หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พ่อแม่ครอบครัวไหนประสบความสำเร็จกับการเป็นครอบครัวสองภาษากับโรงเรียนสามัญบ้างค่ะ

อยากให้ลูกได้ภาษาอังกฤษสำเนียงเหมือน native speaker ค่ะ ตอนนี้ก็พยายามพูดกับลูกเป็นภาษาอัวกฤษ แต่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องโรงเรียนค่ะว่าจะให้เรียนโรงเรียนสามัญ , EP , Inter (ไม่มีปัญญา) ความตั้งใจอยากให้ลูกสอบสาธิตคือได้ทั้งวิชาการ สิ่งแวดล้อม ส่วนภาษาอังกฤษเสริมเอาเสาร์-อาทิตย์ แล้วก็พูดกับลูกที่บ้าน จะทำให้ลูกพูดได้อย่าง native ไหมค่ะ ไม่ทราบว่าครอบครัวไหนมีแนวทางแบบนี้บ้างอยากรบกวนแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ อีกอย่างตัวดิฉันเองมีงานประจำซึ่งจะเจอลูกช่วงก่อนนอนระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น

Views: 824

Replies to This Discussion

แม่น้องบูมค่ะลูกชายคนโตตอนนี้อายุ 15 ปี ให้เรียน รร.สามัญแตเขาจะเน้นภาษาอังกฤษเพราะเป็น รร. คริสต์แม่ให้เขาเรียนเสริมตั้งแต่เล็กประมาณ 8 ขวบ เรียนที่สถาบันสอนภาษากับอาจารย์ต่างชาติที่เป็น Native speaker อาทิตย์ละ 1 ครั้ง จำนวน 2 ชม.และให้เรียนมาตลอดจนถึงปัจุบันตอนนี้อยู่ Level สุดท้ายแล้วถ้าเรียนจบก็เทียบเท่ากับ ม.5 สิ่งที่ได้ตอนนี้คือ speaking, reading,writing and listening ได้ครบค่ะเวลาสอบได้ Execellent ตลอดทั้ง รร. สามัญและสถาบันสอนภาษาส่วนเรื่องสำเนียงแม่ไม่ผิดหวังเลยค่ะอาจารย์ที่ รร. ก็ชมค่ะว่าสำเนียงดีมาก..แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องรู้คือการเรียนภาษาอังกฤษมันต้องอาศัยระยะเวลาไม่ต้องใจร้อนค่อยๆ เรียน..ค่อยๆ สอนและฝึกฝนบ่อยๆ อย่างลูกชายเขาจะชอบดูแต่หนังฝรั่งและข่าวต่างประเทศมันก็เลยทำให้เขาซึมซับภาษาอังกฤษและทำให้เขาสำเนียงดีขึ้นด้วย..ส่วนคนเล็กปีนี้จะเข้า ป.1 โปรแกรม EP. ที่ รร. ใช้ภาษาอังกฤษประมาณ 85 % ส่วนที่บ้านก็สนทนากับแม่อาจจะได้สำเนียงไทยๆ แต่อาศัยที่เขาอยู่ รร. อยู่กับคุณครูแต่ก็ดูๆ ไปก่อนเพราะไม่รู้ผลรับจะเป็นอย่างไร..เป็นกำลังใจให้นะคะ 

สำเนียงเด็ก ฝึกได้ค่ะ อย่างที่พ่อธีร์ สอน คือให้เด็ก หัดออกเสียง ตาม  Caillou   ทุกครั้งที่ดู ก็จะบอกให้น้องพยายาม พูดตาม พูดไม่ทัน ฟังไม่ทัน ไม่เป็นไร ขอให้พยายาม พูดตาม เพื่อให้น้องเค้า จับ โทนเสียง ที่ Caillou พูด      ทุกครั้งที่ ฟังเพลงเด็ก เช่น Macdonald 's farm,  Barney ให้น้องหัดร้องเพลง และ เต้นรำประกอบเพลง  เราคิดขึ้นเองเลย ว่าอยากเต้นท่าอะไรก็ได้ ที่ตลก สนุก  ลูกก็จะชอบและ ชอบร้องเพลง   เป็นการฝึกภาษา  โดยที่เด็กๆไม่รู้สึกว่าโดนบังคัุบเรียน  

 เดี่ยวนี้ มี CD /Audio Mp3- Mp4  ขายเยอะแยะ หามาให้ลูกฟังในรถ เวลารถติดก้ช่วยได้ค่ะ  ให้น้องร้องตาม เราร้องด้วย  แก้เบื่อ เเละได้ความรู้ไป พร้อมๆกัน  จ้า  มีปัญหาไรถามได้จ้า 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service