เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ดิฉันเป็นแม่คะแต่ภาษาไม่ค่อยได้เลยทำอยางไงดีจะสอนลูกอย่างไรดีคะตอนนีลูกก็อายุ 1ขวบ 3เดือนแล้ว

Views: 755

Replies to This Discussion

แนะนำให้ซื้อหนังสือเด็กสองภาษาเล่มแรกมาอ่านก่อนนะค่ะ เล่มสีส้ม ในนั้นจะมีบอกคราวสำหรับการเริ่มต้น แม่ข้าวหอมก็พึ่งเริ่มเหมือนกันไม่เก่ง แต่อยากทำ เริ่มที่ตัวเราค่ะ สู้ๆไปด้วยกันค่ะ

น้องไอก้อพึ่งเริ่มค่ะก้อว่าจะไปซื้อหนังสือมาอ่าน พยายามไปด้วยกันนะค่ะ

อ่านหนังสือสองภาษา แล้วก็เข้ามาในเว๊บนี้บ่อยๆ ในนี้มีครูใจดีหลายท่านครับ

แค่คุณแม่มีใจก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ เริ่มจากออกเสียงเป็นคำๆก่อนสิค่ะ ออกบ่อยๆเดี๋ยวก็ชิน แล้วคุณแม่ก็ใส่จิตวิญญาณของคุณแม่เข้าไป คิดว่าไม่ยากพยายามค่ะ เราไปพร้อมๆกันนะคะ แม่น้องต้นกล้าก็พึ่งเริ่มได้ 1อาทิตย์เองค่ะ ก็เริ่มจากคำง่ายๆประโยคง่ายจะชินค่ะ สู้ต่อไปเพื่อลูกที่มีคุณภาพค่ะ

คุณนภาพรค่ะ คุณเคยโหลดการ์ตูนให้น้องดูบ้างมั๊ยค่ะ  อันนี้ช่วยได้ค่ะจิงๆ คะ ถ้าสนใจก็แอ็ดมาให้ได้นะค่ะ kitravee18@hotmail.com ค่ะ

ฟรีค่ะ เพราะมดเองก็ใช้ความพยายามหาวิธีโหลด อยู่นานพอควร เด่วนี้ทำได้แล้ว อ่อ ถ้าแม่ๆ ท่านอื่นสนใจก็แอ็ดไปหาได้ค่ะ เพราะว่าเอามาลงในนี้ไม่เป็นอะค่ะ อิ อิ ..

พี่ค่ะ หนูขอด้วยได้ไหมค่ะ Olenarak_2007@hotmail.com หนู โหลดออกมาไม่เป็นค่ะ ถ้าพี่จะกรุณาสอนวิธีโหลดให้ด้วยจะดีมากค่ะ รบกวนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

อ่านหนังสือสองภาษา มีความตั้งใจ มีวินัย มีความสม่ำเสมอ และไม่อายที่จะพูดภาษาอังกฤษกับลูกค่ะ

ติ๊กเริ่มสอนลูกมา 2 เดือนแล้วคะ ลูกชายติ๊กอายุ 1.5 ปี สิ่งแรกที่ติ๊กทำคือ เขียนเป้าหมายตั้งไว้ว่าลูกต้องพูดภาษาอังกฤษได้ เขียนติดไว้ข้างฝาบ้านเลยคะ เริ่มต้นโดยไม่ดูถูกตัวเองคะ ลงมือเรียนรู้คะว่าจะสอนลูกยังไง อ่านหนังสือที่เพื่อนๆ ในห้องสมุดแนะนำ(หนังสือที่คุณบิ๊กแนะนำ) จดจำคำและฝึกพูดดูจากห้อง English โดยเฉพาะคำที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และฝึกร้องเพลง(ซึ่งยากส์ที่สุดเพราะเป็นคนร้องเพลงไม่เอาไหนเลยแต่เพื่อลูกถึงจะร้องแล้วมีคนอุดหูแต่ลูกชอบเค้าก้อชอบอะสนุกเต้นไปด้วยกันน้องจะชอบ Old Mcdonal had a Farm, When you r happy แนะนำอีกเพลง Twinkle Twinkle มีท่าทางประกอบลองดูใน Youtube)และนำไปเล่นกับลูกตามแบบฉบับของตัวเองทำโดยธรรมชาติลองฝึกหน้ากระจกก่อน อย่าไปอายคะ พูดไปเล่นไป ช่วงแรกลูกชายชอบเพลงก้อไลท์ซีดีเพลง หัดร้อง นำไปสอนลูกสนุกมาก ต่อมาเบื่อก้อเปลี่ยนแผนใหม่เล่านิทานภาษาอังกฤษเรียนรู้คำที่เราใช้ในชีวิตประจำวันง่ายผ่านเฟรชการ์ด ซึ่งดูสิ่งลูกชอบแล้วนำมาสอนในบทเรียน(แต่ติ๊กเรียกว่าบทเล่นอะคะ) สนุกคะและติ๊กก้อได้เรียนภาษาอังกฤษแบบสนุกๆๆ ไปกับลูกด้วย สู้ๆๆๆๆ หากเราคิดเริ่มต้นความสำเร็จนั้นสำเร็จแล้วครึ่งหนึ่ง ส่วนที่เหลืออยู่ที่ตัวคุึณแม่กับความต่อเนื่องคะ หากหมดหวังท้อแท้ให้หันกลับไปดูเป้าหมายที่เราเขียน และมองหน้าลูกคนเราจะได้รับพลังอันมหัศจรรย์ใจ มีแรงฮึดสู้ต่อไปคะ สู้ๆๆๆๆนะคะเป็นกำลังใจ

ดีใจเลยค่ะ มีผู้ร่วมอุดมการณ์อีก 1 ท่าน มาเลยค่ะ เรามาก้าวไปด้วยกัน

เด็กเล็กหรือเด็กก่อนวัยเรียนจะเรียนรู้ภาษาจากการฟังเสียงบ่อยๆ อย่างเช่น เสียงคุณพ่อคุณแม่ที่พูดกับลูกซ้ำไปซ้ำมาทุกวันหรือวันละหลายๆครั้งเด็กก็จะเรียนรู้

คำพูดนั้นๆเองโดยธรรมชาติ แล้วก็จะพยายามพูดตามเสียงที่ได้ยินซ้ำๆ จากประสบการณ์ในการสอนเด็กเล็กของดิฉัน เสียงที่มีโทนสูงต่ำเช่นเสียงเพลงจะเรียกความสนใจมากกว่าเสียงพูด

ฉะนั้นการใช้อุปกรณ์บางอย่างมาช่วยสอนเด็กเล็กเป็นสิ่งจำเป็นคะ เช่น CD / VCD เป็นต้น และ

ดิฉันยังได้ทดลองใช้ชุดปากกาหนังสืออ่านออกเสียงสอนเด็กๆด้วยโดยใช้ปากกาสัมผัสหนังสือ จะเกิดเสียงเพลงหรือคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ลำโพงของตัวปากกา เด็กๆจะฟังเสียงเหล่านี้บ่อยๆจนสามารถพูดตามร้องตามได้ค่ะ แล้วเด็กๆที่มีสองปีขึ้นไปยังสามารถใช้ปากกาสัมผัสหนังสือได้ด้วยตัวเองเหมือนเป็นของเล่นชิ้นหนึ่งด้วยค่ะ นอกจากนี้หนังสือจะมีภาพการ์ตูนที่สีสันสดใสที่เด็กๆชอบดูด้วยค่ะ เด็กๆสนุกในการเรียนจึงจะได้ผลคะ ต่อมาดิฉันก็เลยสนใจเปิดร้านออนไลน์ขายชุดปากกาหนังสืออ่านออกเสียงได้ที่เว็บไซต์Sanook    อยากให้คุณแม่เข้าไปดูรายละเอียดหนังสือเหล่านี้โดยลิงค์ไปที่ http://myreader.shopping.co.th  ค่ะ มีสมาชิกหลายท่านที่เอาไปไช้แล้วต่างก็บอกมาว่าลูกๆชอบคะ

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service