เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ควรเลือกโรงเรียนใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงานพ่อแม่ดีคะ

ตอนนี้ลูกสาวกำลังจะสองขวบเลยถึงเวลาต้องหาโรงเรียนกันแล้วแต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะให้อยู่โรงเรียนแถวบ้านหรือแถวที่ทำงานดี เหตุผลที่ตัดสินใจยากเพราะบ้านอยู่สมุทรปราการ โรงเรียนแถวๆนั้นที่ดูไว้ก็มีแต่เจริญพงศ์ซึ่งค่าเทอมก็เอาการอยู่ แต่ถ้าแถวที่ทำงาน(รัชดา) ก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างอนุบาลปรางค์ทิพย์ อนุบาลแสงโสม อนุบาลแย้มสอาดหรือไม่ก็ครูเกียว รบกวนคุณพ่อ-คุณแม่ทั้งหลายช่วยแนะนำให้ด้วยนะคะ ตอนนี้กลุ้มใจมากๆกังวลไปซะทุกอย่าง ช่วยแนะนำกันหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Views: 1347

Replies to This Discussion

จากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ใกล้บ้านดีกว่าคะ เค้าไม่เหนื่อย
ต้องดูหลายปัจจัยค่ะ
ถ้าเลือกใกล้ที่ทำงานเลิกงานเร็วแค่ไหนค่ะ ที่ร.ร. ดูแลให้จนถึงกี่โมง แล้วลักษณะของโรงเรียนเป็นอย่างไร ถ้าจะฝากโครงการเย็นต้องเน้นดูที่ตัวครูหรือบุคลากรค่ะ เพราะจิตวิทยาเด็กเล็กเป็นสิ่งสำคัญ และ ต้องการเรียนแนวไหนด้วยค่ะ เพราะที่ดูรายชื่อ ร.ร. เน้นแนววิชาการท้้งนั้นเลยค่ะ
ลูกอาจเบื่อหรืองอแงได้ถ้ายังต้องอยู่เรียนพิเศษต่อ ถ้าอยากให้อยู่ใกล้ที่ทำงานก็น่าจะเป็นเพราะจะได้มีเวลาแวะมาดูเองได้บ้าง ในกรณีไม่สบาย และกรณีมีกิจกรรมก็จะได้เข้าร่วมบ้างค่ะ

ส่วนถ้าเลือกใก้ลบ้านน้องกลับบ้านได้เร็วหรือยังไงค่ะ มีคนที่บ้านคอยดูแลให้หรือฝากเลี้ยงโครงการเย็นเหมือนกัน ถ้าฝากก็ไม่แตกต่างค่ะ
อยู่ใกล้ที่ทำงานแม่ดีกว่า ระหว่างวันถ้ามีเวลายังแวะไปหาได้บ้างค่ะ แต่้ถ้ามีญาติผู้ใหญ่คอยดูแลอยู่่ที่บ้านให้ลูกกลับบ้านดีกว่าค่ะ

ป.ล.ถ้าสนใจแนวอื่นๆที่ไม่ใช่แนววิชาการ และดูแลเด็กเล็กดีแถวรัชดา น่าจะเป็น วัฒนานิเวศน์ หรือ ร.ร.บ้านต้นไม่้ แต่ถ้าเป็นวิชาการแนะนำ โชคชัยครูเกลียวค่ะ เพราะทั้ง3ที่บุคลากร ดูมีจิตวิทยาเด็กดีค่ะ หน้าตาเด็กดูมีความสุขกว่าค่ะ และคชจ.ไม่ทิ้งกับที่คุณแม่ลิสต์มาค่ะ
เห็นด้วยกับแม่น้องวินทร์คะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะคะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะให้เรียนใกล้บ้านเพราะกลัวเค้าจะเหนื่อย แต่มีเหตุผลที่ทำให้ลังเลคือ
1 ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นแล้วต้องไปหาลูกที่โรงเรียนจะลำบากเพราะที่บ้านมีแต่คุณยายอยู่ ไม่มีรถ
2 ถึงเรียนใกล้บ้านแต่ต้องตื่นเช้าพอๆกัน
3 ใกล้บ้านที่เล็งไว้มีแค่เจริญพงศ์ แต่กลัวลูกเครียด แถมแพงอีกต่างหาก ( EP ประมาณ 50,000)
จากเหตุผลทั้งหมดเลยอยากให้ลูกมาอยู่ใกล้ๆที่ทำงานเลยวางแผนไว้ว่าถ้าลูกเลิกเรียนจะให้ทางคุณปู่คุณย่าไปรับแล้วพอเราเลิกงานค่อยไปพากลับบ้าน ถึงบ้านก็ประมาณสองทุ่ม แบบนี้โอเคมั๊ยคะ ขอความเห็นหน่อยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service