เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ทุกท่าน เป็นคุณแม่มือใหม่ กำลังหาโรงเรียนที่รับตั้งแต่ Nursery ให้ลูกค่ะ ที่อยู่ใกล้บ้านแถวถนนพระราม 2 ก็มีโรงเรียนสมบุญวิทย์ กับ วรรณสว่างจิต มีใครให้ลูกเรียนทั้ง 2 โรงเรียนนี้บ้างมั้ยค่ะ อยากขอคำแนะนำว่าสมัครเข้าเรียนยากมั้ย สถานที่เป็นอย่างไร การเรียนการสอนดีมั้ย คุณครูเอาใจใส่ลูก ๆ ดีหรือไม่ หรือมีโรงเรียนอื่น ๆ แนะนำด้วยค่ะ

Views: 2806

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ คุณ nutthinan พอดีมีหนังสือ real parenting ค่ะ มีคอลัมน์ school visit ของโรงเรียน วรรณสว่างจิต ตุ๊กได้อ่าน สถานที่น่าเรียนมาก พอดีสนใจอยากให้ลูกเรียนโรงเรียนแนว ทฤษฎีวอลดอร์ฟ ค่ะ ซึ่งโรงเรียนวรรณสว่างจิตสอนแนวนี้ด้วยตุ๊กเลยสนใจมาก แต่น่าเสียดายที่ อยู่ไกลจากบ้านของตุ๊กมาก ๆ เลยคงไม่สะดวกกับลูก เค้ามีรูปถ่ายสถานที่เรียนก็น่าเรียนมากค่ะ ดูสะอาดสอ้านดีด้วย เค้ามีเว็บไซต์ด้วยค่ะ คุณnutthinanลองเข้าไปดู www.wsc.ac.th , email : wsc@wsc.ac.th แต่อยากให้คุณnutthinan ศึกษาแนวการสอนแบบนี้ดูก่อนนะคะ เพราะต่างจากโรงเรียนทั่วไป เค้าจะเน้นเรื่องจิตใจ ความสงบ สมาธิ เรียนรู้จากธรรมชาติหรือกิจกรรมในชีวิตประจำวันไม่
เน้นเรียน เขียนอ่านเท่าไหร่ค่ะ เด็ก ๆ น่าจะชอบ แต่ถ้าผู้ปกครองอยากให้เด็กอ่านเป็นเขียนเป็นเร็ว ต้องลองพิจารณาดูให้ดีค่ะ
บ้านอยู่พุทธบูชาค่ะ....หาข้อมูลโรงเรียนให้ลูกเช่นกัน...เท่าที่ทราบมาจากเพื่อนของเพื่อนที่ให้ลูกเรียนที่สมบุญวิทย์ เค้าว่าไม่ประทับใจค่ะ...ลูกมีพํฒนาการการเรียนรู้ค่อนข้างช้า...ตอนนี้ย้ายไปเรียนที่ รร.กว่างเจ้า (inter Thai- chinese and English...ka) ย้ายไปก่อนที่จะมีข่าวนานแล้วค่ะ...เค้าก็ happy มากกว่าค่ะ....ส่วน รร.วรรณสว่างจิตก็ดีค่ะ เป็นแบบบูรณาการ (Waldoff) แต่คุณแม่ต้องทำใจ นิดนึงนะคะ..คือลูกจะอ่านช้า คือโรงเรียนไม่เน้นวิชาการ เน้นการเรียนรู้แบบบูรณาการ...แล้วก็ต้องไม่เทียบลูกกับเด็กอื่นๆที่เรียนระบบอื่น...รร.นี้ก็ถือว่าดีค่ะ...(แบบเดียวกับ รร.รุ่งอรุณ) แต่ส่วนตัว แม้ว่าจะชอบ...แต่ก็ยังรู้สึกว่ามัน peak ไปด้านหนึ่ง สุดท้ายลูกก็ต้องเข้ามาที่ระบบการแข่งขันด้านวิชาการอีก...กลัวว่าลูกจะปรับตัวยาก...ก็เลยพยายามหาที่ผสมผสานระหว่างบูรณาการและวิชาการ...ตอนนี้สนใจ รร.สารสาสน์วิเทศศึกษาที่ประชาอุทิศ 90 ค่ะ...เป็น bilingual ทั้งระบบ มีชั้น nursury ถึง ม.6 ....ระดับอนุบาลมีครู 3 คน ต่อห้อง (ถือว่ามากสุด ที่ดูมา ละแวกนี้) โดยเป็นครูฟิลิปปินส์ 1 คน ครูไทย 1 คน ครูผู้ช่วย 1 คน นักเรียนต่อห้อง 25-30 คน...แต่ที่ไปดูช่วงนี้มีอยู่ประมาณ 20-22 คนค่ะ...ก็เลยสนใจ...จะติดก็ตรงที่รถติดนี่แหล่ะค่ะ.....

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service