เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีใครเคยให้ลูกไปเรียนที่ เบบี้ จีเนียส บ้างค่ะ อยากรู้ว่าดีไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

พอดีไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษน่ะค่ะ อ่านหนังสือเจอที่ เบบี้ จีเนียส เค้าบอกว่าจะสอนพัฒนาการเด็กและภาษาไปในตัว เพราะตัวเองอยู่กับสามีแค่ 2 คน ไม่มีญาติแนะนำในการเลี้ยงลูก ไม่เคยมีลูกพึ่งมีคนแรกส่วนใหญ่จะหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตแล้วนำมาใช้เลี้ยงลูกน่ะค่ะ ก็กะว่าจะให้ลูกไปแล้วเราก็ไปดูด้วยแล้วกับมาสอนลูกที่บ้านน่ะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าดีไหมค่ะ

Views: 10492

Replies to This Discussion

แนะนำให้พาน้องไปทดลองเรียนเลยค่ะ โทรนัดเค้าแล้วขอทดลองเรียนได้ค่ะ ครั้งแรกฟรีค่ะ เคยพาน้องเอเคอร์ไปเรียนมาเหมือนกันค่ะ ไปมาสองที่ค่ะ ครั้งแรก นี่วิ่งให้ทั่วห้องเลยค่ะไม่ค่อยเข้าร่วมกิจกรรมกับเค้าซักเท่าไหร่ อ้อ ปกติเค้าจะให้คุณพ่อ คุณแม่เข้าด้วยอยู่แล้วค่ะ คนนำก็จะเป็นชาว ฟิลิปปินส์ค่ะ แล้วก็มีผู้ช่วยอีกหลายคนเหมือนกัน กิจกรรมก็จะกระตุ้นเด็กตลอดเวลา มีร้องเพลง เล่านิทาน ระบายสี พับกระดาษตัดแปะ แล้วก็จะเป็นภาษาอังกฤษตลอดค่ะ ลองไปเรียนดูก่อนนะคะ ก่อนที่จะตัดสินใจน่ะค่ะ
แล้วตอนนี้ น้องเอเคอร์ยังเรียนอยู่หรือเปล่าค่ะ เรียนแล้วน้องเป็นยังไงบ้างค่ะ
แนะนำเหมือนแม่น้องเอเคอร์เลยคะ
พอไปทดลองเรียนแต่ละที่จะรู้ว่าลูกเราชอบแบบไหนและเหมาะกับที่ไหนคะ
ส่วนตัวเราชอบที่ BG (Baby genius) นะคะ รู้สึกว่าเค้ามีครบทุกด้านดี เด็กๆไม่เบื่อคะ เน้นทำกิจกรรมร่วมกัน ให้เค้ากล้าแสดงออก ไม่กลัวคนแปลกหน้า และปรับตัวล่วงหน้ากับการเข้าเตรียมอนุบาลดีคะ
แล้วน้องไปเรียนตั้งแต่อายุกี่เดือนค่ะ แล้วตอนนี้ยังเรียนอยู่หรือเปล่าค่ะ ดีใช่ไหมค่ะ ขอบคุณมากน่ะค่ะที่แนะนำค่ะ
น้องเอเคอร์ไม่ได้เรียนแล้วค่ะ เพราะต้องย้ายมาต่างจังหวัดค่ะ แต่ลูกเพื่อนเรียนต่อค่ะ เค้าบอกว่าลูกกล้าแสดงออกมากขึ้นค่ะ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นหลายๆอย่างค่ะ แต่ตอนนี้เข้าโรงเรียนแล้ว ก็หยุดเรียนแล้วเหมือนกันค่ะ แต่การตอบรับของเด็กแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน อยากแนะนำให้คุณแม่พาน้องลองเข้าไปเรียนดูก่อนค่ะ จะช่วยในการตัดสินใจของคุณแม่ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โทรติดต่อเค้าล่วงหน้านะคะ เพราะ แต่ละClass อายุไม่เท่ากัน และอาจไม่ได้มีทุกวัน เพราะฉนั้นคุณแม่ต้องโทรนัดวันและเวลาล่วงหน้าค่ะ แล้วอย่าลืมเตรียมถุงเท้าทั้งของคุณแม่คุณลูกไปด้วยนะคะ
ผมชอบ Baby Genius มากกว่า Tumble Tots ครับ เพราะอันหลังนี่พยายามยัดเยียดอะไรให้เด็กมากเกินไป สอนให้เด็กแข่งขันกันเกินไป แต่อันแรกนี่ เน้นให้เด็กมีความสุข และฝึกเข้าสังคมมากกว่าครับ
น้องภัคก็เรียนที่ BG ค่ะ เรียนตั้งแต่ 6 เดือน ตอนนี้ 11 เดือนแล้ว ก็ต้องบอกอีกคนแหละค่ะ
ว่าควรจะให้น้องไปทดลองเรียนดูก่อน ว่าน้องชอบหรือไม่ โดยรวมแล้วที่น้องภัคไปเรียนมา
ลูกดูมีความสุขดีมากค่ะ แรก ๆ ที่ไปก็มีเหมือนกันที่ยังงอแง เล่นบ้าง เรียนบ้าง ไม่เชิงเรียน
วิชาการนะคะ เหมือนเล่นและเข้ากลุ่มหน่ะค่ะ เด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมหลายอย่าง และมีสังคม
ถือว่าใช้ได้ค่ะ ตอนนี้น้องฟังคำสั่งง่าย ๆ ภาษาอ. ได้ ทำตามได้บ้าง แต่ยังไม่พูดค่ะ ตอนนี้
น้องภัคก็ยังเรียนอยู่ค่ะ เรียนทุกวันจันทร์ - ศุกร์ สาขาฟิวเจอร์ รังสิตค่ะ
รบกวนสอบถาม ที่บอกว่าน้องเรียน อยุ่จัน+-ศุกร์ ค่าใช้จ่าย เท่าไรหรอคะ รบกวน ขอคำเเนะนำหน่อยนะคะ อยากให้ลูกไปเรียนบ้างตั้งใจไว้หลายทีเเล้วเเต่ยังไม่ได้พาไปสักที

คุณแม่พาน้องไปทดลองเรียนดูก่อนนะค่ะ ว่าชอบสถานที่รึเปล่า นะค่ะ

แต่ส่วนตัวชอบค่ะ พาน้องชีสไปเรียนเบบี้ จีเนียสอยู่  เรียนอังคาร-อาทิตย์ กิจกรรมฝึกหลายๆๆด้านค่ะ

แนะนำอย่างที่สุด ลูกได้ภาษา แม่ได้เพื่อน พ่อได้knowhow พี่เลี้ยงได้ความรู้ อาม่าได้เทคนิค
นี่คือสิ่งที่ครอบครัวผมได้จาก babies genius เรียนตั้งแต่ 6 เดือน ตอนนี้ 2 ขวบ เข้าใจภาษาอังกฤษเท่าภาษาไทย ไม่ได้เวอร์นะครับ
เป็นเด็กสองภาษาอย่างอัตโนมัติ

แนะนำสาขาพารากอน เขาว่าดีที่สุด
ขอแนะนำค่ะ น้อง japan เรียนที่สาขาพระราม2 ก้อดีนะค่ะ แต่เพิ่งเปิดใหม่ค่ะ ใกล้บ้านแต่ว่าครูยังไม่ค่อยเก่งเรื่องการชักจูงเด็กๆค่ะ แต่รวมๆหลักสูตรเหมาะสำหรับเด็กที่เริ่มพูดแล้วน่าจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าน้องเล็กมากๆแนะนำให้เรียน little gym ดีกว่เพราะเน้นพัฒนากล้ามเนื้อมาดว่าภาษาจ้า

ลูกสาว ไปเรียนตั้งแต่เก้าเดือนครับ ที่พาราไดซ์

โดยรวมลูกผมมีความสุขสนุกครับ ขนาดวันหยุดพอได้เวลาจะไปเรียน ลูกเค้าคลานไปลากกระเป๋า มาหาพ่อแล้วทำเสียงอ้อนๆให้พาไปเรียนเลยครับ   ส่วนเรื่องพัฒนาการสำหรับผมที่เลี้ยงลูกไม่ค่อยจะเป็นนัก ถือว่าดีขึ้นมากครับ  มันขึ้นกับความสม่ำเสมอด้วยนะครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service