เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอพื้นที่สำหรับคนที่หัวใจสลาย และกำลังท้อแท้หน่อยนะค่ะ

ได้ข่าวว่าห้องนี้เป็นห้องที่รวมสากกระเบือยันเรือรบสำหรับคนเป็นแม่ ก็เลยอยากขอพื้นที่สักนิดเพื่อระบายและผ่อนคลายความเครียดของแม่ที่หัวใจสลายหมาด ๆ หน่อยนะค่ะ เรื่องก็มีอยู่ว่า เราแต่งงานอยู่กินกับสามีมาประมาณ 10 กว่าปีแล้ว (สามีเป็นคนเจ้าชู้) เคยจับได้เรื่อยว่าเขานอกใจแอบมีคนอื่น แต่เราก็ให้อภัยมาตลอด

เพราะเขาบอกว่าเลือกอยู่กับเรา แล้วเมื่อปีที่แล้ว เราก็ท้อง พอคลอดลูกได้ 3 เดือน ก็จับได้ว่าเขามีผู้หญิงอื่นอีก เท่านั้นยังไม่พอ เวรกรรมที่เกิดมันยังไม่สะใจ ยังให้เราได้รับรู้อีกว่าเขามีลูกด้วยกัน โอ้พระเจ้า แถมยังมีก่อนเราที่เป็นเมียแต่งด้วย ผู้หญิงคนนั้นคลอดตอนเราเพิ่งตั้งท้อง แต่เรามารุ้ตอนคลอดลูกได้ 3 เดือนพอดี (เป็นการจับได้มิใช่เป็นการยอมรับ) เท่านั้นละ น้ำตาแห่งความชอกช้ำ ไหลออกมาไม่บันยะบันยัง เหมือนสมองจะแตก ยิ่งมองหน้าลูกตัวเองแล้ว รู้สึกสงสารมาก ภาวะครอบครัวแตกแยกกำลังจะมาเยือนเราแล้วไอ้ตัวเล็กเอ้ย แต่แล้วความหลาบจำหรือความเข็ดก็ไม่ได้อยู่ในสามัญสำนึกของเราอีกจนได้ ตกลงใจให้อภัยเขาอีกละ เพราะสงสารลูก และเขาก็สัญญาว่าจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น ที่ทำไปเพราะมันพลาด (คงคิดว่าเราเป็นฟายมั้ง) แต่เขาบอกว่ายังไงเขาก็ยังมีสายใยผูกพันธ์กับเด็กคนนั้นอยู่ (ทำเป็นดูดีมีความรับผิดชอบ)ก็คงต้องโทรถามเรื่องลูกบ้าง เราก็ ok นะ ใจปล้ำ อยู่แล้วนี่ ทนมาได้ เป็น 10 ปี แค่นี้ทำไมทนไม่ได้ว่ะ  และแล้วเวลาก็ผ่านไปจนตอนนี้ลูกสาว  9เดือน 24 วัน อยู่ ๆ เราก็ได้รับโทรศัพท์ จากผู้หญิงคนนั้นให้มาเจอ เราก็มาตามนัด ตรงเวลาเป๊ะ และแล้ว พระเจ้าก็ไม่ช่วยกล้วยก็ไม่ได้ทอดหละงานนี้  เขายังคบกันอยู่ แต่ผู้หญิ่ง ไม่ต้องการคบด้วย ผู้ชายเป็นคนไม่ยอมปล่อยเขาไป อะไรกันนี้ ฉันโดนหรอกอีกแล้วรึ และได้รับรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง ที่เราไม่รู้  จากผู้หญิงคนนั้น เราไม่รุ้เขาต้องการแกล้งเราหรือว่าอะไร แต่คิดว่าเขาไม่หรอกเรานะ เพราะเราให้เขาต่อโทรศัพท์คุยกันให้เราได้ยิน  และเราก็คุยเองด้วย นั้นแหละ ความลับก็ไม่มีในโลกอีกต่อไป จับได้คาหนังคาเขา เฮ่อเศร้า  แต่ทำไมครั้งนี้ น้ำตาไม่มีสักหยด มันแหกผากเลย สมองไม่สั่งการ คิดอะไรไม่ออก ขี้นรถกลับบ้าน ท่องแต่คำว่ามีสติ มีสติ อย่างเดียวเลย เพราะไม่ท่องกลัวนั่งรถเลยบ้าน จนตอนนี้อยากให้น้ำตาไหลมากเลย มันจะได้ผ่อนคลาย หลังจากร้องไห้แล้ว แต่มันก็ไม่ยอมออก เฮ่อ ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออกเลย ไม่รุ้จะเอายังงัยดี คงต้องปล่อยให้สมองมันว่างเปล่าไปก่อน  แต่แอบคิดนะว่าคำว่าให้อภัย คงจะไม่มีอีกแล้วละ เพราะขนาดน้ำตายังไม่ยอมไหลเลย

 

ระบายมาตั้งยืดยาว ก็คงทุเราความเครียดได้บ้างแล้วละ ต้องขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับท่านที่เข้ามาอ่านเรื่องไร้สาระของกระทู้นี้ด้วยค่ะ ถ้าเป็นการรบกวน   แต่สาเหตุที่เข้ามาระบายที่หมู่บ้านนี้เพราะผู้คนที่นี่ มีน้ำใจงามทุกคนเลย และมีกำลังใจแบ่งปันให้ไม่รู้จักจบจักสิ้นและจะพยายามตั้งใจสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษาให้ได้ค่ะ สักนิดหน่อยก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเพื่อลูกเลย เพราะอนาครนี้เราคงเป็น Single Mom

Views: 2945

Replies to This Discussion

ขอบคุณนะคะที่มา share จะได้แง่คิดจากมุมมองของผู้ชายบ้าง มีห้อง JUST DAD ก็ดีนะคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ สู้ ค่ะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ ทั้งคุณรุ่งตะวัน และ single mom รวมถึง single dad ทุกคนเลยค่ะ
ทุกอย่างอยู่ที่เรา อยู่ที่ใจจริงๆ ค่ะ เข้าใจว่าตอนนี้มันหนักจริงๆ (อยากทำอะไรผู้ชายคนนี้ให้สะใจ)
ถ้าหมดรักแล้วก็ปล่อยมันไปเถอะค่ะ เวลาผ่านไปจิตใจเราจะเข้มแข็ง เดินหน้าต่อไปนะคะ เพื่อลูกๆๆ
เป็นกำลังใจให้ single mom ค่ะ
เข้ามาเห็นกระทู้ช้ามาก เดือนนึงแล้ว คุณแม่หายเศร้าแล้วใช่มะคะ แต่อยากตอบค่ะ เคยมีแฟนที่เจ้าชู้เหมือนกัน เลิกไปแล้ว

เลิกไปเพราะเราเห็นความไม่เอาไหนของเขา เลยถอนตัวได้(ไม่ชอบคนไม่เอาไหน) ... แต่ถ้าเรารักเขามาก ก็มีวิธีอยู่ร่วมกับคนแบบนี้โดยไม่ทำให้ตัวเองเสียใจ นะคะ คือคุณต้องคิดว่า ขอแค่เขารักเราและดีต่อเราก็พอ ขอแค่ตอนอยู่ด้วยกันเขาทำให้เรามีความสุข ส่วนตอนเขาไม่อยู่บ้านไม่ต้องระแวงเลยว่าเขาจะไปอยู่กับใครที่ไหน เพราะรู้อยู่แล้วว่าไปแน่ คือถ้าคุณอยู่กับเขาแล้วมีความสุข ก็อยู่ ไม่ต้องไปสนใจเรื่องที่เขาทำผิดมาตรฐานสังคม มีเมียสองคน ถ้าทำใจได้ ทุกข์จะน้อยลง

ดิฉันเลือกแฟนไม่เจ้าชู้ค่ะ เป็นคนที่ได้ความกว่า แล้วทุกวันนี้ก็ทุกข์ไปอีกแบบ คือ เขาก็เอาแต่ทำงาน ไม่สนใจลูกเมีย เอาแต่ทำงานๆ เราก็ร้องไห้เหมือนกัน ทะเลาะกัน แต่กับแฟนคนเจ้าชู้ เขาเป็นคนสนใจ "ความรู้สึก" คนอื่น แน่นอน คิดว่าเขาก็คงไม่เลือกงาน คงเลือกมาช่วยกันเลี้ยงลูกมากกว่า ครอบครัวก้คง run ด้วยความรัก ไม่ใช่ เงิน อย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

แฟนคุณเป็นพ่อที่ดีไหมคะ แล้วทำงานหาเงินได้ดีไหมคะ ถ้าคุณต้องทำงานหาเงินเอง (ไม่มีสามี) คุณก็มีเวลาเลี้ยงลูกน้อยลง ต้องเอาลูกไปฝากคนอื่นเลี้ยงอีก เด็กก็ไม่อบอุ่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณให้ความสำคัญอะไรมากกว่ากัน อิสรภาพของตัวเองที่ไม่ต้องขึ้นกับผู้ชายคนนึง หรือ ความอบอุ่นของลูก แม่หลายคนก็เลือกทำให้ลูก ก็อดทนกันไป แต่แม่ที่เลือกทำเพื่ออิสรภาพ ใช่จะแย่ทั้งหมด คือ ถ้าต้องร้องไห้ให้ลูหเห็นทุกวัน ตัวเองก็อาจเอาปัญหาไปลงกะเด็กได้ อย่างงี้ เลิกดีกว่า
อ่านความเห็นของคุณแม่แล้ว ก็เห็นมุมมองอีกแบบนึง เห็นตัวเองในคุณแม่ ขอบคุณนะค่ะ ไม่เกี่ยวกันมากมายแต่ขอขอบคุณ คุณแม่อย่า งง นะ ตอบให้อีกคน แต่เรากลับ อ่านแล้ว อิน กับตัวเองเหลือเกินค่ะ
แม่หญิง
อ่านแต่ละกระทู้แล้ว น้ำตาซึม ทุกบ้านก็มีปัญหาแตกต่างกันไปมากบ้างน้อยบ้าง แก้ได้ก็แก้ แก้ไม่ได้ก็ต้องปลง ปลงไม่ได้ก็ต้องไป เฮ้อ!! แต่ยังงัยเสีย สู้เพื่อลูกค่ะ "สู้โว้ย"

เอาคำคมฮาๆมาให้ผ่อนคลายนะค๊า ผิดกาละเทศะก็ขออภัยด้วยน๊าไม่ได้ตั้งใจ แค่อยากให้สดชื่นกลับมาเข็นเด็กสองภาษาต่อค่ะ
ชอบป้ายเมียดุอะ แต่ผู้หญิงสมัยนี้หาได้แคร์ไม่ ตอนยังไม่แต่งจีบใครก็ไม่ติด ผู้หญิงไม่ชายตาแล พอแต่งงานเท่านั้นแหละ ไม่ต้องไปจีบเค้า ผู้หญิงก็จะพุ่งเข้าใส่ ทำไม ทำไม ไม่เข้าใจจริงๆ
สำเร็จรูปมั้งคะ ผู้ชายส่วนใหญ่ที่แต่งงานก็ประมาณว่าชีวิตพร้อมแล้ว หรือไม่ก็พวกโรคจิต ชอบแย่งของคนอื่น
แหง่วว!! เวรกรรม
ถามแฟนตัวเองมาค่ะ ว่าถ้าเขาเป็นผู้หญิงแล้วเจอผู้ชายแบบนี้ จะทำไงดี เพราะแฟนเป็นคนเกลียดผู้ชายเจ้าชู้มาก นึกว่าเขาจะเชียร์ให้เลิกกัน แต่แปลกดี เขากลับตอบว่างี้ค่ะ :

แรกเลย หาเป็ดมาเลี้ยง
จากนั้นเอาไส้กรอกมาปั๋นมูลิเน็กส์ให้แฟนดู
หั่นแตงกวา แบบโหดๆ
หาแตงร้ายมา หักครึ่งด้วยเข่า
แฟนน่าจะกลัวมากๆ
น่ากลัวจริงๆ แหง่วว
ขอเป็นกำลังใจให้คุณรุ่งตะวันนะค่ะ ความเข้มแข็งอยู่ที่เราจะจัดการมันได้ค่ะ
ยอมรับทุกๆ อย่างไม่ปฏิเสธ คิดว่าทุกอย่างทุกทางที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่มันไม่บังเอิญ แต่ด้วยกฎแห่งแรงดึงดูดเราเป็นคนเลือกที่จะเป็น สิ่งแวดล้อมที่มี กานงาน ครอบครัว คนรัก ทุกอย่างบนโลกนี้เราเลือกมันค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเลือกจะตัดสินใจหรือ จะเป็นอย่างไร จงมีพลังกับมันในทุกนาที เพราะถ้าเรายอมรับและเลือกมันแล้ว พลังจะก่อให้เราดำเนินชีวิตไปได้อย่างสวยงาม ค่ะเพราะเราได้เป็นเจ้าของสิ่งที่เราเลือกแล้วก็ก็ไม่ต้องไป ต่อสู้แล้ว จริงไหมค่ะ

หญิง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service