เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รุ้สีกว่า หมู่บ้านเรามีแม่ๆหลายคน กำลังตั้งครรภ์ บางคนก็คลอดแล้วปีนี้ ซึ่งปีนี้เป็นปีกระต่ายทอง 555 อยากเชิญชวนคุณแม่ทั้งหลาย มารวมกลุ่มเม้าท์คลายเครียดกัน ว่าท้องแรก หรือท้องสอง เป็นอย่างไร ได้ทุกเรื่องคะ ไมว่าสุขภาพจิตใจตัวคุณแม่เอง หรือคุณพ่ออยากแชร์แทนคุณแม่ก็ได้คะ เพื่อคลายความเครียดต่างๆคะ

 

ส่วนตัวยอมรับว่าท้องสองนี้หนักเอาการคะ ไหนจะแพ้ท้อง เวียนหัวอยากอาเจียน หงุดหงิด เห็นหน้าแฟนทีไร ต้องบ่นต้องว่าแฟนประจำ 555 เหนื่อยคนเดียวด้วย ดูแลเอง บางทีแฟนไม่อยู่ ไปต่างจังหวัด ไม่รุ้เกิดอะไรขึ้นจึงอารมณ์เสีย น้อยใจ ขี้บ่น มีหลายครั้ง ที่ลูกสาวคนโต ชอบแกล้งร้องไห้ บีบน้ำตา ร้องไห้เสียงดัง ไม่มีเหตุผลอะไร บางครั้งก็ถูกตี (ตีคด้วยความรักห้ามตีดตอนอารมณ์โกรธ) บางครั้งก็เจอเรื่องแสบเหมือนกัน โอ้ย! สาระพัด

แต่เอ๋ ทำไมท้องนี้ มีแต่คนทักว่าน่าจะเป็นผู้หญิง เห็นว่าหน้าตาสดใส 555 เราโป๊ะแป้ง แต่ท้องสองนี้มีแต่สิว ท้องแรกก็ไม่มีสิวเลย หน้าเกลี้ยงมาก  ยังไม่ได้ซาวด์เลย รอผลเจาะน้ำคร่ำ แล้วจะมาบอกคะ แ

 

อยากให้คุณแม่รายงานตัวหน่อยคะ ว่ามีใครบ้างกำลังตั้งครรภ์ และกี่เดือนแล้วคะ อยากให้มาเล่าเรื่องราวต่างๆ เพื่อคลายเครียดกันได้นะคะ

Views: 1892

Replies to This Discussion

ดีใจด้วยคนนะคะ^____^  หมู่บ้านเราจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกคนคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

หวัดดีค่ะพี่อี๊ด และคุณแม่พลท้องทุกท่าน ขอรายงานตัวด้วยคนค่ะ คงไม่ช้าไปนะคะ พอดีช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาใน web เลย ยุ่งนิดหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้วค่ะ (ท้องใหญ่มากค่ะ) และก็เดินทางบ่อยเหลือเกินค่ะ ^_^ ล่าสุดนี้ต้องพกใบรับรองแพทย์ค่ะ ว่าสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ ไม่งั้นคงไม่ได้ไปไหนกันพอดี ^_^

อ้อยจ๋า ช่วงนี้ไม่ได้เข้าเวปเลย ที่ทำงานบล๊อกไว้ เลยเข้าไม่ได้ ต้องมาดุที่บ้านแต่ไม่ไหว จะคลอดกลางเดือนสิงหาคะ ไม่ไหวเหมือนกันคะ ท้องใหญ่มาก แต่เดินบ่อยนั่งกับโต๊ะทำงานดิ้นใหญ่ นอนไม่หลับเลย นอนท่าไหนก็ดิ้นแรงไปหมด ตอนนี้ระบมไปหมดเลย

นี่ก็ใกล้แล้วนะคะพี่อี้ด ดูแลตัวเองด้วยนะคะ อย่าโหมงานมาก เดี๋ยวลูกประท้วง ^_^

 

ช่วงนี้อย่าลืมทานน้ำมะพร้าวเยอะ ๆ นะคะน้องจะได้ออกมาตัวเกลี้ยง ^_^

ขอบคุณคะ อ้อย แล้วของอ้อยคลอดเมื่อไหร่คะ สรุปเป็นหญิงหรือชาย

ผู้ชายค่ะ ประมาณกลางเดือนกันยายนค่ะพี่อี๊ด นี่ก็มีเวลาตามใจปากอีก 2 เดือนกว่า ๆ เพราะพอคลอดแล้วจะถูกควบคุมเรื่องอาหาร(อย่างแรง) ไม่รู้ว่าที่บ้านพี่อี๊ดเป็นเหมือนกันอ๊ะป่าว ^_^

ท้องได้ 7 เดือนเหมือนกันค่ะ
น้องโอ๋นครสวรรค์ค่าล่าสุดก็เจอพี่อี้ดที่งานมิตตื้ง tk park ท้องก็คงไล่ๆกันเจ็ดเดือนครึ่งแล้ว ได้ลูกสาวค่า ดีเหมือนกันเพราะเจ้าดราก้อนนี่ทำเอาพ่อแม่เหนื่อยตาม ๆ กันเริ่มกลับมาจับคอมแล้วค่ะคงได้เข้ามาบ่อยๆค่ะยินดีกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกคนค่ะ
สวัสดีคะ กิ้มท้องได้23สัปดาห์คะ กำหนดคลอด ต้นธ.ค.คะ ได้น้องสาวให้ยาโยคะ ท้องนี่ี้น้ำหนักขึ้นน้อยมากเลย เมื่อเทียบกับตอนท้องยาโย ทั้งๆก็กินได้เยอะปกตินะคะ โชคดีที่ไม่แพ้ …
…ขอให้แม่ๆสุขภาพแข็งแรงทุกคน เจ้าตัวเล็กสมบูรณ์แข็งแรงคะ

ยินดีด้วยค่ะคุณกิ้ม .....และโชคดีจังเลยค่ะที่ไม่แพ้.....

ส่วนแก้วก็ท้องได้ 12 สัปดาห์แล้วค่ะ กำหนดคลอดประมาณปลายเดือน มค หรือ ต้น กพ ปี 55 ค่ะ ยังไม่รู้ว่าน้องโอมจะได้น้องชายหรือน้องสาวค่ะ...รอลุ้น!!!

ดูแลสุขภาพด้วยนะค้า...;-P

ต้องขอบคุณทุกคนนะคะที่เข้ามาคะ ไม่ได้เข้ามานานหลายวันแล้ว เพราะว่าป่วยเข้าออก บ่อย ช่วงนี้ดีขึ้นแล้วคะ โดนนายที่ทำงานให้ลาพักก่อนคลอดแล้วคะ

หมอนัดผ่าคลอดประมาณวันที่ 25 สิงหาคมคะ ตื่นเต้นอยากเห็นหน้าลูกจัง จะเหมือนพ่อหรือแม่หนอ

ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งก่อนคลอดและหลังคลอดทั้งแม่และลูกเลยนะคะ ......ตื่นเต้นด้วยคนค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service