เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครมีลูกเรียนepระดับอนุบาลที่เซ็นฟรังเมืองทองธานีบ้างคะ

พอดีลูกจะเข้าอนุบาล1ปีหน้าค่ะ จะให้เรียนที่เซ็นฟรังเมืองทอง หลักสูตรภาษาอังกฤษ ถ้าคุณแม่ท่านไหนมีลูกเรียนอยู๋หรือเคยเรียนช่วยเล่าประสพการณ์ให้ทราบหน่อยนะคะ หรือคุณแม่ท่านใดจะให้ลูกเข้าอนุบาล1 หลังสูตรepที่นี่ในปีหน้าช่วยติดต่อด้วยนะคะ เพราะจะได้เป็นที่ปรึกษากันค่ะ  ขอบคุณค่ะ

Views: 16875

Replies to This Discussion

ไปดูที่จีเนียสคิดส์สิค่ะอาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งได้ เบอร์โทรของ ผอ.นิคม 081-811-4579 หรือ 02-573-5190 ตอนนี้ลูกสาวเรียนอยู่ที่นี่เหมือนกัน ดูเขามีความสุขกับการไปโรงเรียนมาก และอยากไปโรงเรียน
สนใจเหมือนกันค่ะ เพราะเห็นว่าสอนภาษาจีนด้วย แต่ยังไม่มีเวลาไปดูโรงเรียนเลยค่ะ กะว่าจะไปดูตอนเปิดรับสมัครเลยทีเดียว เพราะตอนนี้อยู่ต่างจังหวัดค่ะ ของน้องเรียนชั้นไหนแล้วคะ ที่นี่สอนภาษาอังกฤษวันละกี่คาบคะ มีกิจกรรมเยอะไหมคะ ขอเป็นข้อมูลด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ตอนนี้น้องอยู่ชั้น อ.2 การเรียนภาษาอังกษฤกี่คาบนี่จะไปดูตารางสอนให้น่ะค่ะ แต่จะมีการสอนภาษาอังกฤษเป็นแบบโฟนนิกส์ 1ห้องเรียนจะมีนักเรียนประมาณ 15 คน คุณครู 3 คน คุณครูจะเอาใจใส่ดีค่ะ
น้องเข้าเรียนที่จีเนียสคิดส์ตอนอายุ 1ขวบ 8 เดือน ช่วงนั้นหาที่เรียนให้น้องอยู่หลายที่เหมือนกัน แต่ไปดูแต่ละที่ในแต่ละห้องเด็กจะเยอะมาก เลยไม่อยากให้น้องเรียนแบบนั้น กลัวว่าคุณครูจะดูแลไม่ทั่วถึง ตอนนี้น้องอายุ 3 ขวบ 2 เดือนแล้ว น้องได้พลาสชั้นไปอยู่ชั้น อ.3 ที่นี่ไม่ได้ดูที่อายุเด็กเป็นหลักแต่จะดูที่ความพร้อมของเด็กว่าสามารถเรียนได้ไหม ตอนน้องไปเรียนใหม่ ๆ น้องกลับมาบ้านจะร้องเพลงภาษาจีน และนับ 1-10 ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตอนนี้น้องท่องสูตรคูรได้ถึง แม่ 5 แล้วน่ะค่ะ แล้วที่นี่จะไม่ได้เร่งรัดเด็ก เด็กจะไม่เครียดค่ะ
น้องเฌอแตมก็ 2.5 ปี ว่าจะให้เข้าอ.1 ปีหน้านี้ ตอนแรกก็ดูๆ ที่เซ็นฟรังฯ เหมือนกันค่ะ แต่คำนวณเวลาไปรับไปส่งแล้วไม่ไหว เพราะตอนเช้า-เย็น ตรงเลียบคลองประปารถติดมากๆ (บ้านอยู่ถนนสรงประภา ดอนเมือง) ก็เลยเปลี่ยนใจไปดูร.ร.พระหฤทัยดอนเมือง แบบ IP แทน คือสะดวกอยู่ตรงข้ามซอยบ้านพอดี ตั้งใจอยากรับส่งลูกเอง ไม่อยากให้ขึ้นรถโรงเรียน บางทีมารับเช้าวนไปอีกหลายหมู่บ้านกว่าจะถึง ร.ร. สงสารลูกน่ะค่ะ

น่าเสียดายจังไม่งั้นคงได้เป็นเพื่อนกัน
ของน้องเฟมคุณแม่ก็อยากให้เรียนใกล้ ๆ บ้านค่ะเพราะไม่อยากให้เดินทางไกล ที่ดูเซ็นฟรังเพราะสามารถเดินไปโรงเรียนได้ค่ะ โอกาสหน้าตอนเข้าป.1คงได้มาเป็นเพือนร่วมรุ่นกันนะคะ
สวัสดีค่ะคุณแม่น้องเฌอแตม กำลังหาข้อมูลเตรียมให้ลูกชายอยู่เหมือนกันตั้งใจว่าจะให้น้องไปอยู่กับคุณปู่คุณย่าแล้วให้เรียนแถวนั้นเลย บ้านอยู่ม.บูรพา 12ค่ะ คุณย่าเคยสอนอยู่ที่ รร.สีกันค่ะยังงัยก็ขอข้อมูลเกี่ยวกับรร.พระหฤทัยด้วยนะคะ Mail lew_sud@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
หลานเรียนอยู่ที่รร.นี้ 3 คนค่ะ คนโตเรียน ep ป.5 แล้ว คนรองเรียนภาคไทย ป.1 คนเล็กอนุบาล 2 ค่ะ
ตามที่เห็นหลานเรียนภาค ep ของที่นี่ เด็กจะเรียน advance มากค่ะ (คือรร.เค้าเป็นแบบเร่งเรียนนะคะ)
บางเรื่องนี่เราเรียนกันตอนม.ปลายได้ หลานก็จะเรียนแล้ว เรียนภาษาอังกฤษล้วน เค้าจะฟัง อ่าน เขียนได้ดีทีเดียว
แต่เรื่องพูดนี่ สำเนียงไทยสุดๆ แบบฝรั่งฟังแล้วเอ๋อเลยอะค่ะ จนอยากจะบอกให้ย้ายไปเรียนภาคไทยแทน
ส่วนของเด็กเล็กนี่ ครูจะให้คัดเยอะ ท่องจำเยอะค่ะ เด็กก็คัดไปแบบไม่รู้ว่าตัวที่เขียนอ่านว่าอะไรด้วยซ้ำ
ถ้าถามเป็นคำเช่น cat เค้าก็จะรู้ว่าแปลว่าแมว แต่สะกดไม่ถูกค่ะ

ตอบมาซะยาว โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบรร.นี้เท่าไหร่ค่ะ เคยไปรับชุดให้หลาน คุณครูไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่
ถ้าดูจากภาษาอังกฤษอย่างเดียว จากตย.หลานทั้ง 3 ก็คิดว่าจะไม่เอาลูกเข้ารร.นี้ค่ะ คือไม่ชอบให้ลูกเร่งเรียนน่ะค่ะ
แล้วเด็ก 3 คน ก่อนเข้ารร.มารยาทดีมาก เพราะที่บ้านค่อนข้างมีระเบียบ พอไปรร. เด็กนิสัยเปลี่ยน
แย่ลงนิดหน่อยค่ะ
อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ ลองดูหลายๆ ด้าน หลายๆความเห็นก็แล้วกันค่ะ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เพราะเราเองก็ไม่มีข้อมูลเชิงลึก เพราะเห็นเฉพาะวันที่ไปดูโรงเรียนก็เห็นว่ากว้างขวางดี แต่การเรียนการสอนของคุณครูไม่เห็นค่ะ ภาษาอังกฤษของที่นี่เห็นว่าสอนตั้ง 90% ก็เลยสนใจค่ะเพราะที่อื่น สอนแค่วันละ 50 นาทีเอง กลัวว่าลูกจะไม่ค่อยได้เรื่องภาษาอังกฤษค่ะ ต้องขอขอบคุณอีกครั้งเพราะจะได้นำข้อมูลไว้ตัดสินใจอีกครั้งค่ะ
เข้ามาทีหลัง อยากช่วยแนะนำค่ะ คือโรงเรียนเซ็นฟรังหลานสาวเรียนอยู่ค่ะ ซึ่งก็ดีค่ะ หลานได้ภาษา เพราะพ่อแม่เค้าช่วยทางโรงเรียนอีกแรง ทำให้เด็กภาษาอังกฤษดีค่ะ แต่ว่าในด้านอ่ืนๆ เช่น คณิต หรือ ดนตรี ต้องไปเสริมด้านนอกเอานะคะ แต่ถ้าต้องการครบทุกด้าน ขอแนะนำโรงเรียนพิชญศึกษา อยู่ปากเกร็ดค่ะ ผลการสอบผลสัมฤทธิ์ของเด็กได้ที่ 1 ของจังหวัดนนทบุรี และที่เท่าไหร่ขอประเทศจำไม่ได้ค่ะ แต่เป็นเลขตัวเดียวค่ะ ทราบผลจาก สพฐ ค่ะ ซึ่งอนุบาลไม่มีหลักสูตรภาษาอังกฤษ จะมีตอนป.1 ค่ะ อนุบาลใช้หลักสูตร whole langauge คือ วันจันทร์เรียนคอม อังคารเรียน สุ จิ ปุ ลิ พุทธเรียน ว่ายน้ำ พฤหัสเรียนภาษากับครูต่างชาติ (ไม่ใช่ฟิลิปปิน) วันศุกร์เรียน ดนตรีกับ อ๊อด คีรีบูนค่ะ และ อ.2 เด็กจะได้เรียนจินตคณิตด้วยค่ะ พอดีลูกสาวเรียนอยู่ และทางบ้านก็สอนภาษาอังกฤษเองด้วย น้องก็สามารถพูดคุยกับครูต่างชาติพอได้นะคะ ถ้าคิดว่าไม่ไกลมากก็ไปดูก่อนก็ได้นะคะ เข้าโรงเรียนทั้งที คุณแม่เลือกต้องเลือกให้ดี แนะนำเผื่อเป็นทางเลือกค่ะ
ขอบคุณแม่น้องข้าวเหนียวมากค่ะ พอดีของน้องเฟมคุณแม่อยากปูพื้นฐานภาษาอังกฤษเป็นอันดับ1 ค่ะ ก็เลยอยากให้เรียนที่เค้าสอนเป็นภาษาอังกฤษมาก ๆ ส่วนพื้นฐานวิชาการค่อยมาเน้นตอนประถมหรือมัธยมค่ะ เพราะไม่มีเวลาพาไปเรียนเสริมภาษาที่อื่นค่ะเพราะต้องให้เค้าซ้อมกอร์ฟตอนเย็นอีก ส่วนเสาร์-อาทิตย์ก็ต้องกลับบ้านต่างจังหวัด โรงเรียนอื่น ๆ ก็สอนอังกฤษวันละคาบคิดว่าน้อยไปโดยเฉพาะอยากให้เค้าได้ประโยคที่พูดได้ในชีวิตประจำวัน รร.อื่นที่สอนอังกฤษล้วนก็เป็นรร.อินเตอร์ไปเลย แม่น้องข้าวเหนียวพอจะรู้จักโรงเรียนที่สอนอังกฤษ 90% หรือเปล่าคะ เพราะตอนนี้อยู่ที่ต่างจังหวัดไม่ค่อยทราบเรื่องโรงเรียนแถวนนทบุรีเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ
ลองดูโรงเรียน พระหฤทัย นนทบุรี ก็ดีนะคะ แต่ไม่ค่อยแน่ใจว่ามีหลักสูตรยังงัย อยู่ใกล้กับเมืองทองค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service