เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

จริงๆแล้ว สวนสัตว์ดุสิตเป็นอะไรที่ไม่คิดจะพาลูกไปมานานมากแล้ว เพราะอากาศเมืองไทยร้อน แถมที่นั่นก็ต้นไม้น้อย หลังๆนี่ตัดทิ้งเพื่อก่อสร้างนั่นนี่จนไม่ค่อยมีพื้นที่สีเขียวแล้ว แต่ล่าสุดตัดสินใจพาไปเที่ยว เพราะลูกกำลังสนใจเรื่องสัตว์ เริ่มพูดชื่อสัตว์ต่างๆ ..แล้วก็เป็นอีกวันที่สนุก ประทับใจครอบครัว ไม่น่าเชื่อเลย

แมวน้ำถูกเทรนมาดี มีเล่นมุกตลกให้ดูด้วย มีมุกเรื่อยๆ ครูฝึกก็แสดงได้ดีค่ะ เรานั่งแถวที่สามจากล่าง ทำให้มองเห็นเวลาแมวน้ำมันดำน้ำด้วย เวลาแมวน้ำกระโดดขึ้นจากน้ำโหม่งลูกบอล น้ำแตกกระจาย เด็กๆหัวเราะกันใหญ่

นอกจากนี้ สวนสัตว์กำลังปรับปรุงพื้นที่อยู่ บางส่วนอาจจะไม่เรียบร้อยบ้าง แต่ที่น่าสนใจ (เราไม่มีเวลาแวะค่ะ ติดเที่ยงพาลูกไปกินข้าวก่อน) ก็มี โชว์สัตว์พวกการแสดงของสัตว์ป่า นก  กับลานน้ำพุค่ะ ลานน้ำพุค่อนข้างใหญ่ ถ้าไปอากาศร้อนๆ เตรียมเสื้อผ้าลูกไปเผื่อ ให้เด็กๆวิ่งเล่นได้สบายเลย 

อย่างไรก็ตาม อดบ่นไม่ได้จริงๆ เรื่องที่เขาดินไม่ปรับปรุงสภาพสวนสัตว์เก่าบ้างเลย เช่น ส่วนสัตว์หากินกลางคืน เข้าไปดูแล้วก็สงสารสัตว์ด้วย แล้วก็รู้สึกว่ามันขาดความเอาใจใส่ จนน่าอายแขกที่มาเยี่ยมชมจริงๆ ต้นไม้แห้ง (เกือบจะเป็นขยะแล้ว) พื้นเละเทะ ฯลฯ สัตว์ก็มีบ้างไม่มีบ้าง ...จริงๆแล้ว ถ้าจะเลี้ยงแบบขังแล้ว ก็ควรทำที่ขังให้มันเหมือนบ้านสัตว์มันเนอะ คิดว่าหมดสัตว์ชุดนี้เขาดินไม่ควรหามาเพิ่มแล้วแหละ เอาพื้นที่มาเพิ่มให้กรงอื่นให้มันกว้างขวางขึ้นดีกว่า

แนะนำที่กินค่ะ
ได้ข่าวว่าในนี้มีเคเอฟซี เราครอบครัวเลยฝากความหวังไว้เต็มที่ พอไปถึงก็พบว่ามีร้าน และร้านมีแอร์จริง แต่มันเล็กและคนแน่นมากๆ จนเราเปลี่ยนใจพาไปกินกันข้างนอกแถวๆนั้นแทน

ร้านโอรส
ถ้าออกจากสวนสัตวืประตูราชเทวี ขับรถขึ้นตรงไปทางราชภัฏสวนดุสิต ยังไม่ถึงราชภัฏนะคะ ถึงสี่แยกแรกเลี้ยวขวา ตรงไปทางสี่แยกพิชัย จะเจอร้านนี้อยู่หัวมุมถนนเลยค่ะ อยู่ใกล้ๆที่ทำการพรรคเก่าของชาติชาย ชุณหวัณ (ตอนนี้พรรคชื่ออะไรจำไม่ได้ค่ะ) อาหารอร่อยหลายอย่างค่ะ ข้าวไข่ข้นกุ้ง กะ บาเนอฟี่พายอร่อยมาก (สำหรับคนชอบกล้วย) แพงนิดหน่อย แต่เดี๋ยวนี้อะไรมันก็จานละเกือบร้อย ร้อยกว่าทั้งนั้นแหละ เนอะ คนกินอย่างเราไม่มีทางเลือกเท่าไร

Views: 2089

Replies to This Discussion

น้องพลอยก็ได้ไปดูมาแล้วค่ะ เสียดายไม่มีรูป เพราะไปกับพ่อ ระหว่างรอแม่ทำธุระที่เสาชิงช้าค่ะ
ขอบคุณมากค่ะที่แนะนำ อยากพาลูกไปเขาดินมาก อยากไปย้อนความทรงจำวัยเด็กของตัวเองด้วยค่ะ
อืม ก้อกะว่าจะพาเซญ่าไปเที่ยวเหมือนกันค่ะ เพราะเค้าเริ่มสนใจน้องช้าง น้องหมี ค่ะ ส่วนตัวอยากไปมาก เพราะนานแล้วที่ไม่ได้ไป กลัวอย่างเดียวค่ะ อากาศ เด๋วร้อน เด๋วฝนค่ะ เลยชั่งใจอยู่ รออากาศดี ดี แล้วค่อไปดีก่า ขอบคุณมากค่ะ ที่จุดประกาย
ไปสวนสัตว์แล้วไปจอดรถแถวไหนหรอค่ะ
เราไปแท๊กซี่ค่ะ แต่เห็นว่าข้างในสวนสัตว์มีอาคารจอดรถนะคะ เข้าทางพระที่นั่งอนันต์ค่ะ
เวลาที่ตันจริง ๆ ไม่รู้จะไปไหน เขาดินเป็นที่แรกที่นึกถึง เรียกได้ว่าตอนลูกยังเล็ก 2-3 ขวบไปบ่อย แต่ปีนี้จะปลายปีแล้วยังไม่ได้พาไป เพราะ plan แน่นทุก weekend พอลูกโตแล้วมันจะมีกิจกรรมเสริมเกี่ยวกับการเรียนรู้มากขึ้น เรื่องที่จะไปเดินชิว ๆ ในสวนสัตว์ก็เลยถูกลดทอนไป ปกติถ้าไปก็จะไปตอนบ่าย ๆ หน่อยค่ะเพราะถ้าไปสายแดดจะร้อน
วันนี้พึ่งพาลูกไปมาอีกรอบค่ะ คราวนี้เราพาลูกไปเล่นน้ำที่ลานน้ำพุด้วย ลูกสนุกมาก แต่ตามสายตาอันซอกแซกของแม่ ลานน้ำพุนี่ท่าจะสกปรกหน่อยนึงนะ พื้นลื่นด้วย เพราะเป็นหน้าฝนตะไคร่ แม้จะเป็นพื้นทรายล้างขรุขระแล้ว ตะไคร่ก็ยังมีเกาะเยอะ ระหว่างชั่วโมงกว่าที่นั่งดูเด็กๆเล่นกัน เห็นเด็กลื่นหลายคนเลยค่ะ ใครที่ลูกยังเล็กต้องระวังทั้งหวัดและลื่นล้มด้วยนะคะ

เอารูปกับรอบการแสดงของสัตว์มาให้ดูค่ะ

พึ่งไปมาเมื่อวันอาทิตย์ค่ะ ผิดหวังค่ะ มีแต่สภาพอากาศที่ดีเท่านั้นที่ทำให้ไม่เหนื่อยมากนัก

ร้านเคเอฟซี แออัดสุดๆๆ อาหารในช็อปก็พาทานได้ มีนกให้ดู
และเห็นด้วยค่ะ สภาพสัตว์น่าสงสาร แล้วก็สัตว์อื่นๆก็ไม่ได้มุมมองเท่าที่ควรค่ะ ไปแล้วไม่อยากไปอีกเลยค่ะ

มีทีดีคือ อาคารจอดรถสะดวกมาก

อ้อ อดดูแมวน้ำเพราะคิดว่าจะเดินดูสัตว์มากกว่า แต่ผิดหวัง

อ้อ ใครผ่านสุพรรณ แนะนำ สวนสัตว์บึงฉวากค่ะ
กรงลูกเสือ สนุกสุดๆๆ สิงโตกะเสือตัวใหญ่สุดๆๆ เสียงดังเวลาคำรามด้วยค่ะ พอดีเจ้าคีนชอบสิงโตอ่ะค่ะ แต่รู้สึกว่าเสือจะดูสมบูรณ์กว่าสิงโตมาก

นอกนั้นก็พอได้ค่ะ สำหรับค่าบัตรก็ถูกแสนถูก ผ่านไปยลได้ค่ะ ร้านอาหารหน้าบึงฉวากก็อร่อยค่ะ จำชื่อร้านไม่ได้ แต่มีสองชั้น ราคาอาหารค่อนข้างแพง แต่รับรองความอร่อยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service