เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ถ้าเป็นคุณจะยอมเปลี่ยนรถเพื่อลูกไหม

นี่เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในช่งหยุดยาว(เข้าพรรษา)ที่ผ่านมา
มีเพื่อนใช้รถปิคอัพ แบบแคป พ่อกับแม่นั่งด้านหน้าคาดเข็มขัดนิรภัยทั้งคู่ ลูกชายวัย 8 ขวบเศษ นั่งในแคป แน่นอนในแคปไม่มีเข็มขัดนิรภัย. ขับรถกลับบ้านต่างจังหวัด (ประจวบคีรีขันธ์) เนื่องจากหยุดยาว 4 วัน แต่อุบัติเหตุที่หลาย ๆ คนไม่อยากให้เกิด ก็เกิดขึ้นกับครอบครัวเพื่อนค่ะ รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า พ่อกับแม่ที่คาดเข็มขัดนิรภัยเจ็บตัวกันนิดหน่อย ทั้งคู่ปลอดภัยดี แต่ลูกชายที่นั่งในแคป
กระเด็นออกนอกรถ หัวฟาดกับพื้นถนนเสียชีิวิตที่ ร.พ.

ถ้าครอบครัวเพื่อน ๆ ในเวปนี้ขับรถปิคอัพแบบแคป เพื่อน ๆ จะยอมเปลี่ยนรถเป็นรถเก๋ง หรือ ปิคอัพ 4 ประตูไหม เพื่อให้ลูกของคุณนั่งคาดเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดเวลาเกิดอุบัติเหตุ ที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิด

ครอบครัวดาวก็ใช่รถปิคอัพแบบแคป แล้วดาวกับแฟนก็นั่งด้านหน้าคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ให้ลูกนั่งในแคปเหมือนครอบครัวของเพื่อนที่เกิดอุบัติเหตุคะ

แต่ตอนนี้ กำลังจะเปลี่ยนรถเพื่อลูกคะ. ราคาส่วนต่างระหว่างรถคันใหม่กับคันเดิมก็มากอยู่ แต่จะมากแค่ไหน ถ้าเทียบกับความปลอดภัย หรือ ถ้ามันหมายถึงชีวิตของลูกเราก็ยอมค่ะ

และระหว่างนี้ดาวให้ลูกนั่งด้านหน้าและคาดเข็มขัดนิรภัย ส่วนดาวนั่งในแคปคะ
ก็ได้แต่ภาวนาว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดกับใครๆอีก สาธุ

Views: 972

Replies to This Discussion

ถ้าพอไหว ก็น่าจะเปลี่ยนค่ะ อย่าว่าแต่แคปนะ รถเก๋งที่นั่งแล้วไม่คาดเข็มขัดนิรภัยก็มีพุ่งมาเหมือนกันค่ะ ยังงัยก็แล้วแต่ ก็น่าจะฝึกให้นั่งแล้วคาดเข็มขัดนิรภัยถึงแม้ว่าจะนั่งอยู่เบาะหลังก็ตาม สำหรับตัวเองแล้ว ตอนที่ใช้ฮอนด้าอยู่ เวลาไปไหนจะไม่ขับเองเลย (คือจะว่าง่าย ๆ คือตั้งแต่ท้องก็หยุดขับ แล้วก็มาขับเองอีกทีตอนที่น้องเจหัดเดิน แล้วเราเป็นคนไม่เคยหัดให้ลูกนั่ง carseat เพราะเราชอบจับลูกนั่งตัก แล้วชวนคุย ชี้นู่นนี่นั่นให้ดู วันนั้นที่เราขับอยู่ น้องเจปีนจากที่นั่งตักอากง มาตรงที่นั่งคนขับที่เราขับอยู่ ทำให้เราต้องสลับให้พ่อเรามาขับแทน มันอันตรายเหลือเกิน ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ยังไม่ได้ขับอีกเลย 3-4 ปีแล้ว เวลาจะไปไหนก็เลยจะขอความช่วยเหลือน้องชายบ้าง พ่อบ้าง คุณสามีบ้างเป็นคนขับให้ แล้วตัวเราก็ย้ายไปนั่งเบาะหลังกะลูก) ถึงตอนนี้เปลี่ยนเป็นรถคันใหญ่กว่าเดิม รถครอบครัว เวลาไปไหนกันพ่อแม่ลูก เราก็จะไม่นั่งเบาะหน้านะ เรายังคงย้ายมานั่งเบาะหลังกะลูกอยู่ กะว่ารออีกซักพักให้นิ่งกว่านี้ซักนิด ก็จะหัดให้คาดเข็มขัดนิรภัยแม้จะนั่งเบาะหลังก็ตาม (และถึงวันนี้ก็ยังไม่คิดจะมี Carseat อยู่ดี เพราะเวลานั่งเบาะหลังกะลูก มีกิจกรรมให้เล่น ให้ทำกันเพลิน ๆ ดี ดีกว่าจับลูกนั่งล็อคไว้อย่างงั้น --- เรื่อง Carseat เป็นเรื่องของแต่ละครอบครัวจะใช้ไม่ใช้ สิ่งที่เราเขียนไว้ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ที่ใครอาจจะเห็นต่างก็ได้จ้าาาา)

ไม่ก็ใส่เข็มขัดที่บริเวณแคปด้านหลังได้รึเปล่าค่ะ อาจจะต้องวุ่นวายเรื่องเบาะที่นั่งในแคป
ขอบคุณคะ mama n'Jay และคุณแพท ที่แชร์ประสบการณ์

คุณแพทค่ะ ปกตินั่งในแคปก็อึดอัดอยู่แล้ว ถ้าทำเข็มขัดคาดอีก สงสัยจะนั่งลำบากกว่าเดิมคะ

ตอนนี้ที่บ้านตัดสินใจเปลี่ยนรถคะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัวคะ

บางทีชอบลืมรัดเข็มขัดนิรภัยให้ลูกค่ะ อ่านเเล้วจะต้องรัดเข็มขัดให้ลูกทุกครั้งเลยค่ะฃ

 

ถ้าไม่เกินกำลังมากไป ก็จะเปลี่ยนรถค่ะ

ตอนนี้ขับรถเก๋งธรรมดาๆ กำลังคิดว่าอยากเปลี่ยนเป็นรถครอบครัวหรือรถตู้ 6 ที่นั่งเลยค่ะ

เวลาออกต่างจังหวัดจะได้ไม่แออัดอันตราย

เปลี่ยนรถแล้วค่ะ  เป็นรถเก๋ง  และไม่ลืมให้น้องพลอยคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service