เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครเคย แพ้ท้องบ้างคะและตกเลือดเล็กน้อยคะ

ใครเคยแพ้ท้องบ้างคะ เล่าประสบการ์ให้ฟังหน่อยคะ และมีวิธีรับมือและจัดการอย่างไรให้หายได้คะ

อี๊ด ท้องคนแรก อาเจียน 3 เดือนแรกอย่างแรง กินอะไรก็อาเจียนหมด หลังจากนั้น เหม็นหมุ เห็ดเป็ดไก่ จนยันคลอดลูกคะ กินอะไรยากๆ กินข้าวกับน้ำซุป แกงเกาเหลา ก๋วยเตียวน้ำตก ต้มยำ เท่านั้น หู้อื้อ เมาลิฟต์  แต่มาท้องที่สอง อาการแพ้ต่างกันมากคะ คือน้ำลายขมมากกก เวียนหัวตลอดเวลาเหมือนคนเมารถ ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนแล้ว ยังมีอาการเวียนหัว และแสบหน้าอก เหมือนมีอะไรมาจุกที่คอคะ แต่ที่ทรมาณมากที่สุดคือแน่นหน้าอก และเวียนหัวคะ

เมื่อสองวันที่ผ่านมา เกิดตกเลือดเล็กน้อยคะ รีบไปหาหมอและมีอาการปวดท้องด้วยคะ ขณะนั่งทำงานที่ตกคะ มารุ้ว่ามีเลือดออกหลังจากเข้าห้องน้ำมา จึงตกใจ และไปหาหมอใกล้บ้านก่อน หมอก็ตรวจเลือด ตรวจปัสสวะ ตรวจช่องคลอดและอัลตราซาวด์  ก็พบว่า ติดเชื้อทางเดินปัสสวะ และให้ระวังแท้งคุกคามด้วย (ฟังแล้วเครียดจัง)

ใครเคยมีประสบการณ์แพ้ท้อง และตกเลือดเล็กน้อย ช่วยเล่าสู่กันฟังหน่อยคะ

ขอบคุณคะ ^___^

Views: 3119

Replies to This Discussion

ไม่มีประสบการณ์ค่ะ แต่ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะค่ะ

ไม่มีประสบการณ์คะ ขอให้ดีวันดีคืนนะคะ

เคยมีอาการแพ้ท้อง คือ จะคลื่นไส้อาเจียนมาก  ทานอะไรไม่ได้เลย ต้องเข้าโรงพยาบาลให้น้ำเกลือหลายสัปดาห์ แต่ไม่มีตกเลือด  ท้ายสุดก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

 

ขออวยพรให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ด้วยดีนะคะอิ๊ด   ปลอดภัย และ แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ^^

ตกเลือดที่พี่อี๊ดว่า..คือแค่ซึมเปื้อนกุงเกงในหรือว่าออกมาเยอะแบบตอนมีประจำเดือนคะ...

ถ้าแค่ซึมๆเปื้อนๆ อ๊อบว่าไม่รุนแรงมาก แต่ต้องนอนพักเยอะๆ เวลานั่งทำงานหาเก้าอี้ตัวเล็กๆมาวางขา ให้ขาอยู่ในระนาบเดียวกับท้องให้มากที่สุด ถ้านั่งท่าธรรมดาหน้าท้องเรายังคงเกร็งคะ พอท้องเกร็ง..มดลูกจะเกร็งไปด้วย....แต่อย่าไปกังวลมากนะค่ะ ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของคุณหมอ พักผ่อนเยอะๆ ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะต้องดื่มน้ำเยอะๆด้วย..พอปวดก็อย่าอั้น

 

เรื่องแสบหน้าอก

http://www.elib-online.com/doctors52/lady_preg042.html

 

ปากขม..อาจจะแก้ด้วยการหาไรมากลบ..เค้าว่ากันว่าบิสกิตแห้งๆช่วยได้ พี่อี๊ดลองดูนะค่ะ

 

take care ka

พี่อี๊ด..หายไวๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

 

ขอบคุณคะ ทุกๆคนนะคะ ที่มาให้กำลังใจ และคำแนะนำต่างๆคะ หนีไม่พ้นเรื่องการนั่งอยุ่กับโต๊ะทำงานและต้องเดินบ่อยจากโต๊ะทำงานและเดินไปที่เครื่องแฟกซ์ตลอดเวลา บวกต้องเข้าห้องน้ำบ่อยคะ  พอถึงบ้านหนึไม่พ้นเรื่องลูกอีก ทำอะไรไม่ถูกคะ

ตอนท้อง ก็เหม็นๆ พวกน้ำหอม นิดหน่อยค่ะ ยังไงขอเป็นกำลังใจให้พี่อี๊ดด้วยน่ะค่ะ

ขอให้แข็งแรงๆทั้งคุณแม่คุณลูกเลยค่ะ

คุณแม่น้องกุนไม่ต้องตกใจไปคะ  เพราะตอนท้องเจี๊ยบก็เคยมีเลือดออกเหมือนกัน  แต่พอไปหาหมอตรวจแล้ว คุณหมอบอกว่าต้องหยุดงานให้นอนพักผ่่อนมากๆ  ยังไม่ต้องทำอะไรที่ต้องใช้แรงมาก ๆ  ตอนนั้นต้องหยุดงาน 3 วัน  แต่คุณหมอก็ออกใบรับรองแพทย์ว่าภาวะแ้ท้งคุกคาม  อ่านดูแล้วออกจะน่ากล้วแต่ไ่ม่มีอะไรหรอกคะให้ปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำแล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดีคะ

มีประสบการณ์การแพ้ท้องและตกเลือดคะ หมวยมีลูก 2 คน มีเลือดออกทั้ง 2 ท้องคะ ท้องแรก มีเลือดออกเล็กน้อย 2 ครั้ง ก็ไม่ได้สนใจอะไรเพราะคิดว่าปกติ เป็นคนชอบเดินและขึ้นบันไดบ่อย หลังจากนั้นไม่นานก็ตกเลือดครั้งที่ 3 นี่ค่อนข้างเยอะมีเลือดออกตอนเข้าห้อง เลือดจะออกมาเป็นลิ่มๆ เต็มโถชักโครก ไปพบคุณหมอ ปรากฏว่าคุณหมอสั่งให้พัก 3 เดือนคะ ห้ามขึ้นลงบันไดบ่อย และฉีดยากันแท้งให้ โชคดีที่ทำงานที่บ้านก็เลยได้หยุดพักคะ ท้องแรกแพ้แค่ 5 เดือนคะ หลังจากนั้นก็หายทานได้ทุกอย่างเลยคะ ช่วงนั้นจะอารมณ์ดีและจะดูหนังแนวตลกตลอดทำให้ลูกชายคนโตเกิดมาเป็นเด็กเลี้ยงง่ายและอารมณ์ดีคะ

มาท้องที่สอง เป็นลูกสาว ก็มีเลือดออกเล็กน้อยประมาณ 3 ครั้ง เนื่องจากว่าเหนื่อยคะเพราะต้องดูลูกชายคนโตด้วยประกอบกับแพ้ท้องมากด้วยคะ มากกว่าท้องแรก และพี่เลี้ยงกับแม่บ้านหยุดงานกันบ่อยมากๆ ทำให้เราไม่ได้พักด้วยน่ะคะ ครั้งที่ 4 จำได้เลยว่าวันที่ 3 มกราคม 2552 หมวยตกเลือดเยอะมากเลือดออกมาเป็นก้อนๆ เลย คิดว่าแท้งแล้วนะคะ แต่โชคดีที่ยังอยู่คะ ทีนี้ต้องพักยาวเลยคะ คุณหมอสั่งให้พักเยอะๆ ช่วงนั้นหมวยจะเครียดมากกลัวไม่มีคนดูลูกชายคนโต ซึ่งตอนนั้นเพิ่งอายุ 2.5 ปีเท่านั้น ท้องที่สองจะแพ้มากๆ ด้วยคะทานอะไรไม่ค่อยได้เลย แพ้จนถึงวันคลอดเลยคะ ทานยากมากๆๆๆ ถ้าเป็นเนื้อก็จะเป็นเนื้อไก่ ผักก็ทานยากมาก ถ้าทานจะรู้สึกท้องอืด พะอีดพะอมคะ ตอนนั้นก็เลยทานแต่ไข่ต้มวันละประมาณ 3 ฟอง เพราะว่าทานง่ายคะ แบ่งเป็น 4 ส่วน ก็ทานแค่ 4 คำ ทานคู่กับฟักทองนึ่งคะ แต่คุณหมอบอกให้พยายามทานผักใบเขียวด้วย ก็เลยทำเป็นน้ำผักแยกกาก แต่บางครั้งก็อาเจียนออกมาหมดเลยคะ

ที่เล่ามาตั้งใจจะบอกว่าต้องพักเยอะๆ นะคะ ตอนนี้คุณแม่แค่เลือดออกเล็กน้อยไม่น่าจะเป็นอะไร แต่อย่าเดินเยอะในช่วงแรกนะคะรอให้หลัง 5-6 เดือน ก่อน ที่สำคัญอย่าขึ้น-ลงบันไดบ่อยนะคะ ห้ามอุ้มลูกนะคะ และทำใจสบายๆ ดูการ์ตูนหรือหนังตลกเยอะๆ เพื่อลูกจะได้อารมณ์ดี คะ เพราะลูกสาวจะเป็นเด็กที่เลี้ยงยากมาก เข้าใจว่าเป็นเพราะตอนท้องเครียดมากๆ ถ้าทานไม่ได้ทานวิตามินเสริมด้วยนะคะ พอเวลาผ่านไปเรามองย้อนกลับไปจะเป็นอะไรที่รวดเร็วมาก ตอนนี้มีความสุขมากคะ ขอเป็นกำลังใจนะคะทำได้อยู่แล้วคะ คุณแม่ มีอะไรเขียนมาถามนะคะ เพราะมีประสบการณ์เรื่องนี้เยอะมาก จะเข้าใจความรู้สึกของคนแพ้ท้องมากคะ

อย่ากังวลค่ะ ตัวเองเลือดออกทุกวัน จนถึง 3 เดือนค่ะ มีลูกยาก ทำ ICSI กว่าจะได้ อาจารย์ที่รามา ที่ดูแลอยู่พูดประโยคเดียวว่า อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด หลังจากนั้นปล่อยวางเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ

ต้องขอบคุณอีกคะที่มาให้กำลังใจคะ อยากบอกว่าเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดตกเลือดรอบสอง แต่คราวนี้เลือดออกเยอะมาก เกือบจะเป็นลม พยายามตั้งสติให้กับตัวเองตอนนั้นอย่กันแค่สองแม่ลูกเอง บอกลุกสาวว่าให้ไปตามพี่เลี้ยงที่อยุ่ข้างบ้านมาหาหน่อย คิดอะไรไม่ออกเลย ลูกสาวบอกแม่ว่า "มาม๊า เดี่ยวมีคนจับกุนไป" เราก็ลืมไปว่าอย่าไปไหนคนเดียว "โอเคไม่เป็นไร เดี่ยวม๊าโทรหาเอง" "ไม่เป็นไรเดี่ยวกุนไปตามให้" รีบไปตามมา แต่ทำไมนานจัง จึงโทรตามว่าน้องกุนมาที่นี่หรือป่าว และเรียกให้มาหาหน่อย น้องขึ้นมา ก็เล่าความจิรงให้ฟัง และบอกว่า "พี่ไปหาหมอเถอะ" ใจเราไม่อยากไปคิดว่าคงหยุดเอง ป่าวหรอก มันมาเยอะมาก เลยใส่ผ้าอนามัยไว้แล้วไปหาหมอไปกันสามคน พอถึงโรงพยาบาล เข้าห้องฉุกเฉินทันที รอนานมากกว่าจะได้ตรวจมาถึง ร.พ.ประมาณ สี่ทุมแล้ว(ตกเลือดประมาณสามทุ่มครึ่ง) กว่าจะตรวจอะไรเสร็จ สงสารน้องกุนเป็นเด็กเล็กด้วย บ่นง่วงหิวนม แม่ไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย เลยให้น้องซื้อนมกล่องที่เซเว่น แต่เธออึดน่าดู กว่าจได้กลับก็หลังเที่ยงคืน ถึงบ้านเกือบตีหนึ่ง ใจสงสารลุกมาก เพราะต้องตื่นเช้าไป ร.ร. มีสอบด้วย(อนุบาลอะไรมีสอบจัง)

ผลการตรวจหมอบอกว่าช่วง1-14สัปดาห์ เป็นช่วงแท้งคุกคามได้หรือแท้งลูกเสียชีวิต ต้องระวังการเดินมาก ทำงานหนัก ช่วงที่ซาวด์บอกว่า เด็กปกติหัวใจเต้นปกติ แต่เห็นรกอยุ่ตรงผนังปากมดลูก และเด็กกำลังโต ทำให้มดลุกขยายไปบีบตัวเกิดการเลือดออก และโอกาสมีรกเกาะต่ำได้ หมอพูดยาวมากจำไม่หมด ใจพะวงเรื่องน้องกุน จนลืมความเจ็บปวด แต่เลือดยังไหลอยุ่ หมอให้ลาพัก 7 วัน วันนี้ไม่ได้ทำงานมา 4 วันแล้ว เพราะว่าค่อยยังชั่วแล้วคะ แต่ยังมีอาการปวดปากมดลุก เวลาเดินจัง

พี่อี๊ด ขอเป็นกำลังใจให้ท้องนี้ผ่านไปได้อย่างราบรื่นน่ะค่ะ

พักผ่อนมากๆๆๆๆๆ และ ทำใจให้สบายๆๆๆ น่ะคะพี่ เป็นห่วงค่ะ

 

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service