เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รับสมัครเพื่อนลดอวบค่ะ

เปิดรับสมัครแล้วจ้า ช่วยๆกันลด เป็นกำลังใจกันจ้า

 

ขอบอกกฏก่อนน้า

 

1. รายงานน้ำหนักเริ่ม

2. รายงานรายการอาหารที่รับประทานต่อวัน อันนี้ห้ามโกหกน้า

3. ชั่งน้ำหนักอาทิตย์ละครั้ง ในเวลาเดียวกันของแต่ละอาทิตย์ ชั่งเช้าหรือชั่งเย็น

4. รายงานเทคนิคเพิ่มเติมที่ใช้ในการลดค่ะ

 

 

Views: 1801

Replies to This Discussion

ดีนะ พี่อ่ะไม่ได้ออกกำลังกายไรเล้ยยยย....น้ำหนักลดแต่ยังย้วยๆอยู่เลย
มีคน confirm ว่าก้นแน่นขึ้น แต่อกยังเหมือนเดิมอะพี่อ๊อบ
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ใครหรอๆ
คิดเอาเองนะตัวเอง
จะลองสูตร9 3 9 3ด้วยคะ ได้ผลยังไง จะกลับมารายงานตัว
เช้า กลางวัน ทานปกติ งดน้ำหวาน น้ำอัดลม กาแฟเย็น ชาเย็น หันมาดื่มน้ำเต้าหู้ระหว่างวัน สาย 1 ถุง บ่าย 1 ถุง
ส่วนมื้อเย็นเปลี่ยนจากของหนักๆที่กินปกติ เปลี่ยนเป็น แอปเปิ้ล 1-2 ลูก กับ นมขาดมันเนย สลับ กับ ส้ำตำบ้าง เกาเหลาบ้าง มันยุบลงจริงๆค่ะ ทำเป็นกิจวัตรไปเลย (เป็นคนทานตามสูตรไม่ได้น่ะค่ะ ด้วยความจำเป็น) เสื้อ กางเกง ที่เคยใส่แล้วคับ ตอนนี้ใส่แล้วพอดีแล้วค่ะ ไม่ปลิ้น ลดเดือนละสองโล ห้าเดือนก็สิบโลแล้วนะคะ (แต่ตอนนี้เพิ่งเริ่มเดือนที่ 2 เองค่า)
เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ และขอกำลังใจจากทุกคนด้วยค่า
แม่เน
(ถ้าออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยน่าจะลดลงมากกว่าเดือนละ 2 กก.นะ นี่เค้ามะได้ออกเลยทำงานก็นั่งอย่างเดียวทั้งวัน เง้อ)
สวัสดีค่ะ เป็นคุณแม่น้องโซโล สามีคือคุณ Peter มาจาก อเมริกา เป็นเจ้าของโรงเรียนสอนภาษาSuper English รับตอบปัญหาเรื่องภาษาอังกฤษห้องสุราษฎร์ธานี หรือ English Club ก็ได้ค่ะ
เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนที่กำลังลดอวบนะค่ะ วันนี้มีเคร็ดลับดีๆสำหรับการลดความอ้วนมาฝาก พิสูจน์แล้วได้ผลดี เพราะตัวเองน้ำหนักลดได้อย่างที่ต้องการ จาก 58 kg หลังคลอด ตอนนี้เหลือ 47 kg. ใช้เวลาลดประมาณ 6 เดือน
1. ควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ กินพออิ่ม ไม่ควรอดอาหาร เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำตาล จะทำให้หิวมากในมื้อต่อไป และกินไม่ยั้ง และจะทำให้ร่างกายปรับกระบวนการเผาผลาญน้อยลง ทำให้สะสมไขมันมากขึ้น ควรเน้นอาหารจำพวก ผักสด เนื้อสัตว์ควรเป็นเนื้อปลา (มีไขมันชนิดดี) ถ้าทานชีวจิตได้จะดีมาก ช่วยได้เยอะมากค่ะ ควรงดหรือทานให้น้อยที่สุด คือของทอดและขนมหวาน ก่อนนอน 2 ชั่วโมงไม่ควรทานอาหาร ให้กระเพาะได้พักแลทำการย่อย
2. การออกกำลังกาย ถ้าต้องการลดเร็วและหุ่นเฟริม ต้องยกเวตสร้างกล้ามเนื้อบ้าง เพราะถ้าร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน การเผาผลาญอาหารจะดีกว่า สังเกตุว่าทำไมคนอายุมากขึ้นถึงลดน้ำหนักได้ยากขึ้น เพราะมวลกล้ามเนื้อของร่างกายลดลง แต่เราสามารถเล่นเวตสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ ครวเล่นเวตอย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์ ควบคู่ กับการออกกำลังกายที่ทำให้หัวใจเต้นเร็ว เช่น วิ่ง เต้นแอโรบิค ว่ายน้ำ
อย่างน้อยคร้งละไม่ต่ำกว่า 30 นาที
3. กำลังใจและความตั้งใจสำคัญที่สุด ต้องตั้งใจที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย ต้องทำให้เป็นนิสัยถาวร เพราะถ้ากลับไปตามใจปากและไม่ออกกำลังกายก็จะกลับมาอ้วนอีก
คุณแม่คนใดที่มีปัญหา ทานอาหารไม่ย่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อ อยู่เสมอ แนะนำให้อ่าน
1. ใครไม่ป่วยยกมือขึ้น เล่ม 1 และ 2 เขียนโดย หมอแดง ดิ อโรคยา
2. สุขภาพดีราคาถูกด้วยชีวจิต เขียนโดย สาทิส อินทรกำแหง
ขอเอาใจช่วยให้คุณแม่ทุกคนหุ่นสวย สุขภาพดีทั่วหน้านะค่ะ
หลังจากที่ห่างหายจากกระทู้นี้ไปนาน มาอีกทีก็

มารื้อฟื้นก่อน ก่อนท้องน้ำหนัก 53 โล สูง 170
หลังคลอดเมื่อ 18 มิย.52 น้ำหนักขึ้นมา 20 กิโล
ช่วงที่สมัครลดอวบ 56-58 และปัจจุบัน 54 ที่ได้น้ำหนักนี้มาคือใจ ตัดใจไม่กินนมเปรี้ยวทุกวัน และก็ไม่ค่อยกินจุกจิก แต่เป้าหมายคือ 50 หุหุ จะพยายามต่อไป แต่ว่าน้องยังทานนมอยู่ไม่อยากลดอะไรมาก น้องเลิกแล้วเจอกัน(เลข 50) ต้องทำให้ได้

สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
50 นี่ตอนมานิวซีแลนด์ใหม่ๆเลยนะเนียะ ตอนนี้ยังได้แค่ 65 อยู่เลยค่ะ กลับไปถึงตรงนั้นได้คงเป็นความฝันสำหรับแพทละมั้งค่ะ
หวัดดีค่ะ พี่แพท เจ้าของกระทู้และเพื่อนๆห้องนี้ทุกคน ต่ายแม่น้องพู่กันนะคะ สมัครลดอวบด้วยคน น้ำหนักปัจจุบัน 61 กก.ค่ะ สูง 155 ซม.เอ๊งงงงงง อิอิ หลังจากลดลงมาแตะ 50ก่าๆได้สักแปบ อาการเจริญก้อกลับมาอีก เลยกลับมาเท่ากับหลังคลอดเลย เพราะตอนคลอดน้ำหนักขึ้นไปเกือบ 20 กก. สำหรับตัวต่ายเองรู้สึกว่าถ้าลดอาหารจำพวกแป้งจะได้ผล ตอนนี้เริ่มกลับมาลดอีกค่ะ
เมนูของเมื่อวานนะคะ มื้อเช้า กาแฟดำ 1แก้ว กลางวัน เกาเหลาลูกชิ้น1 ชาม เย็น ส้มตำ 1 ถุง เงาะ 3 ลูก ดื่มน้ำเปล่าตลอดค่ะ

ขอถามหน่อยค่ะ เมื่อวานต่ายไปฟู้ดแลน เห็นมีแอปเปิล ไซเดอร์ผสมน้ำผึ้ง พร้อมดื่มขาย ยี่ห้อสามพรานนะคะถ้าจำไม่ผิด ซื้อแบบนี้ทานได้รึเปล่าคะ จะช่วยเผาผลาญไม๊คะ
ที่เคยไปหาอ่านมานะค่ะ เค้าว่าไม่ได้ช่วยเผาผลาญไขมัน แต่เหมือนกับว่ามันช่วยควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มขึ้นได้นะค่ะ แต่ข้อดีของ แอปเปิล ไซเดอร์ มันมีมากกว่านั้นนะค่ะ ที่สำคุญที่แพทเลือกที่จะทาน แอปเปิล ไซเดอร์ ผสมน้ำผี้ง 1 ช้อนกับน้ำอุ่นๆ เพราะแพทตัดที่จะไม่ทานน้ำเย็น และพยายามที่จะไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลอย่างอื่น ชา แต่ก่อนแพทก็ชอบดื่มแต่เนื่องจากเป็นคนที่มีธาตุเหล็กต่ำ และอยากไปบริจาคเลือดสม่ำเสมอ ก็เลยตัดไม่ทานชาออกไปซะ (นิวซีแลน์อากาศเย็นค่ะ เครื่องดื่มอุ่นๆจะช่วยมากเลย) เพราะไปอ่านเจอมาอีกเหมือนกันว่า น้ำชาจะมีส่วนอย่างมากที่จะทำให้ร่างกายได้รับธาตุเหล็กจากอาหารที่เราทานเข้าไปได้น้อย แพทดื่มแอปเปิล ไซเดอร์ ผสมน้ำผึ่งจนชินความเปรี้ยวของมัน และทำให้เราดื่มน้ำเพียงพอในแต่ละวันด้วยนะค่ะ

ปกติจะซื้อแบบแอปเปิล ไซเดอร์เพียวๆ น้ำผึ่งอย่างดี manuka honey แล้วเอามาผสมน้ำอุ่นเองที่บ้านนะค่ะ
คุณพ่อส่งอีเมล์อันนี้มาให้นะค่ะ

เรียน เพื่อน ๆ ที่รัก
ดิฉันได้ทราบถึงสรรพคุณของ Apple Cider Vinegar เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว และยืนยันว่าน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลนั้น ได้บรรเทาโรคต่าง ๆ ให้ดิฉันและลูก ๆ อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะตำราฝรั่งโบราณ คือ ให้ผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ลงในน้ำอุ่น 1 ถ้วย แล้วดื่มทุกเช้าเวลาตื่นนอน เพื่อช่วยล้างทางเดินอาหารและกระเพาะให้สะอาด Apple Cider Vinegar ต้นตำรับคือยี่ห้อ BRAGGS ซื้อได้ที่ Villa Supermarket (ตั้งฮั่วเส็งก็มี) แต่จะซื้อยี่ห้ออื่นที่ไหนก็ได้ ขอให้ทุก ๆ ท่านมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปค่ะ
ชดช้อย โสภณพนิช

Apple Cider Vinegar


น้ำส้มสายชูหมักเป็นการนำวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น แอปเปิล องุ่น ราสป์เบอร์รี่ มาผ่านกระบวนการหมักตามธรรมชาติ โดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อน (Raw) และไม่ผ่านการกรอง (Unifiltered) จึงยังมีพวกตะกอนอยู่ น้ำส้มสายชูหมักมักทำมาจากกากน้ำตาลหมักแล้วผ่านกระบวนการความร้อนเพื่อกลั่นออกมาเป็นน้ำส้มสายชูใส ไม่มีตะกอน และมีความเป็นกรดสูงกว่าน้ำส้มสายชูหมัก แต่คุณค่าหายไปกับความร้อนในขั้นตอนการกลั่นแล้ว

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล (Apple Cider Vinegar) ทำจากแอปเปิลสุกจัดคาต้น และเป็นแอปเปิลที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติโดยไม่ใช้ยาฆ่าแมลง นำผลผลิตที่ได้มาบดเนื้อให้ละเอียดคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำน้ำแอปเปิลที่ได้นี้หมักในถังไม้ให้เกิดปฏิกริยาตามธรรมชาติ โดยจะเปลี่ยนน้ำตาลในน้ำแอปเปิลให้กลายเป็นแอลกอฮอล์ เกิดเป็นกรดอะซิติก (Acetic acid) ซึ่งเป็นกรดอินทรีย์ตามธรรมชาติอ่อน ๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อกระเพาะอาหาร กรดอะซิติกนี้สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และปรสิตที่ก่อให้เกิดโรคได้ ทำให้เก็บน้ำส้มสายชูได้นานโดยไม่เสีย และสามารถวางไว้ในอุณหภูมิห้องได้เป็นแรมปี โดยไม่ต้องใส่ในตู้เย็นแม้จะเปิดขวดแล้วก็ตาม แต่สีสันอาจเปลี่ยนไปบ้างตามอุณหภูมิและแสงแดด ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติแต่อย่างใด

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล

เนื่องจากเป็นน้ำส้มหมักที่ไม่ได้ผ่านความร้อนและการกรอง ทำให้เอนไซม์ในแอลเปิลยังคงอยู่ครบถ้วน จึงเป็นที่รู้จักกันดีในทางวิทยาศาสตร์ว่าเป็นหนึ่งในอาหารธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพและชีวิตที่ยืนยาว ที่เป็นเช่นนี้เพราะแอลเปิลเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเนื้อเยื่อ ผิวหนัง และเป็นสารอาหารที่สำคัญของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ ทำให้เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังเป็นตัวสำคัญในการต่อสู้กับแบคทีเรีย ไวรัส โดยเฉพาะคนที่ขาดสารโพแทสเซียม ซึ่งมักจะมีอาการปวดเมื่อยกระดูกและกล้ามเนื้อ เจ็บบริเวณหลังส่วนกลาง หากแอ่นตัวไปข้างหลังหรือก้มหน้าจะรู้สึกหน้ามืดและมึนงง ตื่นนอนตอนเช้ารู้สึกมึนศีรษะ ผิวหนังรอบดวงตาเหี่ยวย่นก่อนวัย มือเท้าเย็นในบางครั้ง และอาจเป็นตะคริว คันหนังศีรษะ มีรังแค ผมเริ่มบางและศีรษะล้านก่อนวัยอันควร และรู้สึกเหนื่อยง่าย น้ำส้มสายชูหมักสามารถช่วยบำบัดอาการที่เกิดขึ้นได้

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยการชงน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลผสมกับน้ำผึ้งอย่างละ 2 – 3 ช้อนชา ต่อน้ำ 1 แก้ว ดื่มวันละ 3 ครั้ง จะช่วยชะลอความแก่ ปรับสมดุลในร่างกาย กำจัดพิษในร่างกาย (Detox) บรรเทาอาการปวดหัว ช่วยการทำงานของหัวใจ ช่วยปรับระดับกรดและด่างในร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ บรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์ ช่วยกำจัดนิ่วในไตและในถุงน้ำดี บำรุงสายตา และช่วยให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติ

ปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร ให้ชงน้ำส้มสายชูหมักนี้ 1/3 ช้อนชา กับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ดื่มก่อนอาหาร 5 นาที โดยอมไว้ในปาก 3 – 5 วินาที แล้วค่อยกลืน จะช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น
มีอาการเจ็บคอ คันคอ ให้ผสมในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำครึ่งแก้ว กลั้วคอทุกครึ่งชั่วโมง จะช่วยขับพิษออกจากคอได้
ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณ 1 – 2 ถ้วย ลงในอ่างอาบน้ำ แล้วลงไปแช่พร้อมกับนวดตัว จะช่วยบรรเทาอาการลงได้ อันนี้ไม่เคยลอง น่าลองเหมือนกันนะค่ะ
โรคความดันสูง ให้ชงผสมกับน้ำผึ้งอย่างละ 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำ 1 แก้ว ดื่มวันละ 3 – 5 ครั้ง ลดอาหารจำพวกเนื้อสัตว์และไขมันจากสัตว์ลง และออกกำลังกายร่วมด้วย จะช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวก
แก้อาการอาหารเป็นพิษ ผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 1 แก้ว จิบครั้งละ 1 – 2 ช้อนชา ทุก 5 นาที จะช่วยให้อาการดีขึ้น

สำหรับความสวยงาม
รักษาผิวพรรณ นำน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ½ ถ้วย กับน้ำสะอาด นำมาทาบาง ๆ ให้ทั่วตัว ช่วยให้ผิวพรรณสะอาดนวลเนียนขึ้น
ผมแห้ง ผมร่วง มีรังแค หรือหนังศีรษะมัน เทน้ำส้มสายชูหมักที่ว่านี้ 2 ช้อนโต๊ะ ลงในถ้วย แล้วนำสำลีก้อนที่เปียกน้ำจุ่มลงไปทางให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 15 นาที ถึง 3 ชั่วโมง แล้วสระออกตามปกติ

(สรุปจากนิตยสาร Gourmet & Cuisine September ’04)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service