีถึงแค่รดับอนุบาล 3 เองค่ะ
รบกวนคุณแม่น้องเบสบอกทีค่ะว่าเรียนที่ไหน สนใจอยู่ค่ะ

คุณสันติได้ที่เรียนหรือยังคะ
ถ้าเป็นในตัวเมืองชลบุรีก็จะเป็น รร.อนุบาลชลบุรีนะคะที่มีสอนสองภาษาลูกสาวเพื่อนก็เรียนอยู่ตั้งแต่อนุบาลจนถึงประถมสาม หลักสูตร EP แต่ตอนนี้ย้าย รร.แล้วเพราะเพือนบอกว่าไม่ค่อย work ตอนแรกก็คิดว่าจะพาน้องเบสท์ไปเรียนเหมือนกันพอเพื่อนบอกแบบนี้เลยเปลี่ยนใจไม่เอาแล้วให้ไปเรียน รร.เดียวกับพี่ชายน้องเบสท์ดีกว่าแต่ที่นี่เป็นโรงเรียนคริสต์นะคะ(รร.ปรีชานุศาสน์) เขาจะเน้นเรื่องภาษาอังกฤษถ้าจะให้เรียนที่นี่แนะนำให้เข้าตั้งแต่ระดับอนุบาลเพราะถ้ามาเข้าหลังจากนี้บางทีเด็กก็รับไม่ได้เพราะจะเรียนตามเพื่อนไม่ทันโดยเฉพาะภาษาอังกฤษเขาจะมีให้ท่องศัพท์ทุกวันกลับมาบ้านก็ต้องอ่านพร้อมสะกดให้ผู้ปกครองฟังและผู้ปกครองเซ็นต์กับไปให้คุณครูทุกวันและตอนเช้าก็ต้องไปท่องให้คุณครูฟังอีกทำแบบนี้ตลอดและคำศัพท์ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับชั้น แต่ดิฉันก็ถามน้องบูม(ลูกคนโต) ว่าเครียดหรือเปล่า เขาก็บอกว่าไม่เห็นเครียดเลยชิวๆ อาจเป็นเพราะว่าเขาเรียนมาตั้งแต่อนุบาลเขาเลยคุ้นเคยกับระบบของ รร. และดิฉันก็ยอมรับนะคะจากผลการเรียนของน้องบูมโดยเฉพาะภาษาอังกฤษบางครั้งเขายังต้องสอนการออกเสียงให้แม่เลยเวลาแม่ออกเสียงไม่ถูกเวลาคุยกับน้องเบสท์
นอกจากทั้งสองโรงเรียนนี้แล้วมีโรงเรียนอื่นอีกไหมครับ พอดีน้องชีต้าได้สองขวบแล้วเลยเริ่มกังวลเรื่องโรงเรียน คือว่าบ้านอยู่ศรีราชานะครับ อยากหาโรงเรียนที่ดีให้กับลูกเหมือนกัน
ตอนนี้กำลังหาโรงเรียนให้ลูกอยู่เหมือนกันคะ ที่พอจะทราบข้อมูลบ้าง ที่ศรีราชา จะมีหลายโรงเรียนนะคะ ที่มีชื่อ ก็จะมีโรงเรียนดาราสมุทร , อัสสัมชัญศรีราชา แต่มีอีกที่ ที่จะแนะนำชื่อโรงเรียนดวงมณีคะ อันนี้ทราบมาจากน้องที่ทำงานที่ชลบุรี
เค้าบอกว่าสอนดี แต่ถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่จะไม่รู้จัก

พอจะมีผู้ปกครองท่านไหน มีลูกอยู่โรงเรียนอนุบาลเมืองใหม่ ชลบุรีบ้างคะ อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนการสอนคะ
รบกวนด้วยนะคะ darika99@yahoo.com
กำลังหาโรงเรียนให้ลูกชายอยู่เหมือนกันปีหน้าก็จะเข้าอนุบาล 1 เพื่อนก็แนะนำมาเกี่ยวกับโรงเรียนอนุบาลเมืองใหม่ชลบุรี วันนี้จะเข้าไปดูการเรียนการสอนของโรงเรียนเหมือนกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ
เมื่อเช้าไปดูบรรยากาศที่ ดวงมณีมาค่ะ ก็คิดว่าโอเค มีสมาชิกท่านใด ทราบรายละเอียด หรือมีคนรู้จักเรียนที่นี่หรือเปล่าค่ะ อยากทราบ ผลว่าเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
โรงเรียนอนุบาลดวงมณีเห็นว่าดีค่ะ มีน้องรู้จักกันเขาให้ลูกเรียนค่ะ เขาอยู่อนุบาล1 ค่ะ ยอมรับสอนดีค่าเทอมไม่แพง ค่ะ ถ้าจำไม่ผิดแรกหมื่นกว่าๆๆ ค่ะ เทอมต่อไปก้อประมาณสี่พันกว่าๆๆ หรือห้าพันอยู่ราวๆๆ นี้ค่ะ

มีคนรู้จักไปเรียนที่อนุบาลดวงมณีหรือเปล่าค่ะ ดีไหมค่ะ

อยู่ชลบุรีเหมือนกันค่ะมีอีกที่ที่อยากแนะนำคือโรงเรียนอนุบาลร่มไม้ค่ะ ลูกสาวเรียนอยู่ค่ะ ที่นี่ดูแลเด็กดีมากค่ะสอนให้เด็กรู้จักช่วยเหลือตัวเองค่ะลูกสาวเรียนอยู่ค่ะ เค้าจะไม่เน้นวิชาการมากค่ะแต่สอนให้ทดลองทำและเรียนรู้ผ่านการเล่นโรงเรียนสะอาดดีผู้บริหารก็ดูมีความรู้ดีค่ะ ส่วนตัวชอบที่นี่นะคะ พอดีว่าได้ไปคุยกับหมอมาค่ะเรื่องโรงเรียน อนุบาลชลบุรี และปรีชานุศาสตร์ นี่ลูกสาวก็เพิ่งไปลองสอบเข้าที่อนุบาลชลเหมือนกันค่ะวันนี้ประกาศผลแล้วสอบติดค่ะ แต่คงต้องสละสิทธิ์เพราะตั้งใจให้ไปลองดูเฉย ๆ ค่ะ คุณหมอที่เราไปคุยด้วยเค้าบอกว่าอนุบาลชลก็ดีค่ะเน้นทั้งเรียน และ เล่นไปในคราวเดียวกัน แต่สถานที่ค่อนข้างแออัดค่ะไม่โปร่ง ส่วน เรื่องปรีชานุศาสตร์ที่นี่ยอมรับค่ะว่าเน้นเรื่องวิชาการมาก แต่ต้องถามตัวเองก่อนค่ะว่า เราอยากให้ลูกเราได้แบบไหนค่ะ หมอเล่าว่ามีเด็กคนนึงค่ะเรียนที่ปรีชานี่แหละ ป่วยบ่อยค่ะมีอาการปวดท้อง บ่อยมาก ๆ มาหาหมอบ่อย พอหมอดูอาการไปซักพักหมอแนะนำให้ย้ายโรงเรียนค่ะ หมอบอกเด็กเครียดลงกระเพาะค่ะ คือถ้าเด็กบางคนไปได้ท่องคำศัพท์เก่งและชอบการเรียนแบบนี้ก็ไปได้และเก่งค่ะแต่ถ้าไม่ไหวก็จะไม่ดีค่ะ ก็ต้องถามว่าพ่อแม่อยากให้ลูกเป็นแบบไหน โดยส่วนตัวอยากให้ลูกเรียนไปเรื่อย ๆ และพัฒนาการไปตามวัยดีกว่าค่ะ อย่าหักโหมเพราะเค้ายังต้องเรียนอีกตั้งครึ่งชีวิต นะคะ
สวัสดีค่ะ บ้านอยู่ศรีราชา กำลังหาโรงเรียนให้ลูกอยู่เหมือนกันค่ะ แต่กะว่ะให้เข้าตอน ป .หนึ่ง เลยค่ะ ตอนนี้ homeschool ให้ลูกสาวลูกชายอยู่ค่ะ หา รร ที่ไม่เน้นวิชาการแต่ยังหาไม่ได้เลยค่ะ
สวัสดีค่ะ แม่น้ำอุ่น น้ำเย็น
ขออนุญาติแสดงความเห็นนะคะ คือ...ขอสนับสนุนกับการทำhome schoolค่ะ เพราะ
เป็นครอบครัวหนึ่งที่เป็นhome school เช่นกันตอนนี้ลูกขึ้น ป.5 แล้วค่ะ บ้านอยู่ศรีราชาเช่นกันค่ะ
คุยกันได้นะคะ warr@sanook.com

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service