เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากทราบความคิดเห็นค่ะของแม่บ้านค่ะ

คือตอนนี้ทำงานนอกบ้านอยู่ค่ะ ลังเลใจอยู่ตลอดเวลาว่าจะออกมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวเลยดีไหม เพราะแฟนก็ชวนอยู่ค่ะ(พอดีว่าปฟนมีธุรกิจส่วนตัวน่ะค่ะ) เลยอยากทราบความเห็นของแต่ละคนค่ะ ว่าเป็นอย่างไรบ้างเมื่อต้องออกมาเลี้ยงลูกอยู่บ้าน

Views: 132

Replies to This Discussion

จริงๆเเล้ว เเนทว่าขึ้นอยู่กับมุมมองของเเต่ละคนนะคะ
เอาประลบการณ์ตรงของตัวเองมาเล่าเลยละกันค่ะ

- น้องอายุ เเรกเดิด - 3 ปี .... เเนทเป็นเเม่บ้านค่ะ ออกจากงานเลยค่ะ ก็ดีนะค่ะ ตอนนั้นชอบเลยหล่ะ มีโอกาสได้ดูเเลลูก เเละสามีอย่างเต็มตัว มีหน้าที่ดูเเลทุกสิ่ง ทุกอย่สงภายในบ้าน ซื้อของกิน ของใช้ให้ทุกๆคน เห็นพัฒนาการทุกอย่างของลูกมาตลอด 3ปี คนใช้ก็ไม่มี เเนท กับคุณเเม่ช่วยกันดูน้องเองค่ะ ถามว่าคิดถึงงานประจำมั๊ย ก็มีบ้างค่ะ เเว่บๆมาเป็นระลอกๆ -- เเต่ถ้าเทียบเเล้ว เป็นความรู้สึกที่
อบอุ่นมาก เหมือนในหนังเลย ตอนเย็นรอคุณสามีกลับบ้าน

- น้อง 3 ปี - 8.5 ปี .... ทำงานประจำค่ะ เวลาอบอุ่นเริ่มหายไปบ้าง น้อยลงค่ะ เราเหนื่อย เค๊าเหนื่อย คุยกันน้อยลง เเต่เงินเพิ่มขึ้น
- น้อง 8.6 ปี - ปัจจุบัน .... เเนทกลับมาเป็นเเม่บ้านอีกเเล้วค่ะ ช่วงนี้ก็ปิดเทอม ได้สอนการบ้านลูก อยู่กับเค๊า ถึงเเม้เราไม่ได้ทำกิจกรรมเดียวกัน เเต่ก็มีเค๊าอยู่ข้างๆ ก็อุ่นใจเเล้วค่ะ

ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณพ่อ - คุณเเม่เเล้วคะ ว่าอะไรคือ Priorrity หลักที่สำคัญที่สุดในชีวิตครอบครัวของคุณ ระหว่าง หน้าที่การทำงาน เเละ ครอบครัว .... ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ
โดยส่วนตัวนะคะ คือ หนึ่งอยู่ ตจว.เลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเวลา ที่ให้กับลูก และเป็นครูด้วย ก็เลยมีเวลาอยู่กับลูกอย่างเพียงพอ ได้อยู่ดูแลเค้าใกล้ชิดเต็มที่เลยน่ะค่ะ

แต่มีบางสิ่งที่ต้องแลก คือ จากเมื่อก่อนแฟนทำงานอยู่ กรุงเทพ รายได้ดีมากค่ะ
แต่เราปรึกษากันแล้วและตัดสินใจเลือกที่จะมาอยู่กับลูกทั้งคู่ ใช้ช่วงเวลาทองที่หาไม่ได้อีกแล้ว ในชีวิต อยู่ใกล้ลูก
ดูแลลูกเห็นพัฒนาเค้าตลอด
เราจึงเลือกที่จะยอมทิ้งเงินเดือนที่กรุงเทพ มาอยู่ที่ ตจว.ค่ะ

ถ้าถามความรู้สึก ตอนนี้สำหรับตัวเองแล้ว ตอบได้เลย ว่าคิดไม่ผิดค่ะ*-*

อาจไม่ตรงซะทีเดียว กับที่ถามไว้นะคะ ^^
การออกมาเลี้ยงลูกอยู่กับบ้านเป็นอะไรที่ดีมากค่ะ เพราะเราได้เห็นพัฒนาการของเขาตั้งแต่แรกเกิดไปเรื่อย ๆ เป็นอะไรที่น่าตืื่นเต้นและเราก็จะได้สอนในทุกสิ่งให้เขาได้อย่างเต็มที่ ตัวพี่่เองก็ออกมาจากงานประจำมีคิดถึงบ้างช่วงแรกๆ เพราะเราเคยมีสังคม เพีื่อน พอมาอยู่บ้านก็ต้องเหงา แต่ตอนนี้ไม่เป็นมากแล้ว มีคิดถึงบ้างเป็นบางครั้งก็จะใช้โทรหาเพื่อน ๆ แทน แต่ถ้าแฟนมีธุรกิจแล้วไม่เดื่อดร้อนเรื่องการเงิน พี่่ว่าออกมาเลี้ยงน้องก่อนก็ดีนะค่ะ
โดยส่วนตัวแล้วตอนนี้องุ่นเป็นแม่บ้านนะคะ เพราะว่าที่บ้านทำธุรกิจส่วนตัวก็เลยมีเวลาว่างค่อนข้างเยอะ
แต่ถ้ากลัวอยู่บ้านแล้วเบื่อแนะนำว่ามีการทำงานผ่านอินเตอร์เนทค่ะ เห็นเค้าว่ากันว่าใช้เวลาทำงานแค่ 2-3 ชม ต่อวัน
ยังไม่เคยลองทำนะคะ ถ้าคุณแม่บ้านเบื่อๆ เหงาๆ และอยากหารายได้เพิ่มนี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราจะได้ใช้เวลากับลูก
และสามารถทำงานที่บ้านได้ค่ะ
ขอร่วมแชร์ประสบการณ์ด้วยคนค่ะ
เมื่อก่อนทำงานประจำที่ กทม. ค่ะ สามีก็ชวนออกมาเปิดธุรกิจส่วนตัวกัน่ที่บ้าน (ตจว.) ก็คิดอยู่สักพักนึงเหมือนกันนะคะ เข้าใจคุณ Amm ค่ะว่าการที่จะต้องออกจากงานมันรู้สึกเหงา ๆ ในช่วงแรก ๆ แต่การที่ได้มาทำธุรกิจส่วนตัวนั้นมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะคะ
คือเราจะอิสระมากขึ้นจะไปไหนมาไหนก็สะดวก แต่บางครั้งถ้างานมันรัดตัวมาก ๆ ก็ปลีกเวลาแทบไม่ได้เหมือนกัน ก็งานมันเป็นของเรานี่คะ เอาเป็นว่า ทำอะไรก็ได้ค่ะที่เรารู้สึกมีความสุข และทำให้คนรอบข้างเรามีความสุขด้วยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service