เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีใครส่งลูกเรียนที่จุฑาภรณ์ , รุ่งอรุณ หรือ อินเตอร์ละแวกพระราม 3 , สาทร หรือปู่เจ้าฯ สมุทรปราการ บ้างค่ะ

ตอนนี้สนใจ 2 โรงเรียนนี้อยู่ค่ะ  ไม่รู้เป็นไงบ้าง  กำลังเล็งๆอยู่ค่ะ แต่แนวอินเตอร์ก็ดูไว้เหมือนกันค่ะ บ้านอยู่ถนนปู่เจ้าสมิงพราย  สมุทรปราการ แต่จริงๆใกล้กับพระราม 3 ค่ะ  เลยอยากได้คำแนะนำจากคุณพ่อ คุณแม่ที่ส่งลูกเรียนอินเตอร์ ละแวกพระราม 3 หรือ สมุทรปราการด้วยอ่ะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความเห็นค่ะ

 

Views: 13870

Replies to This Discussion

10ปีที่รุ่งอรุณครับอยากทราบแนวไหนลองตั้งคำถามครับน้องบุ้งเริ่มเรียนตั้งแต่อบุบาลเลขประจำตัว 007 ไม่ใช่เจมส์บอน ตั้งแต่โรงเรียนเริ่มตอกเสาเข็มตนแรกครับ
โอโห้ อยู่มา 10 ปีแล้ว ต้องมีอะไรดีๆๆแน่เลย
งั้นคำถามแรกเลยค่ะ
1 ทำไมถึงให้ลูกเรียนตั้ง 10 ปี ต้องมีความประทับใจอะไรบางอย่างใช่มั๊ยค่ะ
2 โรงเรียนเอาใจใส่เด็กดูแลเด็กเล็กๆ มากน้อยแค่ไหน
3 วิชาภาษาอังกฤษ ใช้ครูต่างชาติมั๋ยค่ะ
4 ห้องเรียนไม่ติดแอร์เลยใข่มั๋ยค่ะ คงไม่ร้อนมาก เพราะเท่าที่ดู ร่มรื่นดีค่ะ
5. นอกจากเรียนตามแนววิถีพุทธแล้ว ด้านวิชาการเป็นยังไงบ้างค่ะ
6. หลายกระแสบอกว่า ถ้าอยู่โรงเรียนทางเลือก จะไม่แข็งด้านวิชาการเลย ตามความเห็นคุณเกษม เป็นยังไงบ้างค่ะ แต่เด็กที่นี่จะคิด
โปรเจกต์เอง แล้วมีการวางแผน คิดวิเคราะห์ได้ดีกว่า โรงเรียนวิชาการใช่มั๋ยค่ะ
*** แล้วส่วนตัวคุณเกษม ฝึกภาษาอังกฤษให้น้องบุ้งเพิ่มเติม หรือมีเรียนเสริมพิเศษข้างนอกด้วยมั๋ยค่ะ หรือว่าโรงเรียนให้เด็กได้เพียงพอแล้วค่ะ
ไม่แน่ใจว่าเคยไปดูดรุณสิขาลัยมั๋ยค่ะ โดยส่วนตัวชอบมาก แต่ก็ค่าเทอมแพงมากกกก อยู่เหมือนกัน ถ้าส่งคนเดียวก็ okay แต่ถ้ามีลูกสองในอนาคต กลัวจะการเงินจะ tight เกินไปค่ะ


เดี๋ยวคิดอย่างอื่นเพิ่มแล้วจะรบกวนถามใหม่น่ะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
เล็ก
ตอบตามที่ถามนะครับ 1.การสอนให้เด็กคิดเป็นต้องใช้เวลาครับเด็กต้องมีความรู้มากพอขบวนการทางปัญญาถึงจะเกิดครับ 2.ดีมากครับเด็ก 1 ห้อง 25 คน(ไม่มีเกินจาก25)ครู สองคนครับอาหารแนวธรรมชาติข้าวซ้อมมือครับ 3.ใช้ครูต่างชาติและครูไทยครับ
4.ไม่ติดแอร์ครับอากาศดีกว่ามากครับไม่ร้อนร่มลื่นมากครับ
5.วิชาการตรงตามหลักสูตรกระทรวงใช้ศิลปะและดนตรีในการเชื่อมโยงการเรียนรู้ได้อย่างลงตัวครับ 6.ถ้าแข่งตอบปัญหาคงสู้เด็กระบบปกติไม่ได้แต่ถ้าให้ทำงานเด็กรู้วิธีหาข้อมูลและนำเสนอได้และมีขั้นตอนการอธิบายและจัดลำดับได้ชัดเจนครับ
จริงๆแล้วไม่ต้องเลยครับเพราะการเรียนระบบนี้เด็กจะค้นหาศักยภาพตัวเองพบเด็กทุกคนไม่จำเป็นต้องเรียนสายวิทย์ถึงเวลาเด็กจะค้นพบตัวเองและทำในสิ่งที่ชอบและมีความสุข
ดรุณก็แนวเดียวกันแต่ต่างกันที่บุคคลากรครับ
อยากให้เด็กๆไป เรียนจังค่ะ น่าจะมีแนวๆนี้ไหมคะ แถวๆ สะพานสูง
ขอบคุณมากๆๆค่ะ สำหรับข้อมูล เล็กจำได้แล้วค่ะ เคยเจอคุณพ่อเกษมที่ playgroup จีนที่ Greenlife
รบกวนคุณพ่อเกษมค่ะ มีโรงเรียนแบบ รร. รุ่งอรุณ แถวถนนจันทน์ หรือพระราม3 มั้ยค่ะ อยากได้ เนอสเซอรี่และอนุบาลค่ะ ขอบคุณค่ะ
แถบถนนจันทร์หรือพระราม 3 ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลครับถ้ามีจะแจ้งให้ทราบครับ
พูดถึงวิ่งข้ามสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมก็ได้ค่ะเร็วมาก เพราะบ้านอยู่ ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย ยังคิดจะพาลูกไปเลยค่ะ วันนี้ขับรถไป ประมาณ ครึ่ง ชม.เองค่ะ ตอน 9.00 น น่ะค่ะ แต่ถ้าคิดจะให้ลูกเรียนแบบแนวทางเลือกหรือบูรณาการแบบนี้ ต้องทำใจนะค่ะ เพราะเด็กยังอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ในช่วงอนุบาล ถ้าจะไปต่อระดับประถมแบบแนววิชาการสงสัยคุณแม่ต้องติวเข้มเองค่ะ (ในความเห็นส่วนตัวค่ะ) วันนี้เค้ามี open house ด้วยค่ะ ประทับใจอะไรหลายๆอย่าง แต่ตอนนี้กำลังเลือกอยู่ค่ะ เพราะมองทั้งสองแบบ (โรงเรียนแนวทางเลือก กับแนววิชาการ) จริงๆ ก็มีข้อดีข้อเสียทั้ง 2 แบบ ยังไงถ้าสรุปแล้วว่าจะเลือกแบบไหนจะ มาเล่าให้ฟังใหม่ค่ะ
มีข้อมูลเพิ่มจากลูกทั้งสองคนบุ้งและบูม น้องบุ้งเรียนที่รุ่งอรุณตั้งแต่อนุบาลถึงป 6 น้องบูมเรียนแค่อนุบาล 3 น้องบุ้งไปสอบเข้าเรียนต่อภาคภาษาอังกฤษที่มัธยมวัดนายโรง(ไม่ได้ติวหรือเรียนพิเศษ) เรียนถึง ม.3 รู้ว่าตังเองชอบดนตรี(ที่จริงรู้ตั่งแต่ตอนอยู่ประถมเพราะคุณครูที่สอนดนตรีที่รุ่งอรุณคอยบอกว่าลูกเล่นดนตรีได้อย่างมีความสุข)ปัจจุบันน้องบุ้งอยู่ม.5 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ม.มหิดล เอกเปียโน กิจกรรมหยดนํ้าทำให้เด็กได้ฝึกและค้นหาศักยภาพในตัวของเขาเพราะปีละ 3 ครั้งเด็กจะรู้ว่าตัวเองชอบอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลังและเข้าใจขบวนการทำงานด้วยกิจกรรมและเข้าใจหน้าที่ในการทำงานเป็นกลุ่มอย่างตอนอยู่ป.6 เล่นโขนตอนเทอมสุดท้ายแต่ต้องฝึกตลอดทั้งปี ทำให้เด็กเข้าใจกระบวนการฝึกที่ละเอียดอ่อนและต้องอดทน เพราะใช้การแต่งตัวนานมากประมาณสองชั่วโมงและเมื่อแต่งตัวแล้วไม่สามารถเข้าห้องนํ้าได้เด็กจะต้องสำรวมและระวังการดื่มนํ้า เป็นการสืบทอดวัฒนธรรมการแสดงของไทย ที่จริงกิจกรรมมีจำนวนมากครับ
สำหรับน้องบูมมาเข้า ป.1 โรงเรียนปกติเด็กคนอื่นอ่านออกเขียนได้แล้วแต่บูมเน้นพัฒนาการมาจากรุ่งอรุณ ยังอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้คุณครูประจำชั้นบอกสงสัยจะเรียนไม่ทันเพื่อนและแสดงความเป็นห่วงอย่างมากแม่น้องบูมบอกคุณครูประจำชั้นว่า ขอเวลาปรับตัวสักหนึ่งเดือนหลังจากนั้นประมาณสามอาทิตย์น้องบูมเริ่มการเรียนรู้แบบภาคปกติได้ผลสอบออกมาตอนปลายเทอมแรกได้ลำดับที่สองของห้องครูประจำชั้นเองก็ยังงง พอเทอมที่สองขยับขึ้นมาลำดับที่หนึ่ง แต่ที่ประทับใจคือน้องบูมบอกว่าสงสารคนที่ได้ที่หนึ่งเดิมต้องมาอยู่ที่สองเพราะน้องบูมบอกไม่ได้อยากได้ที่หนึ่งแต่เพราะที่หนึ่งมีที่เดียว การทำกิจกรรมทำให้เด็กได้เรียนรู้และได้รับความสุข การตัดสินใจขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแต่ละบุคคลว่าจะเลือกแบบไดให้เหมาะกับลูกและสิ่งแวดล้อมที่ต้องการ ขอให้เลือกการใช้ข้อมูลอย่างอิสระครับ
ขอบคุณมากน่ะค่ะ คุณแม่น้องไอริส และ คุณพ่อเกษม
คุณแม่น้องไอริส อย่าลืมอัพเดทนะค่ะว่าจะเลือกแบบไหน เพราะว่าลังเลอยู่เหมือนกันค่ะ
มีครับ ตอนแรกมีแค่อนุบาลและมีการเปลี่ยนชื่อโรงเรียนตอนนี้มีถึงป.๖ ครับ http://www.siamsaamtri.ac.th/index.php?option=com_content&task=...
พ่อเกษมค่ะ แถวลาดพร้าว71หรือ โชคชัย4 พอจะมีโรงเรียนแนวรุ่งอรุณบ้างมั๊ยค่ะ
พยายามหาโรงเรียนแนวรุ่งอรุณแถวบ้านหรือที่ทำงาน ก็ยังหาไม่เจอเลยค่ะ
ได้ยินมาว่ารุ่งอรุณจะไปเปิดสาขาที่สุราษฎร์ฯ ก็พยายามตามข่าวอยู่เหมือนกันค่ะว่าจริงมั๊ย ใช่รุ่งอรุณเดียวกันรึป่าว
นี่ก็ตั้งใจว่าจะหาเวลาไปดูโรงเรียนสัตยาไสยของอาจารย์ดร.อาจอง กังวลแต่ว่าเป็นโรงเรียนประจำ กลัวจะทำใจไม่ได้นะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service