เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะ คุณแม่ๆ

             ปลายปีนี้เจี๊ยบและครอบครัวจะไปเที่ยวเชียงใหม่กัน วางแผนการเที่ยวไม่ถูกว่าจะเที่ยวที่ไหนดี......   จะซื้อทัวร์หรือเช่ารถขับ  ยังไงดี คุณแม่ๆ ผู้มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยสิคะ  พอดีมือใหม่หัดเที่ยว  ถ้าจะให้ดีแนะโปรแกรมเที่ยวมาให้เลยจะขอบคุณมากเลยค่ะ

Views: 1590

Replies to This Discussion

ไปด้วยยยยยยยย
จะกลับปลายปีนี่หรือคะคุณแพท

แนะนำคะไปเช่ารถคนขับรถตุ้ จะสะดวกกว่าคะ ต้องเป็นรถคันใหม่นะคะ จะตล่องตัวกว่ารถทัวร์อีก เราสามารถบอกคนขับแวะนูนแวะนี่ได้คะ แต่ต้องต่อรองราคาให้ดีนะคะ
เอเที่ยวเชียงหม่นี้รู้สึกว่าไปแค่สวนสัตวื ขึ้นดอยสุเทพ กลางตืน แวะตลาดๆชื่อตลาดอะไรหว๋า เออตลาดถนนคนเดิน ไม่ได้ไปหลายปีแล้วคะ
ไปเมื่อไรบอกด้วยนะคะ
ไปเช่ารถขับเอง สะดวกดีกว่าครับ

ครอบครัวผมไปเชียงใหม่กันมาแล้วหลายรอบ

ยินดีช่วยแนะนำข้อมูลและเส้นทางท่องเที่ยวให้ได้ครับ

เพื่อความสะดวกโทรศัพท์มาสอบถามได้ที่ 089-815-8501

ด้วยความยินดีครับ
ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ เดี๋ยวเจี๊ยบไปแล้วจะเอารูปมาโชว์ ขอบคุณคะ
เราเป็นคนเชียงใหม่ค๊า (เพียงแต่ช่วงนี้ตัวอยู่กทม.555) ยินดีให้คำปรึกษาค๊า อิอิ

ต้องถามว่ามีผู้ร่วมไปกี่คนค่ะ มีเด็กอายุเท่าไหร่ ถ้าขับรถไป หรือเช่ารถก็จะสะดวกสุดๆค่ะ แต่ถ้าไม่มีรถ การเดินทางในเชียงใหม่จะค่อนข้างลำบากค่ะ

ไปเชียงใหม่ก็แนะนำ....ไปไหว้พระก่อน ..จากนั้นไปหาของกินอร่อยๆ (เยอะมาก)....ไปเยี่ยมหลินปิง(ตอนนี้น่ารักมาก อ้วนจริงๆ) กับเพื่อนๆของหลินปิง หมีโคล่า ฯลฯ...ไปเดินถนนคนเดิน (ตอนเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ วันอาทิตย์มีการแสดงด้วย)
...แล้วแต่ว่าชอบแนวไหนอ่ะค่ะ ยังงัยส่งข้อความมาถามกันได้เลยค๊า
ถ้าจะไปถนนคนเดินให้ขึ้นสี่ล้อแดงไปคะเพราะที่จอดหายากมากแต่ถ้าไปตั้งแต่ 4 หรือ 5 โมงเย็นอาจมีที่จอดคะถนนคนเดินจะขายของ hand made ของพื้นเมืองคะ สทานที่จะเป็นคนละที่วันเสาร์ถนนวัวลายระยะประมาณ 500เมตรถ้ามีเด็กเล็กไปด้วยถนนนี้จะสดวกกว่า วันอาทิตย์จะอยู่กลางเมื่องเลยเจ้าจะมีของขายเยอะมากๆๆของขายตามถนนหลายสายคะ แต่สวนใหญ่ปลายปีคนจะเดินถนนคนเดินเยอะมากๆคะเพราะปลายปีมีคนมาเทียวเยอะแต่ก็สนุนะคะทั้งสองที บางที่แม่แอมก่อนไปเดินไม่ได้ทานอะไรไปก็เดินไปหาอะไรทานไปเรื่อยๆๆคะ สวนร้านอาหารก็เดี่วยคิดก่อนนะจ๊ะ
ไนท์ซาฟารีก็น่าสนใจนะคะแนะนำให้ไปตั้งแต่เย็นจะได้เดินรอบอ่างน้ำก่อนจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงคะ จากนั้นดูสัตว์กลางคืนต่อ จบด้วยระบำน้ำคะ มีร้านอาหารขายในนั้นด้วยคะเพื่อเด็กจะหิว
วัดพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักดอยสุเทพไม่แน่ใจว่าชวงปลายปีจะเข้าได้หรืเปล่านะคะเลยวัดพระธาตุดอยสุเทพไปหน่อยเดียวมีรถนังชมรอบพระตำหนักราคาต่อหนึงคันไม่เกิน 500 บาท จอดให้ลงเป็นที่ๆคะ
ร้านอาหารพื้นเมือง
1.1 เฮือนข้าเจ้า มีการแสดงระหว่างทานหลังทานเสร็จเจ้าของพาทัวว์ในร้านคะแม่แอมชอบพาแขกไปทาน
1.2 ร้านคุ้มขันโตกหลังคาร์ฟูคะแต่มีคนบอกว่าแพงแม่แอมเคยแต่กินฟรี
1.3 แกงร้อนบ้านสวนอร่อยมากๆๆคะคนที่เคยไปแล้วถ้ามาหาแม่แอมต้องขอกลับไปทานใหมคะ
1.4 เฮือนสุนทรีอยู่ริมนำปิง
ร้านทั่วไป
2.1 ผาลาดตะวันรอน ร้านประจำที่แม่แอมไว้รับแขกคะเหมือนเป็นฮายไลท์ของที่นี้คะถ้าจะไปจองก่อนนะเจ้าคนเยอะมากคะ โทร 1133 เองนะจะ
2.3 ร้านแถวแม่น้ำปิงจะเน้นกินบรรยากาศคะ
สวนสัตว์เชียงใหม่ดีกว่าสวนสัตว์ดุสิตเยอะ Landscape ดี พาเด็กๆ เที่ยวได้เพลินๆ ไม่ร้อนจัด ...ไม่รู้เด็กๆจะชอบเข้าไปดูหลินปิงหรือเปล่านะคะ มันไม่เหมือนดูในทีวี คือ คนเข้าไปดูเยอะมากๆ เบียดกัน ปีที่แล้วพอลูกขวบนึงเข้าไป รู้สึกว่าคิดผิด กลัวเด็กจะติดเชื้อโรค เพราะคนเยอะจริงๆ และเขาห้ามส่งเสียงดังรบกวนแพนด้าด้วย พอลูกงอแงร้องไห้ปุ๊บ ยามมองตาเขียวเลย ไม่สนุกค่ะสำหรับเด็กเล็กๆ

แต่ในสวนสัตว์เชียงใหม่มี อควาเรี่ยม อันนี้เจ๋งมาก ไม่รู้จะดีสู้อควาเรี่ยมของพารากอนได้ไหมนะคะ เพราะไม่เคยเข้าไปในของพารากอน สู้ราคาไม่ไหว แต่ที่เชียงใหม่นี่เยี่ยมทีเดียว สถานที่ใหญ่ ปลาเยอะ มีปลาฉลามหลายพันธ์ ปลาสีสวยปลาทะเลก็มี พวกปลาตู้ ไม่น้ำตู้ก็มี จัดสวยค่ะ ไม่ใช่ทำงั้นๆ เหมือนอควาเรี่ยมบางแสน
มื้อกลางวันทานไหนดี
1.ร้านสวนผัก มื้อกลางวันเค้ามักทานเย็นตาโฟทะเลคะราคา 100 บาทแพงไปแต่อร่อยคะ หรือจะทานอาหารไทยก็ได้ มีเรือนฝรั่งด้วยคะผักที่ินี่ปลูกเองผักไรดินคะ ของคุณภาพดี สอาด
2. ถ้าชอบอาหารเมืองต้องเฮือนใจยองเจ้าอยู่สันกำแพง
3.ร้าก๋วยเตี๋ยวชามกระระมังแม่จำปาข้างโรงเรียนวารีสาขาถนนมหิดล
4.ข้าวมันไก่ศาลากลางเก่าอยู่กลางเมืองชื่อเกียรติโอชาอร่่อยมากคะ
เป็นข้าวมันไก่ที่นุ่ม ไม่เลี่ยน อร่อยจำได้ไม่ลืมจริงๆค่ะ เห็นด้วย

ร้านสวนผักบรรยากาศดีทีเดียว แต่สำหรับคนกรุงเทพ สงสัยจะธรรมดาไปมั้ง
กิจกรรมแยะต้องสายแม่ริมคะ
1.โชว์ช้าง
2.ฟารม์งู
3.โชว์ลิง
4.Xcenter
ล่องแก่งที่แม่วางก็สนุกคะเสร็จจากล่องแก่งก็ไปนังช้างต่ออยู่ไม่ไกลกันคะแต่คงต้องเด็กอายุมากกว่า 10 ขวบคะแก่งที่แม่วางน้ำไม่เชียวมากและไม่ลึกมากคะ
เจี๊ยบขอบคุณแม่ๆ ทุกคนนะคะที่แนะนำ ช่วยได้เยอะเลย อยากไปจะแย่แล้ว

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service