เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครยังให้นมน้องบ้าง ทำยังไงให้มีน้ำนมเย้อๆ คะ และก็นานๆ หน่ะคะ Help Help

คือว่าตอนนี้ยังให้นมน้องอยู่คะ แต่ว่ามีน้อยเหลือเกิน ยิ่งพอไปทำงานยิ่งน้อยลงไปอีก ที่ไงดีคะ ใครมีเคล็ดลับดีๆ ช่วยตอบหน่อยค่ะ

Views: 9977

Replies to This Discussion

เน้นปั้มให้บ่อย และให้เกลี้ยงเต้าทุกครั้ง ค่ะ สำคัญมาก เพราะเราจะทำให้ร่างกายรู้ว่าเราต้องการใช้น้ำนมอยู่ค่ะ แล้วก้อบำรุงอย่างที่คนอื่น ๆ แนะนำค่ะ ยังไม่ต้องคิดเรื่องลดความอ้วนค่ะ กินเพื่อลูกค่ะ (แต่อย่าเน้นคาร์โบไฮเดรตเยอะ)

ถ้าไม่มีเวลาปั้มตอนทำงาน ก้อคิดอย่างนี้นะค่ะ
"เรามาทำงานเพื่อให้มีเงินเลี้ยงลูก แต่ถ้าทำจนไม่มีเวลาปั้มนมให้ลูก แล้วเราจะทำไปทำไม

โชคดีนะค่ะ
ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรค่ะ แล้วก็ปั๊มสม่ำเสมอ ทุก 2-3 ช.ม ได้ผลสุดๆ ยิ่งปั๊มยิ่งเยอะค่ะ ตอนนี้ลูกคนที่สอง เดือนครึ่ง นมเยอะน้องสำลักทุกครั้งเลย ส่วนอาหารก็เท่าที่คุณแม่อื่นๆแนะนำค่ะ แต่ขอเสริมที่ทานอยู่ก้คือ กระเพาะหมู กระเพาะปลา ต้มจืดใบกระเพรา ลองดุนะคะ สู้ๆค่า ตอนท้องแรกก็นมน้อยเหมือนกัน แต่ก็เลี้ยงได้ถึงแปดเดือน แล้วก็ทำสต็อคได้สองร้อยถุงแน่ะ
ผัดกุ้ยช่ายนี่ได้ผลจริง ๆ ๆค่ะ กับ ดื่มน้ำอุ่นบ่อย ๆ ๆ และให้ลูกดูดบ่อย ๆๆ เข้าใจความรู้สึกค่ะ อยากให้นมลูกมากก ที่สุดเท่าที่จะทำได้
เค๊าบอกให้ทาน ไก่ผัดขิงค่ะ
เหมือนแม่น้องยูกิค่ะ ลองเข้าไปดู www.breastfeedingthai.com มึคำแนะนำดีๆ เยอะเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วก็ทานน้ำอุ่น มะละกอสุกก็ดีนะคะ แต่ช่วงนี้อากาศร้อน เลยกินน้ำเย็นเยอะ น้ำนมเริ่มลดลงค่ะ ลองทานยาประสระน้ำนมหรือยังคะ ได้ผลเหมือนกันนะ เราซื้อที่ web นมแม่ www.nommaeshop.com ค่ะ พอดีบ้านอยู่อ่อนนุช ร้านเค้าอยู่ตรงสี่แยกศรีนครินทร์-อ่อนนุชค่ะ สำคัญสุดให้ลูกดูดนมบ่อยๆ ค่ะ นมไม่มีหมดแน่
แนะนำว่า ปั๊มบ่อยๆคะ
หลักการเพิ่มน้ำนมคือ น้ำนมจะสร้างเท่ากะัที่เราเอาออก เพราะฉะนั้น ก็ปั๊มบ่อยๆ ถ้าลูกไม่ดูดก็ปั๊มบ่อยๆๆคะ
บางคนปั๊มเครื่องไม่ค่อยออก เช่นเรา เป็นต้น แนะนำว่าบีบมือคะ ออกเยอะจริงๆ
เรายังให้นมน้องอยู่ เวนิสอายุ 15 เดือนแล้ว
แต่ก่อน เราก็มีปัญหาทุลักทุเลกะการตั้งใจใ้หนมแม่ล้วน ก็ไปเว็ย
http://www.thaibreastfeeding.org
ดีจิงๆคะ
ลืมถามคุณแม่ไปค่ะ ว่า

รู้ได้ยังไงว่าน้ำนมคุณแม่น้อย

จากการปั๊มนมหรือว่าลูกทานไปร้องไห้ไปเพราะไม่พอ

ท่าการให้นมถูกต้องหรือเปล่า
ปกติตอนนี้น้องกินประมาณ 4 ออนซ์คะ แต่ปั๊มได้ครั้งล่ะไม่เกิน 2 ออนซ์ อย่างนี้น้อยมั้ยคะ เห็นเพื่อนๆ ที่มีน้องรุ่นเดียวกันเค้าปั๊มทีได้อย่างน้อย 2 ออนซ์คะ น้องไม่ได้ทานแล้วร้องไปนะคะ เค้าก็ดูมีความสุขดี แต่ทานได้แป๊บๆ ก็ร้องหิวอีกหน่ะคะ เข้าใจว่าไม่อิ่มนะคะ
ตอนนี้น้องจัสติน 2 ขวบจะ 1 เดือนแล้วคะ หญิงให้นมน้องมา 2 ปีเต็มๆ คะตอนนี้อยู่ระหว่างการหย่านมเป็นคืน ที่ 3 แล้วคะ จริงๆ ผู้หญิงทุกคนมีน้ำนมเพียงพอที่จะใช้เลียงลุกนะคะ ซึ่งจะที่วิธีการและการบำรุงคะ การทำให้น้ำนมมีเยอะ ต้องเริ่มตั้งแต่แรกเร่ิ่ิมตอนที่เราคลอดลูกออกมาสัก 3-4 วันช่วงนีี้เราจะต้องพยายามให้ลูกกระตุ้นให้มากที่สุดโดยการดูด และก็ป้มไปด้วย ตอนนั้นหญิงให้น้องดูดทางช้าย ทางขวาก็ปั้ม หรือวันหลังพอน้องดูดทางขวา ทางชายก็ปั้ม และก็ปั้มเก็บใส่พรีฃไว้ การกระตุ้นโดยการปั่้มบ่อยๆ จะทำให้น้ำนมผลิตออกมาเยอะคะ หญิงใช้วิธีการให้ลุกดูดและปั่มตั้งแค่คลอดจนน้องถึง 4 เดือน หลังจากนั้นหยุดการปั่มให้น้องกินจากเต้่าอย่างเดียว น้ำนมก็ยังเหลือเฟ้อคะ แน่นั้นจะต้องบำรุงด้วยอาหารบำรุงน้ำนมด้วยนะคะ เช่น หัวปลี พวกแกงเลียงใส่ผักต่างๆ นมนี้ต้องดื่มทุกวันนะคะ และก็กินอาหารให้ครบ 5 หมุเช่น ปลา หมู เนื้อ ผัก ผลไม้ต่างๆ คะ และเวลาอาบน้ำให้อายน้ำอุ่น แล้วก็เอามือนวดบริเวณรอบๆ เต้านมคะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะคะ
สองคืนที่ผ่านมาเป็นไงมั่งคะ น้องยอมหรือคะ
แล้ว เวลาที่ผ่านมา น้องไม่กัดนมแม่รึคะ มีวิธีป้องกันยังไงคะ
คืนที่ 1 2 ก็ผ่านไปอย่างทุลักทุเลคะ กว่าจะให้น้องนอนได้ก็ปาไปเทียงคืนกว่าคะ พอคืนที่ 3 ทีี 4 ดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นลำดับคะ ดูเหมือนว่าน้องเองก็จะพยายามปรับด้วยคะ ที่ผานมาเรื่องกัดนม จริงๆ ก็คือเขาก็จเล่นมากว่าคะ คือเกล้งกัดนมแม่ แล้วก็หัวเราะคะ ก็จะบอกเขาว่าอยากัดนมแม่ เดียวหนูจะไม่มีัน้ำนมกิน แล้วแม่ก็เจ็บ เด็กเขาเข้าใจคะ แล้วเขาก็จะไม่กัีดคะ ลองดูนะคะ
คือเมื่อก่อนไม่รู้เลยว่าจะต้องเร่งให้เค้าดูด บ่อยๆ หรือปั๊มเก็บ เราก็คิดว่าให้ตอนเวลาลูกหิวก็พอ เลยไม่ค่อยมีน้ำนมเท่าไหร่คะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service