เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอชมตู้หนังสือของแต่ละบ้านหน่อยคะ

เห็นแต่ละบ้านมีหนังสือกันเยอะมาก ไม่ทราบว่ามีวิธีเก็บหนังสือกันแบบไหนบ้างคะ จัดหมวดหมู่กันยังไงจะได้ไปเป็นไอเดียให้ตัวเองด้วย (อยากมีห้องสมุดภายในบ้านเลยคะ แต่ต้องสะสมอีกนาน) ขอบคุณคะ

Views: 11701

Replies to This Discussion

ขอดูมั่ง พี่เล็ก..
ที่บ้านก็ยังอยู่ในกล่องหมือนกัน บ้านแคบก็เลยไม่มีที่วางตู้ เวลาจะอ่านก็ยกมาทั้งกล่องเลย ชวนการเลือกว่าอยากอ่านแล่มไหน
มุมหนังสือ .... ในห้องนอนของน้องเจ :)น้องเจ นอนคนเดียวได้แล้วเหรอ เก่งจังเลย น้องเจมีหนังสือพูดได้ด้วยใช่เปล่า
น้องเจนอนคนเดียวตั้งแต่เรียนเตรียมอนุบาล เทอม 2 จ้า ... ตอนนี้ อ.1 กันแค่ไปส่งแล้วก็คุยกันก่อนนอนนิดหน่อย (แล้วน้องเจก็ไล่ให้มะม๊าไปนอนเตียงตัวเอง ...) เวลาตื่นนอนตอนเช้า ก็จะสอนไว้ว่าไม่ต้องร้องไห้ มะม๊าทำงานอยู่ข้างล่าง (ที่บ้านเปิดร้านอาหารจะต้องเตรียมงานกันแต่เช้า) ให้เดินลงมาเลย ... น้องเจก็จะลงมาสภาพเดิมทุกวัน คือ หัวกระจุยพร้อมกอดหมอนเน่า .... แล้วก็มาเข้าห้องน้ำข้างล่าง ก่อนจะขึ้นไปกินนม 1 กล่องก่อนอาบน้ำ กินข้าวเช้า แล้วไปโรงเรียน

ส่วนหนังสือพูดได้ ................... มีจ้าาาาา! สอนเป็นบางเล่ม ทยอย ๆ สอนอะไรที่เกี่ยวข้องก่อน เพราะน้องเจยังเด็ก กลัวหัวฟู หากได้รับอะไรเยอะเกิน อีกอย่างกลัวหนังสือพัง แพงมาก (ตัว Walter นะ ลุ้นแล้วลุ้นอีกเวลาน้องเจหยิบไปกดอะ 555+)

ส่วนใหญ่ของ Time Life จะมีชุดหลัก ๆ อยู่จ้า ก็คือ ชุดนิทานสองภาษา ชุดหนังสืออะไรซักอย่างจำชุดไม่ได้ (ประมาณ 20 เล่ม) ชุด English Time ล่าสุดก็หนังสือพูดได้อะจ้ะ จริง ๆ กันไม่ได้ซื้อหนังสือเยอะ แต่ว่าเลือกแบบเน้น ๆ แล้วใช้ได้ถึงโต บางเรื่องบางทีมันลึกเกินไปสำหรับเด็ก ก็ชะลอไว้ก่อน (แบบว่าคิดเสมอว่า ... อะไรก็เปลี่ยนแปลงได้ในโลกนี้ ก็ดูอย่างสิ่งมหัศจรรย์ของโลก .. เราตามไม่ทันเลย ซื้อไว้แล้วกลัวหนังสือไม่อัพเดต เราก็ยิ่งไม่ค่อยอัพเดตอยู่ 5555+ เอาไว้ถึงวัยหรือเห็นว่าน้องเจพร้อม ก็ค่อยซื้อเพิ่ม ตอนนี้ก็มีรายทางบ้าง นิด ๆ หน่อย ๆ ตามบทเรียนหรือนอกเหนือบทเรียนบ้างแบบให้น้องเจได้คิดนอกกรอบบ้างจ้า :)

จริง ๆ อยากได้ชุดสารานุกรมล่ะ ชอบมาก แต่ว่าดูจะหนักไปสำหรับเรา ทั้งแม่และลูก ก็เลยแพลนว่าน้องเจ ป.1 ก็จะเริ่มดูเพิ่มให้ แต่ก็ยังคิดไม่ค่อยออกว่าจะเลือกอะไร เพราะเท่าที่มีตอนนี้ก็ใช้ได้นานพอสมควรเลย ;)
น้องเจเนี่ย เท่ จริงๆ ลูกๆ บ้านนี้ยังไม่ยอมนอนเองเลย ต้องกก เหมือนแม่ไก่ทุกคืนเลยค่ะ 10 ปี มาล่ะ ต้องกอดให้หลับ ทุกคืน ไม่งั้นไม่หลับไม่นอน
5555+ แต่เวลาวันที่ปะป๊าไม่มา น้องเจจะมานอนกะกันบ้างนะ เพราะได้ดู Cailliou กันก็ชอบนอนกอดน้องเจนะ น่ารักดี :) บางทีอยู่บ้านไม่มีไรทำก็จะบอกน้องเจ มานี่หน่อย ขอรักทีนึง แล้วก็กอดกัน หอมกัน ทั้งวัน (ปะป๊าน้องเจบอกว่าเดี๋ยวลูกก็เป็นตุ๊ดหรอก อะไรจะรักกันทุกวันทุกเวลาอย่างงั้น 555+)
ขอส่งให้ชม เป็น น้ำจิ้ม 2 ภาพ ก่อนนะครับเป็นช่วงที่ยังไม่ได้จัดชั้นหนังสือครับ เจอ เจ้าตัวแสบรื้อซะ...
อนาคตรุ่งนะเนี่ยน้องแดนนี่ อ่านมติชนตั้งแต่เด็กเลย อิ อิ
ว้าว เริ่มขวบแรกด้วยมติชนเลย แน่มากกกก....ค่ะ คุณพ่อ... :-)
555...แดนนี่เจ๋งมากๆ อ่านมติชน มิน่า ขมวดคิ้วตั้งแต่เด็ก อิอิ
เห็นด้วยๆๆๆ เนี่ยตอนนี้แฟนคลับแดนนี่เริ่มคิ้วขมวดตามแล้วอ่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service