เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากทราบว่าควรพาน้องไปเข้าเรียนตอนประมาณอายุเท่าไหร่ค่ะ

ตอนนี้น้องไอซ์จะครบ 2 ขวบเดือนกันยายนนี้ค่ะ อยากทราบว่าควรพาน้องไปเข้าเรียนตอนประมาณอายุเท่าไหร่ค่ะ  (ข้างบ้านบางคนบอกว่า 2 ขวบครึ่ง บ้างก็ว่า 3 ขวบ) แล้วช่วยแนะนำโรงเรียนอนุบาลแถวเทพารักษ์ให้ด้วยนะค่ะ (พอดีเพิ่งย้ายมาอยู่แถวนี้ค่ะ เลยไม่ค่อยทราบข้อมูล) ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าค่ะ

Views: 576

Replies to This Discussion

น้องสองขวบก็พาเข้าโรงเรียนได้แล้วค่ะ จะเห็นว่าเด็กที่เข้าโรงเรียนกับเด็กที่เลี้ยงอยู่บ้านมี พัฒนาการที่แตกต่างกันมากคะ ส่วนลูกชายเข้าตั้งแต่ขวบครึ่ง โรงเรียนจีเนียสคิดส์ แถวแจ้งวัฒนาะ ส่วนที่เทพารักษ์ ไม่รู้จักเลยคะ
บ้านใกล้กันเลย อยู่ในทิพวัลย์อะ เชน2ขวบเมื่อมิ.ย.นี้เอง ว่าจะไป NIS(Nantawan International School)ตอนสามขวบ สนป๊ะไปด้วยกัน จะได้มีเพื่อน
NIS นี้ใกล้ๆ บ้านเหมือนกันค่ะ ว่าจะลองไปดูอยู่เหมือนกัน แต่สารสาสน์ นี้แม่น้องเชนพอรู้ไหมคะว่าดีไหม เห็นแถวบ้านเรียนกันหลายคน
น้องรีนาเข้าเนิร์สเซอรี่ตั้งแต่ขวบสิบเดือนค่ะ เพราะเค้าเริ่มพูดตั้งแต่ขวบนึงคิดว่าถ้าอยู่บ้านกับอาม่า(ที่พูดไม่เก่ง)น้องคงจะไม่ค่อยพูดตามไปด้วย แถมคนแก่ชอบดูละครค่ะ เลยส่งไปเรียนเลย ก็เห็นพัฒนาการชัดเจน ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ เรียนที่อนุบาลมณีรัตน์เป็นแนว project approach ค่ะ
อยู่ สมุทรปราการเหมือนกันเลยค่ะ แต่ว่าเราอยู่ แถวบางปูค่ะ ส่วนเรื่องโรงเรียนลูกกำลังมองหาเหมือนกันว่าจะให้เรียนที่ไหน คิดไม่ออกเลยว่าจะให้เรียนที่ไหนดี สนใจสารสาสน์ สุวรรณภูมิเหมือนกัน แต่ว่ามีข้างบ้านลูกเค้าก็เรียนอยู่เหมือนกันแต่จากการพูดคุยด้วยแล้ว ดูน้องเค้าไม่ค่อยกล้าพูดภาษาอังกฤษกับลูกเราเท่าไหร่ หรือว่าน้องเค้าอายที่จะพูดเป็นภาษาอังกฤษหรือเปล่าก็ไม่รู้ ตัวเรากับแฟนก็เลยคิดว่าจะให้เรียนโรงเรียนไทย แล้วสอนเองเหมือนที่ทำอยู่ทุกวัน แต่อีกใจภาษาเราก็ไม่ได้เก่งก็กลัวลูกจะไม่ค่อยได้ภาษาไปด้วย อีกใจก็สนใจโรงเรียนจีน ป้วยฮั่ว แถวตัวอำเภอเมืองเหมือนกัน เพราะว่าภาษาอังกฤษเรากับแฟนสอนกันทุกวันอยู่แล้ว อยากให้ลูกได้ภาษาจีนอีก และค่าเทอมก็ไม่แพงด้วยค่ะ
ลูกสาว อายุ 2.8 ปีแล้วค่ะ ปีหน้าก็ให้เข้าโรงเรียนแล้ว แต่ตอนนี้น้องเรียนเตรียมอนุบาลแถวบ้านค่ะ เป็นเนอสรี่ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service