เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Sex เรื่องละเอียดอ่อนของการครองชีวิตคู่

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ดูรายการวู๊ดดี้ เกิดมาคุย ระหว่างเจกับปิ่น ก็เลยอยากตั้งกระทู้นี้มาถามถึงความเป็นไปในชีวิตคู่ เกี่ยวกับ Sex

 

เพราะมีครอบครัวในประเทศไทยมากมายที่มีปัญหาเรื่องนี้แต่ไม่เคยคุยกับคู่ชีวิตของตัวเองเลยถึงความต้องการซึ่งมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ อย่างครอบครัวของเจและปิ่น(ลูก 3) เค้าพูดเลยว่า Sex มีความสำคัญอยู่ในระดับต้นๆ ของการมีชีวิตคู่ เค้าคุยกันว่าฝ่ายชายต้องมีความสามารถที่จะทำให้ผู้หญิงถึงจุดนั้นได้ ซึ่งมันต้องเป็นอย่างนั้นถึงจะอยู่กันได้ เรื่องนี้ไม่น่าอายหรอกค่ะ ถ้าเราจะคุยกับสามีถึงทริกที่จะทำให้เราไปถึงจุดนั้น และเมื่อผู้ชายทำได้สำเร็จ ก็จะเป็นความภูมิใจของเค้านะค่ะที่ทำให้ภรรยาได้มีความสุข และคราวนี้แหละเมื่อทำสำเร็จ ความหวานชื่นก็จะคงทน ความเครียดจากการทำงาน การเลี้ยงลูกจะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เพราะเราเข้าใจซึ่งกันและกันในจุดที่ลึกซื้งที่สุดแล้ว

 

มีกระทู้ก่อนหน้านี้ว่าคุณพ่อบ้านไม่ยอมทำการบ้าน บ้างทีอาจจะเป็นเพราะว่าเราไม่ได้คุยกันว่าทำอย่างไรเค้าจะมีความสุข จุดไหนที่เค้าต้องการมากเป็นพิเศษ และจุดไหนที่เราต้องการมากเป็นพิเศษเช่นกัน ถ้าเราปรับความเข้าใจกันได้เปิดใจคุยกัน บางทีมันอาจจะดีกว่าและอาจจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดกว่าค่ะ ดีกว่าจะปล่อยให้มันเป็นไปแบบนี้ เพราะโดยธรรมชาติผู้ชายจะมีความต้องการสูง ถ้าบอกว่าเค้าไม่มีข้างนอกกับใคร เราจะแน่ใจได้นานแค่ไหนกัน เรื่องแบบนี้ปล่อยไว้นานๆ ไม่ดีนะค่ะ เดี๋ยวจะเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตก

 

มีเพื่อนๆ (ที่แต่งงานแล้วและมีลูกแล้ว) จำนวนไม่น้อยที่บอกว่าหลังจากมีลูกแล้ว มี Sex กัน 3 เดือนครั้ง หรือเดือนละครั้ง เราฟังนี่ตกใจเลยนะ คืออยากให้คำปรึกษากับทุกคนที่อยากเปิดใจค่ะ เพราะคู่ของแพรวเป็นเหมือนคู่เจและปิ่นค่ะ ถ้าใครไม่ได้ดูอยากให้ไปลองหาดูนะค่ะช่วงนั่งคุยค่ะจะได้เนื้อหาใจความมากเลยเล่าไม่ถูกเหมือนกัน ใครมีความเห็นยังไง ก็คุยกันนะคะ ยินดีให้คำปรึกษาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

 

อยากให้คุณแม่ๆ และลูกผู้หญิงยอมรับเรื่องนี้ว่ามันเป็นเหมือนน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจและชีวิตคู่ค่ะ

 

อยากให้ทุกครอบครัวมีความรักที่ยืนยาวควบคู่กับมีความสุขในชีวิตคู่ และการดูแลและเลี้ยงลูก ไม่ใช่ทำเพราะหน้าที่ค่ะ (และขออภัยมา ณ ที่นี้สำหรับคนที่คิดว่าไม่ควรคุยกันเรื่องนี้ค่ะ)

Views: 673

Replies to This Discussion

เห็นด้วยนะค่ะ เมื่อก่อนตอนก่อนมีน้องยูกิรักกันดีค่ะ แต่พอมีน้องก็เริ่มดูแลลูกมากขึ้นเรื่อง sex กลายเป็นเรื่องเกือบสุดท้ายเลยค่ะ หนังสือที่อยากแนะนำสำหรับการครองคู่ด้วยเรื่องแบบนี้ ต้อง คอสโมเท่านั้ันค่ะ
ตอนช่วงลูกเพิ่งคลอดอาจเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมองเรื่อง Sex เป็นเรื่องสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าเลยมาประมาณ 2-4 เดือนไปแล้ว มันคงต้องกลับเข้ามาสู่ปกติ ค่ะ ถ้ายังไม่กลับมาสู่ในภาวะปกติ ต้องพิจารณาได้แล้วนะค่ะ ลองปรับดูค่ะ

โอ่วววววว....ละเอียดดีมากเลยค่ะ ฮี่ฮี่ฮี่
ยกมือเห็นด้วยคนนึงค่า
กำลังนั่งดูรายการเรื่องเล่าเช้านี้อยู่พอดีเลยค่ะ เค้าบอกว่า การมี sex อย่างสม่ำเสมอช่วยป้องกันโรค อัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
so cool!!!
มีเคล็ดลับที่ทดลองใช้แล้วได้ผลค่ะ อ่านมาจาก Web พวกชูรักชูรสอะไรประมาณนี้ค่ะ

คือทุกครั้งที่เราจับก็จะแค่ขึ้นแล้วลงใช่ไหมค่ะ (อันนี้ถือว่าธรรมดา)
ลองจับแน่นๆ(พอประมาณอย่าแน่นมากนะ)แล้วหมุนเป็นเกลียวขึ้นแล้วลงดูซิค่ะ (หมายถึงตอน Oral-Sex)
แล้วลองดูว่าผลตอบรับเป็นอย่างไรกันบ้าง

ไม่ต้องตอบกลับก็ได้นะค่ะถ้าอาย(ลองเอาไปปฏิบัติอย่างเดียวก็ได้ค่ะ)

(ต้องขออภัยสำหรับคนที่คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรเอามาพูดกันด้วยนะค่ะ)
แค่อยากให้ทุกคู่มีความสุขอย่างที่ควรจะเป็นเท่านั้นเองค่ะ ไม่ได้ทะลึ่งนะค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service