เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ชวนเด็กๆไปงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ

สวัสดีคะ  อยากแบ่งปันข่าวเกี่ยวกับงานสมุนไพรแห่งชาติคะ  เข้าใจว่าบางท่านอาจจะได้ยินชื่อหรือเคยไปมาแล้ว  พอดีที่ทำงานของตัวเองเป็นองค์กรร่วมจัดด้วยและเคยไปงานมาสองปีแล้ว  คิดว่ามีประโยชน์และสนุกดีคะ

มีทั้งขายของ ตั้งแต่ของกิน ของใช้ ต้นไม้ ฯลฯ ที่เกี่ยวกับสมุนไำพร อาหารและเกษตรเพื่อสุขภาพและการรักษาสุขภาพ  แต่ที่อยากชวนให้คุณพ่อคุณแม่พาเด็กๆไป ก็คือไปดูในส่วนนิทรรศการกลางคะ  จะมีชาวบ้านและองค์กรในพื้นที่จังหวัดต่างๆมาจัดนิทรรศการ  ได้ความรู้ไปด้วย อร่อยไปด้วย  สนุกไปด้วยคะ  อย่างเช่น มีเอาขนมพื้นบ้านที่หากินยากมากในแต่ละภาค (มีทั้งขายและแจก) มีเอาพันธุ์ข้าวต่างๆหลากหลายสายพันธุ์มาให้ชม  มีนิทรรศการและการสาธิตเกี่ยวกับการปลูกผักสำหรับคนเมือง  ปีที่แล้ว มีกลุ่มศิลปินทางเลือกมาสอนเด็กๆทำกิจกรรม  และที่เห็นเป็นไฮไลท์อีกอย่าง คือ มีเอาที่สีข้าวโบราณ  ไม่รู้เรียกว่าอะไร  แต่มันเป็นกลมๆ  แล้วก็มีคันยาวๆให้คนจับแล้วหมุนไปรอบๆ  ได้เหงื่อดีคะ  เด็กๆน่าจะชอบอยู่  ทั้งหมดนี้องค์ความรู้และภูมิปัญญาของคนไทยโดยแท้คะ  ของดีที่อยากให้เด็กรุ่นใหม่ๆได้เห็นด้วย (คุณพ่อคุณแม่เดินเมื่อยก็มีหมอนวดจาก 4 ภาคดัวยนะคะ)

 

จริงๆยังมีการอบรมในห้องย่อยๆอีกนะคะ  ข้อมูลเพิ่มเติม ลิงค์นี้เลยคะ

http://www.natherbexpo.com/

 

จัดวันที่ 31 สิงหาคมถึง 4 กันยายนคะ  ที่อิมแพคเมืองทองคะ จริงๆถ้าไปวันธรรมดาได้จะดี เพราะคนจะไม่เยอะมาก  แต่ไปวันเสาร์อาทิตย์ก็ได้คะ  คนเยอะดีคะ

 

 

 

 

 

 

Views: 246

Replies to This Discussion

ขอบคุณคะ
ไม่ทราบมีคุณพ่อคุณแม่ท่านไปมาแล้วบ้างคะ  คือ ตัวเองไปมาแล้วสองวัน งานปีนี้จัดต่างจากปีก่อนให คือ เขาเน้นไปที่เรื่องสมุนไพรใช้ได้สำหรับเด็กและผู้ใหญ่คะ  ปีนี้เลยต่างจากปีสองปีก่อนหน้านี้  อย่างเช่น ไม่มีไอ้ตัวหมุนๆสำหรับสีข้าว  เสียดายเหมือนกัน  ว้า เด็กๆเลยไม่ได้เห็นเลย  แต่ว่าก็จะมีอาหารพื้นบ้านให้กินหลายอย่างนะคะ  สวนผักคนเมืองยังมีอยู่  แล้วก็ยังมีนวดด้วย  ทั้งหมดนี้จะอยู่ที่ลานตรงกลางนะคะ  Hall   7-8 คะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service