เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครเคยทำการคัดเชื้อเลือกเพศลูกบ้างคะ IUI

ใครเคยทำการคัดเชื้อเลือกเพศลูกบ้างคะ (IUI) อยากทราบว่ามีอาการหลังจากฉีดเชื้อยังไงกันบ้าง ดิฉันเพิ่งไปฉีดมาเมื่อวันที่ 6 May ค่ะ คุณหมอให้รอลุ้นตรวจเลือดวันที่ 20 May (เลือกลูกสาวค่ะ)

 

อยากทราบว่าถ้าตรวจปัสสาวะด้วยตัวเองก่อนวันที่คุณหมอนัดจะทราบผลรึปล่าว ตื้นเต้นอ่ะคะ เพราะว่าได้ไข่แค่ 2 ฟองเองค่ะ เลยไม่ทราบว่าจะติดเป็นฝาแฝดไหม  อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆมาแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ

Views: 28157

Replies to This Discussion

ออยเคยทำอิ๊กซี่ค่ะ แต่ไม่ได้เลือกเพศลูกนะคะ เพราะว่าค่าใช้จ่ายในการเลือกเพศลูกนั้นแพงมากเลยค่ะ คิดแต่ว่าทำแล้วขอให้ติดก็พอ แต่ใจอยากได้ลูกผู้หญิงมาก แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ อาการหลังจากทำก็จะปวดท้องหน่วงๆ เหมือนปวดท้องเมนส์เลยค่ะ แล้วก็ท้องอืด ส่วนผลทราบหลังจากทำได้ 10 วันก็รู้ผลเลยค่ะ แต่ไม่กล้าตรวจเองอยากไปลุ้นพร้อมหมอมากกว่า ใจตอนนั้นก็คิดว่าไม่ติดหรอกค่ะ เพราะอาการเนี่ยเหมือนจะเป็นเมนส์เลยค่ะ ของออยใส่ไป 3 ฟองนะคะ แต่ก็ได้มาแค่คนเดียวค่ะ ส่วนมากคุณหมอมักจะไม่ใส่ให้เกิน 3 ฟองนะคะเพราะโอกาศติดแฝดค่ะ
ไม่รุ้อะ แต่อยากรุ้อะ กลัวเจ็บ ปล่อยธรรมชาติดีกว่า
ไม่เคยค่ะ แต่คิดว่าถ้าจะมีลูกอีกคนอาจจะคัดเชื้อเลือกเพศค่ะ คุณพ่อน้องปายอยากได้ลูกชาย

การคัดเชื้อเลือกเพศค่าใช้จ่ายสูงไหมค่ะ ประมาณเท่าไหร่ค่ะ

จริงๆอยากหาข้อมูลก่อนด้วยนะคะ

เอาใจช่วยนะคะ ขอให้ได้ลูกสาวนะคะ

แล้วรายงานผลด้วยนะคะ ช่วยลุ้นเต็มที่ค่ะ
IUI (Intrauterine Insemination) เป็นแค่การผสมเทียมไม่ใช่หรือคะ คือมีการคัดเชื้ออสุจิแล้วฉีดเข้าไปโพรงมดลูกในวันที่คาดว่าไข่จะตก หรือมีการบังคับให้ไข่ตกในวันนั้น เพื่อให้มีการปฏิสนธิกันระหว่างไข่กับอสุจิ เพราะปุกเคยทำที่จุฬาฯถึง 4 ครั้ง แต่เมื่อประมาณ 5 ปีมาแล้ว ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันนี้การทำ IUI เค้าคัดเพศให้ด้วยเลยหรือเปล่านะคะ เพราะค่าใช้จ่ายในการคัดเพศค่อนข้างสูง ไม่ทราบว่าทำที่รพ.ไหนคะ เพราะตอนปุกไปทำที่ รพ.จุฬาฯ เค้าไม่มีคัดเพศให้ เค้าบอกว่าให้คุณมีบุตรได้สักคนก็ดีมากแล้ว(เพราะเรามีบุตรยาก) เพศหญิงหรือชายก็เอาไปเถอะ แต่ของปุกสำเร็จด้วยวิธี IVF(InVitro Fertilization) คือการทำเด็กหลอดแก้วค่ะ คือมีการเก็บไข่ และมีการเจาะเลือดของแม่เพื่อไปเลี้ยงตัวอ่อนอีกทีหนึ่ง โดยมีการคัดเชื้ออสุจิตัวที่ลักษณะแข็งแรง รูปร่างดี นำไปปฏิสนธิกับไข่ที่เก็บได้ แล้วเอาไปเลี้ยงในหลอดแก้ว ถ้าอสุจิเจาะเข้าไปในไข่ไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ Lab ก็จะใช้เข็มดูดเอาอสุจิ 1 ตัวแล้วเจาะเปลือกไข่เข้าไป แล้วฉีดอสุจิตัวนั้นเข้าไปในไข่ เพื่อช่วยให้มีการปฏิสนธิกันได้หรือที่เรียกว่า ICSI (Intra Cytoplasmic Sperm Injection) วิธีการโดยละเอียดไม่ทราบค่ะเพราะเค้าไม่เปิดเผย แต่กรณีที่มีการเก็บไข่เพื่อทำเด็กหลอดแก้ว ก็จะมีวางยาสลบ พอเราตื่นขึ้นมาก็จะเจ็บหน่วงๆ เหมือนปวดท้องเมนส์น่ะค่ะ เมื่อเพาะเลี้ยงตัวอ่อนได้ระยะบลาสโตซิส เค้าก็จะนัดเรามาใส่ตัวอ่อน ประมาณ 4-5 วันหลังจากเก็บไข่นะค่ะ กรณีนี้ไม่ต้องวางยาค่ะ เพียงแต่แพทย์จะให้เราทานน้ำเยอะๆจนปวดท้องฉี่ เพื่อให้กระเพาะปัสสาวะโตขึ้น หรือเพื่อให้เห็นตัวมดลูกชัด อะไรซักอย่างแหละ แล้วแพทย์จะใส่เครื่องมือตรงปากมดลูก เมื่อพร้อมก็เอาตัวอ่อนฉีดเข้าไปฝังตัวในผนังมดลูก แล้วออกมานอนฟักราว 2-3 ชั่วโมงในห้องพักฟื้น บางคนบอกว่าจะรู้สึกจิ๊ดๆ ในมดลูก (ถ้าตัวอ่อนฝังตัวติด) แต่ของปุกไม่รู้สึกอะไรเลย ทำงานทำการตามปกติ แถมตอนนั้นไปอบรมกับทางบริษัทฯ มีทั้งวอล์คแรลลี่ ทั้งขี่จักรยาน ทั้งพายเรือ ก็เล่นกับเค้าทุกอย่าง พอ 2 สัปดาห์ผ่านไป เค้านัดมาเจาะเลือดดู HCG-ฮอร์โมนการตั้งครรภ์ พอเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่า "ยินดีด้วยนะคะ คุณตั้งครรภ์แล้วค่ะ" แค่นั้นแหละ น้ำตาแห่งความปลาบปลื้ม ไหลเป็นทางเลย เพราะรอคอยมาตั้ง 7 ปี(จากวันที่แต่งงาน) เป็นของขวัญครบรอบแต่งาน 7 ปีพอดี เพราะทราบผล 18 ธันวา 2549 แต่งงานวันที่ 8 มกรา 43 หลังจากนั้นก็ต้องเทียวฉีดยากันแท้ง จนอายุครรภ์ 8 สัปดาห์ ละก็ U/S ดูขนาดตัวอ่อน ฟังเสียงหัวใจเจ้าตัวเล็ก พ้น 8 สัปดาห์คุณหมอก็ให้ไปฝากครรภ์เองตามสะดวกค่ะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จนะคะ
ปกติตรวจระดับฮอร์โมน HCG ทางปัสสาวะ จะสู้ตรวจค่าฮอร์โมนจากเลือดไม่ได้อ่ะค่ะ คือบางทีเราตรวจทางปัสสาวะ มันไม่ขึ้นแถบสี ก็อาจทำให้เราเสียใจไปก่อน แต่พอตรวจเลือดแล้วใช่ก็มีค่ะ เพราะงั้นถ้าไม่อยากเครียดเกินไป หรือลุ้นเกินไป ก็ทำใจให้สบายๆ นะคะ แล้วรอผลเลือดทีเดียวดีกว่าค่ะ
... ส่วนแฝดหรือไม่ ก็ดูจากฮอร์โมนตอนเจาะเลือดเหมือนกันค่ะ ถ้าฮอร์โมนพุ่งสูงมากๆ เป็นหลายเท่า ก็มีโอกาสเป็นแฝดสูงค่ะ
ขอให้โชคดีนะคะ ^_^
จูกำลังจะไปทำเหมือนกันค่ะมีลูกสาว 2 หน่อ แล้วแฟนอยากได้ลูกชาย ตอนนี้ก็กำลังกินยากระตุ้นไข่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นไงแต่จูแค่คัดเชื้อ คุณหมอบอกว่าโอกาสของการคัดเชื้อแล้วท้องจะมี 20% คือคัด 10 คนท้อง 2 คน แล้วในสองคนที่ท้องจะมีโอกาสเป็นเพศที่ต้องการประมาณ 60-70% ไม่แน่ใจว่าเรียกเป็นภาษาทางการแพทย์ว่าอะไร วิธีที่คุณหมอบอกคือ ถ้ามีไข่ตกเค้าก็จะเอาเชื้ออสุจิออกมาทำการปั่นในเครื่องเพื่อเลือกเพศที่เป็นตัวผู้ แต่บางทีมันก็มีโอกาสที่จะติดตัวผู้หญิงเข้าไปด้วยก็ต้องเสี่ยงเอาค่ะ แล้วก็ฉีดเข้าไป ประมาณเนี้ยค่ะ ค่าใช้จ่ายถ้าทำตามพวกนวบุตร ก็ประมาณ 20000 บาทต่อครั้ง แต่หมอที่จูทำด้วยอยู่ที่โรงพยาบาล รามาค่ะ ก็ไม่แพงประมาณ 10000 กว่าบาทนะคะ คุณหมอนัดไปดูไข่ตกวันที่ 20 นี้ ได้ผลว่าไงจะมารายงานค่ะ แล้วฉีดยังไงเท่าไหร่จะมาบอก คุณหมอบอกว่าโรงพยาบาลรามาเค้าไม่ให้ฉีดต้องไปที่ เจตนิน แถวชิดลมค่ะ เดี๋ยวมารายงานผลนะคะ

จู
หวัดดีค่ะ คุณจู

ของดิฉันก็รู้ผลวันที่ 20 นี้เหมือนกันค่ะ แต่ตื่นเต้นค่ะ ดิฉันไปทำที่นวบุตร คัดเชื้อลูกสาวด้วยค่ะราคาประมาณ 14500 บาทค่ะ ไข่ตกมา 2 ฟองค่ะ ตอนนี้รอ รอ รอค่ะ 1 วันเหมือน 1 เดือนเลยค่ะ ลุ้นค่ะ ยังไงมาอัฟเดทกันด้วยนะคะ

องุ่น
สวัสดีค่ะ ชื่ออ้อนค่ะ เพิ่งเข้าเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ รบกวนถามค่ะ นวบุตรอยู่แถวไหนคะ พอดีอยู่ชลบุรีค่ะ ไม่ค่อยรู้เส้นทางในกรุงเทพเท่าไหร่ แต่มีคนรู้จักแนะนำให้ไปเลือกเพศลูกที่นวบุตรเหมือนกันค่ะ แล้วเรื่องค่าใช้จ่ายเป็นแพ็คเกจหรือเปล่าคะ แล้วควรไปทำกับคุณหมอท่านใดค่ะ รบกวนตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะคะ แล้วจะมาอัพเดทนะคะ
คุณองุ่น ทำ IUI มาสำเร็จมั้ยคะ รอลุ้นด้วยคนค่ะ
คุณอรไทคะ สรุปว่าไม่สำเร็จค่ะ ป้าแดงมาวันที่ 20 พอดีเลยค่ะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ
ตอนนี้ก็กำลังทำ iui ครั้งที่ 2 อยู่ค่ะ ต้องรอลุ้นผลอีกทีต้นเดือนหน้าค่ะ กะว่าจะลองดูอีกสักตั้งค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ สำหรับทุกข้อความที่ทุกคนได้มาแชร์กัน ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาด้วยค่ะ :)
ของเอ๋ลูกคนที่ 3 คัดเชื้อ เลือกเพศค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่า IUI รึเปล่า เพราะไม่ได้จำ เลือกลูกชายค่ะ โชคดีค่ะได้ลูกสาว...แป่วเลย ไม่ได้เข้าไปตรวจเลือดค่ะเช็คเอง รู้ว่าท้องก็ดีใจแล้ว ตอนไปฝากท้องก็รพ.เดิมแต่หมอคนละคนกับทำคัดเชื้อ ตอน 5 เดือน ซาวด์ดูปรากฏว่า หญิง โอ๊ย.โมโหหมอมากเลย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะหมอก็บอกแล้วว่าประมาณ 70% แต่ที่นี่หมอจะเชียร์คัดเชื้อมากกว่า ทำกิฟท์หรือเด็กหลอดแก้วค่ะเพราะเค้าว่ามันคล้ายๆทำแท้งกลายๆ (ซึ่งก็ตรงกับความคิดเราพอดี) และเราก็คิดว่ามันไม่ธรรมชาติ เพราะก่อนที่จะทำที่นี่ไปคุยกับหมอที่เจตนินมา ที่นี่เค้าจะแนะทำกิฟท์อย่างเดียวเลย (ไม่รู้ว่าจริงๆศัพท์ทางแพทย์เรียกอะไร ขอเรียกง่ายๆว่ากิฟท์ละกัน) เราเลยมาที่นี่....รพ.บำรุงราษฎร์ ก็บอกเอาไว้เผื่อใครจะไปทำก็อย่าคิดไปเลยนะคะที่นี่ (อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่ซวยอย่างเรา) ก็เลยคิดว่าถ้าจะมีลูกชายอีกคนคราวนี้คงต้องพึ่งกิฟท์ล่ะ ไม่เสี่ยงคัดเชื้อแล้ว แต่ใครที่คัดเชื้ออยู่ก็อย่าคิดมากก่อนนะคะ เพราะจริงๆแล้วก็มีคนที่ได้เพศตามที่ตัวเองต้องการหลายคน ก็ขอให้โชคดีกับการมีบุตรค่ะ ^_^

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service