เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

    ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นนำก่อนว่าน้องนายไปโรงเรียนจีเนียสคิดส์ตั้งแต่อายุ 1 ปี 6 เดือน  พัฒนาการของน้องนายก็เป็นไปตามอายุ  แต่ว่าตอนนี้ที่โรงเรียนกำลังจะให้น้องนายขึ้นไปเรียนกับรุ่นพี่ที่ชั้น อนุบาล 2 คะ  ตอนนี้น้องนายอายุ 2 ปี 10 เดือน  ไม่รู้ว่าจะเร็วไปรึปล่าว   แต่จากการสอบถามจากคุณตาเจ้าของโรงเรียนจีเนียสคิดส์   คุณตามองว่า   คุณตามองที่พัฒนาการของตัวน้องเป็นหลัก   มองว่าน้องสามารถที่จะเรียนรู้ร่วมกับรุ่นพี่อนุบาล 2 ได้ ปรับตัวร่วมกับรุ่นพี่ได้ การได้เรียนรู้ร่วมกับรุ่นพี่น้องนายจะพัฒนาการไปได้อีกระดับหนึ่ง  แม่เองก็ไม่รู้ว่าความสามารถในตัวของน้องนายเองมีแค่ใหนเหมือนกันคะ   

    ในเมื่อมีโอกาสแม่เองก็ควรที่ส่งเสริมในตัวลูกใช่มั๊ยคะ     เอ๊า...ลองดูจะได้รู้เหมือนกันว่าเด็กๆเค้ามีมันสมองเหมือนฮาร์ดิสที่ไม่มีความจุมันเป็นยังใง

Views: 793

Replies to This Discussion

เด็กไทยก็พูดไทยเก่งมากกกกกกกกก ก้อดีแล้วนี่คะ ภาษาอื่นๆ เราเสริมให้เขาได้ตลอดเวลา ในเมื่อพูด Eng กับลูกอยู่แล้วก้อพูดกันต่อไป อันนี้เป็นที่เราปฏิบัติกับลูกนะคะในความคิดคุณแม่ แต่ในทางสังคม สถานที่ต่างๆ โรงเรียน ส่วนใหญ่แล้วเขาก็ใช้ภาษาไทยกันเป็นหลัก แต่ถ้าลูกรู้ว่าสิ่งที่เราพูดคือภาษาไทยนะ ภาษาอังกฤษนะ เขาก็จะนำมาประยุกต์ใช้กันเองแหละ
เขาจะได้รู้ว่า ที่ครูสอนที่โรงเรียน อันนี้เป็น ไทย อังกฤษ จีน แม่น้องนายยังเสริมภาษาใต้ให้น้องด้วยเลยคะ เขาเข้าใจและพยายามพูดตามด้วยคะ เห็นบางทีก็นั่งท่องตัวเลขจีนบ้าง อังกฤษบ้าง ไทยบ้าง สูตรคูณบ้าง ซึ่งก็ดูเขาได้เยอะพอสมควรนะคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ แล้วน้องชื่อรัยคะ เนี่ย !!!!!!!!
ขอโทษ คะ อันนี้แม่ตอบกลับกระทู้ คุณYuthar Sanghirun น่ะคะ
ตามความเห็นส่วนตัว ถ้าเด็กพร้อม เรื่องอายุก็ไม่มีปัญหาค่ะ
เพราะอย่างเพื่อนรุ่นเดียวกัน มีทั้งอายุอ่อนกว่าและแก่กว่า + - 2 ปี
แล้วแต่คุณพ่อคุณแม่จะพิจารณาเห็นสมควรค่ะ
ขอบคุณคะที่มีแนวคิดไปในทางเดียวกัน

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service