เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ถ้าพูดกับน้องเป็นภาษา อังกฤษ แล้วสงสัยนิดนึงว่า ถ้าจะทำ home school  อักษรภาษาไทย ก ข ค น้องยังไม่ได้เลย ในขณะที่ a-z ได้ กับการสะกดคำกำลังจะได้แล้ว แบบนี้แล้ว ควรทำอย่างไร กลัวน้องสับสน  เพราะตั้งใจว่าจะลองทำ home school ดูสักหน่อยว่า พอได้มั๊ย ( น้อง 2 ขวบ กว่าๆหน่อย ) ก็เลยรบกวนขอคำแนะนำ กับท่านที่ทำ  home school อยู่ค่ะ หรือท่านอื่นที่พอมีประสบการณ์ ค่ะ

 

ขอบคุณค่ะ

Views: 334

Replies to This Discussion

ในกรณีนี้คือน้องเริ่มได้ตัวอักษรอังกฤษแล้วใช่ไหมครับ แต่ไม่ได้ภาษาไทยเลย ลองให้น้อง ชมวีดีโอใน youtube ที่เกี่ยวกับ กอเอ๋ย กอไก่ ที่มีภาพการ์ตูนประกอบและเป็นบทเพลงดูนะครับ เสร็จแล้ว ท่านผู้ปกครองลอง ทำบัตรคำ ที่มีภาพ สิ่งๆนั้นในภาษาไทยเช่น กอไก่ ก็เป็นรูปไก่ ใต้ภาพเขียนทั้ง ภาษาไทย และคาราโอเกะและ คำศัพท์ภาษาอังกฤษครับ แล้วออกเสียงภาษาไทยให้น้องฟัง ว่า กะ หรือ กอ ก็ได้เริ่มแรกอาจไปทีละ 5 ตัวก็ได้ครับได้ทั้งเสียงภาษาไทยและ ศัพท์ภาษาอังกฤษด้วยครับ พอดีผมเห็น Eng.teacher เข้าสอนในห้อง Pre.K1-2 น่ะครับ เรียนไปกับภาพและให้เกิดจินตนาการครับเวลาเจอเข้าจะนึกออก  

ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากค่ะ

ของเรา สลับกับคุณ dol ค่ะ  น้องอายุ  2 ขวบ 3 เดือนค่ะ ได้ ก-ฮ แต่ พอจะให้อ่าน A-Z กลับอ่านแต่ apple, a bird , a dog , a cat , fish

ไม่ยอมพูด a , b , c เลยค่ะ   พอเปิดหนังสือมาก็ชี้ และพูด เป็นคำๆ เลย  พอจะสอน ก็หันหนี ทำหน้าเบื่อ ทันที ต้องทำยังไงดีค่ะ  

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service