เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

น้องอะตอมไปโรงเรียนได้ 2 เดือนกว่าแล้วยังร้องให้หน้าโรงเรียนทุกวัน ขอคำปรึกษาแม่ ๆ หน่อยค่ะ

น้องอะตอมไปโรงเรียนได้สองเดือนกว่าแล้วค่ะ แต่ก็ยังร้องให้อยู่ ตอนเช้าไปโรงเรียนทุกวันแม่กลุ้มใจเห็นเค้าร้องให้แม่ก็อดสงสารไม่ได้แต่ก็ตัดใจ ไม่ไปก็ไม่ได้ให้อยู่แต่บ้านก็ไม่ทันคนอืน ตอนนี้ให้ไปเตรียมอนุบาล เทอมหน้าก็ให้เข้าอนุบาล 1 เลยต้องเตรียมความพร้อม น้องติดแม่มากค่ะแถวบ้านก็ไม่มีเด็ก อาทิตย์ก่อนครูที่ศูนย์เด็กบอกว่าลองเปลี่ยนวิธีใหม่คือให้แม่เข้าไปเล่นโรงเรียนด้วยซักพักให้แม่แอบกลับ  ลองได้หนึ่งวันค่ะครูบอกว่ากลับมาทำวิธีเก่าเพราะน้องยิ่งร้องมากกว่าเดิมและอยากจะหาแม่คนเดียว คิดว่าเค้าระแวงว่าแม่จะหนีเค้าสายตาของน้องไม่ยอมปล่อยแม่เลย  ครูก็เลยกลับมาใช้วิธีเดิมคือส่งน้องหน้าโรงเรียนแล้วรีบกลับเลย  ครูบอกว่าร้องแป๊ปเดียวก็หยุดแล้วก็ทำกิจกรรมรร่วมกับคนอื่นได้ทั้งวัน ติดอยู่ตอนเข้าโรงเรียน คุณครูอยากให้น้องเดินเข้าโรงเรียนเองและยกมือไหว้คุณครูสวย ๆ ทุกวันต้องอุ้มและร้องให้ มีคุณแม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างไม ขอคำแนะนะด้วยนะค่ะ

Views: 379

Replies to This Discussion

ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ ใจเย็น ๆ และต้องใจแข็งด้วยค่ะ

เจอมาแล้วกะตัวเองค่ะ น้องยีนร้องอยู่เป็นเทอมเลยค่ะ

ก็เลยบอกน้องยีนไปว่า ไปเล่นค่ะ ไปเล่นกับเพื่อน ๆ

ตอนนี้เทอมที่สองดีขึ้นแล้วค่ะ ไม่ร้องแล้ว ชวนเปลี่ยนโรงเรียนก็ไม่ยอมแล้วค่ะตอนนี้

 

มาให้กำลังใจค่ะ อดทนไว้ ไม่นานเค้าก็จะปรับตัวกับเพื่อนใหม่ สถานที่ใหม่ บทเรียนใหม่ และเรื่องนี้ ก็ขึ้นอยู่กับตัวเด็กอีกด้วย ส่วนเรา ก็พยายามจูงใจเค้า ให้อยากไปโรงเรียน อยากไปเล่นกับเพื่อนๆ ^___^

เด็กๆที่เนอสเป็นแบบนี้ก็มีค่ะ น้องร้องอ้อนแต่ตอนส่ง แต่พอผู้ปกครองกลับสักพักเดียวก็เงียบ ทำเอาผู้ปกครองใจหายเหมือนกันค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลเดี๋ยวสักระยะก็จะดีขึ้น ไม่ต้องแอบกลับเพราะว่าเด็กกังวล บอกคุณครูพูดให้น้องได้ยินว่า ฝากด้วยดูแลด้วยนะคะคุณครู เดี๋ยวคุณแม่จะรีบมารับค่ะ น้องจะได้อุ่นใจบ้างว่าแม่ได้ฝากเขาไว้กับคุณครูที่รับ เขาก็จะติดครูคนนั้นค่ะ เพราะแม่ได้ฝากไว้แล้ว (อันนี้ไปอบรมจิตรวิทยาเด็กมาค่ะ). ขนาดเด็กที่โตกว่าน้องอนุบาลแล้วร้องอ้อนก็ยังมีเลยค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ. พูดเรื่องดีๆที่เนอสบ่อยๆ เพื่อนๆน่ารัก คุณครูก็ใจดี ที่โรงเรียนมีของเล่นดีๆ สิ่งดีๆพูดให้น้องคลายกังวลได้ค่ะ เขาจะได้รู้สึกดีๆ อย่าขู่น้องเวลาที่เขาทำผิดผู้ปกครองบางคนชอบบอกว่าเดี๋ยวบอกคุณครู หรือจะให้ครูทำโทษ เด็กๆก็เลยกลัวครู ทั้งๆที่คุณครูออกจะใจดี เรื่องรับให้ตรงเวลาก็สำคัญมากค่ะ ตอนแรกๆอาจจะรับเร็วกว่าเวลา แต่พอน้องไม่ร้องแล้วก็ค่อยเลื่อนได้ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ ๆ ทุกคนที่ให้กำลังใจ ที่จริงน้องเค้าก็ปรับตัวกับเพื่อน ๆและครูในโรงเรียนได้แล้วค่ะคุณครูก็ให้ความสนใจน้องอะตอมเป็นพิเศษ คุณก็สังเกตุดูน้องเหมือนกันว่าเค้าไม่ชอบอะไรหรือชอบอะไร แต่เค้าเล่นกับเพื่อนสนุกสนาน ตอนคุณแม่ไปรับน้องไม่อยากกลับเลย เค้าบอกว่าเล่นกับเพื่อนและบอกให้แม่รอเค้าด้วยอารมณ์ดีมากตอนไปรับเค้า แต่ตอนไปส่งหน้าโรงเรียนตอนเช้าต้องร้องทุกทีเลย คงต้องให้เวลาเค้าค่ะสักระยะหนึ่งล่ะค่ะ 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service